เพื่อนร่วมงานแบบไหน ที่เก็บมาคิดแล้วเสียสุขภาพจิต

เพื่อนร่วมงานแบบไหน ที่เก็บมาคิดแล้วเสียสุขภาพจิต

หลาย ๆ คนที่ที่ยังอยู่ในช่วงวัยเรียนและกำลังจะเข้าสู่ช่วงวัยทำงานนั้นอาจจะวาดฝันในเรื่องการทำงานไว้เสร็จแล้ว แต่บางทีบางคนอาจจะเริ่มวาดไว้อย่างหนึ่งนั้นคือ “เพื่อนร่วมงาน” พื่อนร่วมงานของเรามักจะมีหลายแบบ แต่ที่รวมรวบมาวันนี้จะเป็นเพื่อนร่วมงานที่ได้สำรวจมาแล้วว่ามีคนไม่ชอบเยอะที่สุด เดี๋ยวเราลองไปดูกันดีกว่าครับว่ามีแบบไหนกันบ้าง

ชอบให้ตัวเองเป็นที่สนใจ

                  เพื่อนร่วมงานแบบที่ 1 นั้นคือการเอาตัวเองเป็นตัวตัดสินใจในทุก ๆ อย่างโดยไม่ฟังเสียงคนรอบข้าง เอาตัวเองเป็นที่ตั้งชอบให้ตัวเองโดดเด่นเสมอจนใคร ๆ ก็อาจจะไม่ชอบหน้าก็ได้นะ

หยุดบ่อย งานเยอะ

                  อันนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าเพื่อนร่วมงานประเภทนี้จะถูกไม่ชอบหน้ามาแรงพอๆ กัน เพราะไม่รู้ว่าวันหยุดจะเยอะไปไหน ญาติป่วยบ่อย งานบวช งานบุญ เต็มไปหมด ลาบ่อยกว่ามาทำงานจนทำให้หลาย ๆ คนไม่ชอบหน้า กับเพื่อนร่วมงานประเภทนี้ไปโดยปริยาย

ชอบทำตัวสนิทสนมกับหัวหน้าจนออกนอกหน้า

                  อันนี้ไม่รู้ว่าทำไมถึงโดนด้วย ทั้ง ๆ ที่แค่สนิทกับหัวหน้าก็มีสิทธิ์โดนคนไม่ชอบหน้าเอาได้ ซึ่งจากการสอบถามก็พบว่ากลัวเพื่อนร่วมงานคนนั้นเอาเรื่องที่ตัวเองทำผิด หรือ อาจจะว่าร้ายหัวหน้า (มันก็ต้องมีบ้าง) ไปบอกกับหัวหน้านั้นเอง(ฮ่า ๆ)             

ชอบนินทาคนอื่น

                  เป็นธรรมดาร้อยพ่อพันแม่ ที่จะต้องมีสักคนไม่ชอบหน้าเรา และจะต้องเอาเราไปนินทา และคนที่เขาเอาไปพูดให้ฟังอาจจะดูเป็นคนไม่สนใจแต่อาจจะสนิทกับก็ได้ ซึ่งคนประเภทนี้ หรือเพื่อนร่วมงานประเภทนี้นั้นจะดูออกง่ายมาก และเขาจะออกตัวว่าไม่ชอบเรา ทั้ง ๆ ที่เราไม่ได้ทำไร และตัวเขาเองจะโดนเพื่อนร่วมงานคนอื่นไม่ชอบหน้าด้วย

ไม่เข้าสังคม

                  เป็นธรรมดาที่การที่เรามาทำงานที่ใหม่ ๆ เราจะต้องเจอสังคมใหม่ ๆ แต่ถ้าหากว่าเรา หรือใครสักคนที่ไม่ค่อยชอบเข้าสังคม คน ๆ นั้น มักจะตกเป็นเรื่อง Talk of the town ทันที และจะค่อย ๆ โดนเพื่อนร่วมงานไม่ชอบหน้าไปทีละนิดด้วย

                  และนี้เป็นเพียงแบบสำรวจจากความเห็นส่วนมากเท่านั้นนะ บางคนที่มีลักษณะแบบนี้อาจจะไม่โดนก็ได้นะครับ หรือบางทีเราอาจจะโดนเขาไม่ชอบหน้าอยู่ แต่เราไม่รู้ก็ได้นะ (ฮ่า)

เพื่อนร่วมงานเสียสุขภาพจิต เพื่อนร่วมงานควรเลี่ยง

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก