อ่านไว้ให้ยิ้มในช่วงวิกกฤตโควิด 19 ยังมีเรื่องราวดี ๆ เสมอ

อ่านไว้ให้ยิ้มในช่วงวิกกฤตโควิด 19 ยังมีเรื่องราวดี ๆ เสมอ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ เรื่องราวรอบตัว ที่ควรรู้

            นี้ไม่ใช่ทั้งคอนเท้นต์ หรืออะไรเลยเป็นเพียงแค่เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่เป็นนักเขียนและได้อ่านเรื่องราวต่าง ๆ จากโควิด 19 มานานพอสมควร  ไม่ใช่แค่เด็กชายที่รู้ แต่ทุกคนในโลกก็รู้ว่าโควิด19นั้นมีการแพร่ระบาดที่เร็วขนาดไหน อัตราการเสียชีวิต อัตราผู้ติดเชื้อนั้นมีสูงมากขนาดไหน แต่ทุก ๆ อย่างภายในโชคร้ายมักมาด้วยรอยยิ้มเล็ก ๆ ไว้เสมอ

มลพิษทางอากาศน้อยลง

  •             มาตรการของหลาย ๆ คนประเทศนั้นโฟกัสไปที่การเดินทางด้วยดังนั้นการออกมาตราการป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายจึงทำให้เหล่าคนที่เคยเดิมทีออกเอารถไปใช้ทำงาน แต่ปัจจุบันมลพิษทางอากาศลดลงอย่างมากเพราะ ณ..ปัจจุบันคนที่เดินทางด้วยรถยนต์นั้นมีจำนวนน้อยมาก ๆ

น้ำใสจนเห็นปลา

  •             อย่างที่เรารู้กันว่าอิตาลีเป็นประเทษที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 ด้วยเช่นกันและเป็นประเทศที่มีการสูญเสียพอๆ กับจีนแผ่นดินใหญ่อีกด้วย แต่ภายใต้คราบน้ำยังคงมีเรื่องราวดี ๆ ให้เราได้ซึมซับไว้ก็มีสำหรับน้ำในคลองของเมืองเวนิสนั้นใสจนสามารถกลับมาเห็นปลาแหวกว่ายได้อีกครั้ง

น้ำจิตน้ำใจ

  •             จากเดิมที่เราต่างคนต่างใช้ชีวิตต่างคนต่างอยู่มาปัจจุบันเราจะเห็นข่าวหรือการบริจาคต่าง ๆ มากขึ้นเพื่อช่วยเหลือในการหยุดยั้งไวรัสโคโรน่ากันอย่างมากมาย อย่างการบริจาคเงิน หรือ  อย่าง ร้านหมูทอดเจ๊จง หรือ เจ๊จง กิจแสวง ที่อาสาทำข้าวหมูทอดให้กับโรงพยาบางศิริราช และ สถาบันบำราศนราดูร วันละ 1,300 กล่อง

            ในส่วนไวรัสที่เราเจอในภัยธรรรมชาติ ที่เราเจอเราก็มีเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้ยิ้มได้และสู้ต่อไป ทั้งนี้เราคงต้องขอบคุณทีมแพทย์ บุคลากรที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่ยอมเอาตัวเป็นแนวหน้า เพื่อต่อสู้กับไวรัสเหล่านี้

ทางผู้เขียนขอแสดงความขอบคุณจากใจริงผ่านบทความนี้ และขอให้ทุก ๆ คนที่อ่านบทความนี้ปลอดภัยทุกคนนะครับ

#โควิด19 #ไวรัส

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก