รู้หรือไม่ โจโจบาออยล์ บำรุงหนังเล็บมือ เล็บเท้า ให้สุขภาพดี และแข็งแรง

รู้หรือไม่ โจโจบาออยล์ บำรุงหนังเล็บมือ เล็บเท้า ให้สุขภาพดี และแข็งแรง

โจโจบาเป็นพืชพื้นเมืองของอเมริกาในแถบอริโซน่าและแคลิฟอร์เนีย โจโจบามีใบหนา ก้านยาว ลำต้นเป็นพุ่มสูงประมาณ 1-2 เมตร ดอกตัวเมียจะมีสีเขียว โตเต็มที่จะมีสีน้ำตาลเข้มคล้ายกับผลไม้ ซึ่งบรรจุด้วยเมล็ดโจโจบา ซึ่งนำมาสกัดเป็นน้ำมัน

สารสำคัญในโจโจบา
โจโจบาเป็นพืชที่มีสารทองแดง โดรเมียม ไอโอดีน ซิลิคอนวิตามินอี วิตามินบีรวมและสังกะสี ซึ่งล้วนแต่สำคัญกับผิวพรรณเส้นผมและเล็บ

ประโยชน์จากโจโจบา
โจโจบาออยล์เป็นน้ำมันที่สกัดจากโจโจบา มีวิตามินอีที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น คืนสมดุลให้ผิวแห้ง เพิ่มความยึดหยุนให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น ผู้หญิงในแถบเม็กซิโกนำน้ำมันที่สกัดจากโจโจบามาบำรุงเส้นผมให้เงางาม ป้องกันเส้นผมแห้งกรอบเสียและใช้หาผิวเพื่อบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม เนื่องจากโจโจบาออยล์เป็นน้ำมันที่สกัดจากโจโจบา มีวิตามินอีที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น คืนสมดุลให้ผิวแห้งเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่น ส่วนทองแดงและไอโอดีนช่วยบำรุงหนังศีรษะ เส้นผมและเล็บให้แข็งแรง ซิลิคอนช่วยในเรื่องของการดูแลผิวพรณ การเติบโตของเส้นผม และเล็บให้มีสุขภาพดี

ปัจจุบันโจโจบาออยล์ได้กลายเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการผลิตเครื่องสำอางต่างๆ เช่น ครีมกันแดด มอยเจอร์ไรเซอร์ แชมพู ครีมนวดผม และครีมบำรุงผิว ซึ่งมีผลงานวิจัยสนับสนุนว่าโจโจบาออยล์ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ช่วยขจัดรังแค อาการคันหนังศีรษะ ลดการอักเสบของผิวหนังและผลงานวิจัยในปัจจุบันได้ใช้โจโจบาออยล์เพื่อลดคอเลสเตอรอลในเลือด แต่ยังไม่มีผลสรุปแน่ชัด

สูตรบำรุงผิวหนัง เล็บมือและเท้า
ส่วนผสม
โจโจบาออยล์ 1 ช้อนชา
น้ำมันอัลมอนด์ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมน้ำมันจากธรรมชาติทั้งสามเข้าด้วยกัน นำมาทาบริเวณเล็บมือและเล็บเท้า โดยเฉพาะที่มีผิวหนังลอก บำรุงผิวมือและเท้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

สรรพคุณ
โจโจบาออยล์ช่วยบำรุงเล็บมือและเล็บเท้าให้แข็งแรง มีีสุขภาพดี ลดการหลุดลอกของผิวหนังบริเวณเล็บมือ ส่วนน้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันมะกอกช่วยเพิ่มความซุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังบริเวณเล็บ

#โจโจบา #เพิ่มความชุ่มชื้น #บำรุงเล็บมือและเท้า #gclub จีคลับมือถือ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก