น้ำมันมะพร้าว โลชั่นธรรมชาติถนอมผิว ของดีที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด

น้ำมันมะพร้าว โลชั่นธรรมชาติถนอมผิว ของดีที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด


มะพร้าวเป็นผลไม้เปลือกแข็งที่คนไทยเราคุ้นเคยมาตั้งแต่ โบราณกาลไม่ว่าจะเป็นประโยชน์จากเปลือก กาบ กะลา เนื้อและ น้ำของมะพร้าว


แต่ที่เห็นว่าจะได้รับความนิยมมากเห็นที่จะเป็น
คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว ถึงขนาดที่มีความเชื่อว่าหากสตรีม
ครรภ์ดื่มแล้วจะทำให้เด็กขาวบ้าง หรือผู้หญิงที่รักสวยรักงามดื่ม
น้ำมะพร้าวจะทําให้ผิวเปล่งปลั่งเป็นนวลใย


ความจริงแล้วมะพร้าวมีส่วนประกอบของน้ำธรรมชาติที่กัก เก็บไว้ในเปลือกซึ่งมีประโยชน์ต่อเลือดพลาสมาที่อยู่ในร่างกายคน เราถึง 55%
การดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนจึงเป็นการช่วยถ่ายเทเลือดให้ เลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย


นอกจากนี้เนื้อมะพร้าวยังประกอบไป ด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ความสำคัญของมะพร้าวไม่ได้อยู่ที่น้ำมะพร้าวเท่านั้นเพราะน้ำมันมะพร้าวก็มีชื่อเสียงเลื่องลือถึงคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อ สุขภาพและผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าวมีกรดไขมัน Medium Chain Fatty Acids (MCFA’s) เช่น กรดลอริค (Lauric acid) กรดคาพริค (Capric acid) มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อโรค ทางด้านดร.เรย์มอนด์ พีท นักวิจัยด้านฮอร์โมน

กล่าวว่า น้ำมันมะพร้าวไม่มีคอเลสเตอรอล ช่วยลดระดับ คอเลสเตอรอลเลวได้และยังช่วยกระตุ้นให้ผิวพรรณทํางานมี ประสิทธิภาพ

ประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว


น้ำมันมะพร้าวนิยมนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณโดย เฉพาะสำหรับผิวแห้งกร้านช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอยการ เหี่ยวย่นของผิว ลดรอยคล้ำบนผิว


นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังน่า มาใช้บำรุงเส้นผม สามารถช่วยลดปริมาณการสูญเสียโปรตีน เส้นผม ช่วยทำให้เส้นผมมีความแข็งแรง ลดการแตกปลายเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย


บริษัทธุรกิจด้านความงามของ สหรัฐอเมริกา Organic Health and Beautyกล่าวถึงน้ำมันมะพร้าวว่า นอกจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยรักษาอุณหภูมิให้แก่ผิวแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ตายแล้ว ให้มีชีวิตเนียนนุ่ม ทำให้ผิวมีสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์


สูตรโลชั่นจากน้ำมันมะพร้าว
ส่วนผสม น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ, เนยโกโก้ขูด ½ ช้อนโต๊ะ และน้ำมันละหุ่ง 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อและนำไปตั้งไฟ คนให้ส่วนผสม ละลายเข้ากันดีปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นและใช้ช้อนตักใส่ภาชนะที่ต้องการ นำมาใช้หลังอาบน้ำทุกครั้ง ทาให้ทั่วเรือนร่างผิวพรรณของคุณจะ ดูมีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน


สรรพคุณ


สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง หรือเหมาะใช้กับหน้าหนาว ที่ผิวแห้งแตกง่ายหรือผู้หญิงผิวธรรมดาก็สามารถใช้ทาบำรุงผิวได้ เช่นกัน เพื่อช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น

ฝากขั้นต่ำ100บาท

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก