ค็อกเทลสายหวาน นุ่มคอ ไม่ไปก่อนเพื่อน

ค็อกเทลสายหวาน นุ่มคอ ไม่ไปก่อนเพื่อน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ

            อ้วกไม่นับหลับแพ้! เคยได้ยินวลีนี้ของเพื่อนๆกันบ้างไหม วันนี้เราจะมาเสนอวิธีที่ทำให้คนคออ่อนอยู่ได้ยันเช้า กับค็อกเทลสายหวานที่นุ่มคอหวานลิ้น แต่อย่าเผลอกินเยอะไปล่ะ เพราะเกรงว่าจะไปแต่หัวค่ำ

            จะมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกัน

Cosmopolitan

            หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า คอสโม เป็นค็อกเทลยอดฮิตของสาวๆ เพราะไม่หนักเหล้าจนเกินไป จิบได้เรื่อยๆ ทั้งคืน ส่วนประกอบหลักๆ ก็มีวอดก้า น้ำแครนเบอร์รี่ และน้ำมะนาวเล็กน้อย

            ได้รสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟหรูๆ ในแก้วมาร์ตินีแบบไม่ต้องใส่น้ำแข็ง แต่งขอบแก้วด้วยมะนาว รับรองว่าไม่เมาจนเสียภาพลักษณ์

Sidecar

            ไซด์คาร์เป็นค็อกเทลที่ได้รับความนิยมมากในฝรั่งเศส มีส่วมผสมของบรั่นดี เหล้าหวานจากผิวส้ม และน้ำมะนาว โดยสัดส่วนของการผสมก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละสูตร

            ถ้าเป็นแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศสจะใช้ส่วนผสมทั้งสามอย่างเท่าๆ กัน แต่ถ้าเป็นในอังกฤษจะใส่บรั่นดีเยอะกว่า แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็ให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าทั้งนั้น

Kamikaze

            ค็อกเทลที่สาวๆ หลายคนเลิฟเพราะอร่อยถูกปาก ไม่หนักเกินไป แถมยังสีสวย กามิกาเซ่มีส่วนผสมหลักๆ คือวอดก้า น้ำมะนาว และเหล้าหวานจากผิวส้ม รสชาติหวานชื่นใจ

            เสิร์ฟได้ทั้งวิธีการเขย่าหรือปั่นกับน้ำแข็ง อีกสูตรที่สาวๆ น่าจะคุ้นก็ Blue Kamikaze ซึ่งมีสีฟ้าอ่อนๆ ที่ได้จากบลูคูราโซ่ (Blue Curacao)

Margarita

            ค็อกเทลสุดคลาสสิกจากเม็กซิโกตั้งแต่ปี 1942 มาร์การิต้าโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ใช้เกลือทาไว้รอบปากแก้ว ตัวค็อกเทลมีรสเปรี้ยวนำเพราะมีส่วนผสมของน้ำมะนาวสด

            และเหล้าที่ทำจากผิวส้ม รวมเข้ากับเตกีล่า จนถึงทุกวันนี้มาร์การิต้ามีให้เลือกหลากสีสัน หลายรสชาติตามแต่น้ำผลไม้ที่ใช้เป็นส่วนผสม อาทิ ส้ม ราสป์เบอร์รี่ สับปะรด แตงโม ฯลฯ

Gin Sling

            ยินสลิงเป็นค็อกเทลที่คิดค้นขึ้นในโรงแรมราฟเฟิล ประเทศสิงคโปร์ (เลยมีอีกชื่อว่า Singapore Sling) มีส่วนผสมหลักอย่างเหล้ายิน บรั่นดีเชอร์รี่ และน้ำสับปะรด ได้รสชาติหวานๆ หอมสับปะรด แถมสีที่ได้จากน้ำเชื่อมกลิ่นทับทิมที่ทำให้ค็อกเทลแก้วนี้มีสีชมพูสดใส บอกได้เลยว่าแก้วนี้เหมาะกับสาวๆ มาก

Mai Tai

            หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นของไทย แต่ไม่เลย เพราะสูตรนี้มีที่มาจากผลไม้แถบทะเลแคริเบียน เมื่อเจ้าของร้านอาหารในอเมริกาลองผสมสูตรนี้ให้เพื่อนชาวตาฮิติดื่ม จนเพื่อนอุทานออกมาว่า ไมไต ซึ่งแปลว่าเยี่ยม

            ตัวค็อกเทลมีส่วนผสมของเหล้ารัม คูราโซ่ น้ำสับปะรด น้ำมะนาว และน้ำเชื่อม แต่คนไทยนำมาเปลี่ยนจากเหล้ารัมเป็นเหล้าไทยอย่างแม่โขง และเรียกชื่อซะใหม่เป็น ไหมไทย ก็อร่อยเหมือนกันนะ

#ค็อกเทล #สายหวาน

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก