ถ้าย้อนกลับไปได้คุณจะทำในสิ่งที่อยากทำไหม ?

ถ้าย้อนกลับไปได้คุณจะทำในสิ่งที่อยากทำไหม ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ

            คนที่เข้าสู่ช่วงวัยผู้ใหญ่ทุกคนนั้นจะต้องมีช่วงเวลาที่เราแสนคิดถึงบ้างใช่ไหม ? มันจะต้องมีบ้างละที่เรามีความคิดว่าเราอยากทำอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่แล้วเรากลับไม่มีโอกาส หรือ พลาด หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่จนทำให้เราเลยผ่านช่วงเวลานั้นไป จนทำให้ไม่สามารถทำสิ่งที่เราคิดไว้ได้ ด้วยอายุที่มากขึ้น ภาระหน้าที่มากขึ้น  จนทำให้เราคิดว่า “รู้งี้ ทำในสิ่งนั้นดีกว่า”

            มีคนมากมายหลายคนในประเทศไทย หรือ ทั่วโลก นั้นมีความคิดแบบนี้แน่นอน ซึ่งคุณคงเป็นหนึ่งในคนที่ผมกล่าวถึงแน่นอน เช่น “รู้งี้ตอนนั้น ลดความอ้วนดีกว่า” หรือ “ตอนนั้นทำอย่างนี้ดีกว่า” หรือ “ถ้าเลือกได้จะไม่ทำอย่างนั้น”  มีคนมากมายในโลกที่คิดแบบนี้ครับ แล้ว

            ซึ่งการที่คนเรามีความคิดแบบนี้เพราะว่าข่วงนั้น ช่วงที่เราเป็นวัยรุ่นนั้นเรามีความคิดที่เปิดกว้าง อิสระทางความคิดที่มากขึ้น จนทำให้เรามีความคิดอยากทำนู่นทำนี้มากขึ้น แต่ทำไมเราถึงไม่มีโอกาศได้ทำละ ?  เพราะบางอย่างมันมีปัจจัยทางการเงินเข้ามาเกี่ยวจึงทำให้ไม่สามารถทำได้นั้นเอง

            แต่ถ้าบางอย่างเราสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งเงิน  เราควรรีบทำ และ ทำมันอย่างเต็มที่ เพราะเมื่อใดที่คุณทำมันต่อให้ไม่สำเร็จ คุณก็ยังจะมีความสุขใจในในตอนนี้คุณนึกขึ้นได้

            ซึ่งบทความนี้ผมเขียนถึงเพราะอยากจะเตือนคุณผู้อ่านทุกคน หรือ เหล่าเด็ก ๆ ที่กำลังอ่านว่าหากเรามีความคิดที่อยากจะทำอะไรสักอย่าง และเรา มีทุกอย่างที่พร้อมแล้ว อย่ารอที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าอยากทำ เพราะนั้นคือความสุขของคุณแน่นอน มันจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จนั้นอยู่ที่ว่าคุณพยายามอย่างเต็มที่แล้วหรือยัง ?

  • ถ้าหากคุณทำเต็มที่แล้วผลไม่ออกมาเป็นอย่างที่คิดก็ไม่เป็นไรขอแค่เราได้ทำไว้ก่อน   เพราะฉะนั้นผมอยากให้ทุกคนพยายามถามตัวเองในสิ่งที่อยากทำสักนิด เพราะบางทีสิ่งที่คุณอยากทำในตอนนั้นอาจจะจำเป็นในอนาคตก็ได้  และตัวคุณในอนาคตจะได้ไม่ต้องมารู้สึกผิดหวังว่า “รู้งี้ เราเลือกทำสิ่งนั้นดีกว่า”

ขอบคุณภาพสวยๆ
https://www.bloggang.com/m/viewdiary.php?id=vistapa&month=02-2012&date=07&group=5&gblog=31 https://video.sanook.com/player/1002825/

#ลงมือทำดีกว่าไม่เริ่มทำ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก