รวมเหตุผลว่าทำไม”เด็กที่ทำงานบ้านเป็นมักประสบความสำเร็จ”

รวมเหตุผลว่าทำไม”เด็กที่ทำงานบ้านเป็นมักประสบความสำเร็จ” เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ

            แน่นอนว่าการเลี้ยงดูแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ต่างครอบครัว การเลี้ยงดูก็คนละแบบด้วยแน่นอนว่า”งานบ้าน”เป็นสิ่งที่หลายครอบครัวนั้นสอนต่างกัน บ้างก็สอนให้เด็กทำงานบ้านเป็น บ้างก็สอนไม่ต้องทำ แต่ทุกท่านรู้หรือไม่ครับว่าการที่เด็กทำงานบ้านเป็นมักมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตด้วย  เพราะอะไรไปดูกันครับ

มีความอดทน

  •             แน่นอนว่างานบ้านเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ หลายคนต้องกลัวเกรง เพราะรู้ดีแน่นอนว่าการทำงานบ้านนั้นจะต้องเหนื่อย แต่นั้นละครับเด็กคนไหนที่กล้าทำงานบ้านนั้นหมายความว่าเขาพร้อมจะเหนื่อย ดังนั้นปัญหาเรื่องงานบ้านที่ดูเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเด็ก และในอนาคตที่เขาจะต้องเจอไม่ว่าปัญหาจะใหญ่ขนาดไหนก็สบายแน่นอน

มีความรับผิดชอบ

  •             “ความรับผิดชอบ” ไม่ใช่สิ่งที่บอกและจะมีได้แต่ต้องมาจากการฝึกฝน การทำจนเป็นนิสัย เมื่อใดที่ได้รับมอบหมายให้ได้รับงานบ้านมาและทำงานบ้านเสร็จ นั้นก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเด็กคนนั้นมีความรับผิดชอบด้วยเช่นนกันดังนั้นแค่เรื่องงานบ้านเขายังทำมันสำเร็จ และในอนาคตถ้าเขามีความรับผิดชอบติดตัวไปย่อมมีโอกาสในการสำเร็จมากกว่าแน่นอน

รู้จักวางแผน

  •             สมมุติว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มอบหมายงานบ้านไว้แค่ชิ้นเดียว แต่มอบไว้หลายชิ้นละครับ ? เจ้าตัวน้อยของเราคงจะเริ่มมองและคาดการณ์วางแผนไว้แล้วว่าจะทำอย่างไหนก่อน ซึ่งถึงแม้จะเลือกจากความชอบก็เถอะ แต่ก็ยังแสดงให้เห็นว่าเขานั้นยังรู้จักวางแผน

            ที่ผมพูดไปไม่ใช่ว่าคนที่ทำงานบ้านไม่เป็นจะไม่ประสบความสำเร็จนะครับ ทุกคนย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จเสมออยู่ที่ว่าใครรจะคว้าโอกาสในการสำเร็จได้มากกว่าเท่านั้นเอง

#ฝึกลูกให้มีความรับผิดชอบ #สอนลูกให้อดทน

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก