เลนส์ของแว่นตากันแดด สามารถป้องกันรังสีได้

เลนส์ของแว่นตากันแดด สามารถป้องกันรังสีได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แว่นตากันแดดกัน UV ได้

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ และสาว ๆ หลาย ๆ คน คงต้องมีแว่นกันแดดกันใช่ไหมคะ บางคนมีเป็นสิบกว่าอันเลย หรือไม่บางคนเนี่ย มีกันเป็นลังกระดาษกันเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ค่ะ ว่าแว่นกันแดดที่ซื้อมาในราคาแบบถูก ๆ นั้น มันจะส่งผลเสียกับเราโดยที่เราไม่รู้ตัว ใช่ค่ะแว่นตากันแดดที่มีราคาถูกๆ ที่ขายตามข้างทางนั้นเป็นเจ้าแว่นตัวร้ายเลยคะ มันจะส่งผลร้ายต่อดวงตาคู่สวยของคุณ บางคนอาจถึงขั้นตาบอดเลยก็เป็นได้ หะ !!! ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

– สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับแว่นตากันแดด เลนส์ที่ดีสามารถป้องกันรังสีได้

นี่เป็นคุณสมบัติแรกเลยที่สาวๆ และหนุ่มๆ ต้องดูก่อนจะเลือกซื้อแว่นกันแดดคู่ใจสักอ้น อย่างที่บอกคะ แว่นกันแดดราคาถูกมักจะส่งผลร้ายต่อดวงตาของเรา เพราะคุณภาพเลนส์ที่ไม่สามารถกรองรังสีได้เลยแม้แต่น้อย นอกจากคุณภาพการกรองรังสีของตัวแว่นแล้ว เราต้องดูตัวสารเคมีที่ฉาบเป็นแลนด์ด้วยนะค่ะ ว่าสามารถป้องกันรังสีได้มากน้อยแค่ไหน นอกจากรังสี UV ที่คุณต้องคำนึกถึงแล้ว ยังมีรังสี UVA และรังสีต่าง ๆ อีกมากมาย เพราะในอากาศไม่ได้มีแค่รังสี UV เท่านั้น เลนส์บางประเภทเหมาะกับการทำอย่างหนึ่ง แต่ไม่เหมาะกับการทำกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง

เลนส์ของแว่นตากันแดด สามารถป้องกันรังสีได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แว่นตากันแดดกัน UV ได้
เลนส์ของแว่นตากันแดด สามารถป้องกันรังสีได้

– เลนส์โพลาไรซ์

ตัวเลนส์นี้ มีคุณสมบัติที่จะสามารถตัดและเบี่ยงเบนแสงบนถนนและแสงจากน้ำได้ แต่เลนส์ประเภทนี้ไม่สามรถสะท้อนรังสี UV ได้เลยแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นเลนส์ตัวนี้เหมาะมากในการใส่ขับรถ แต่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่งในการใส่ออกแดดตรง ๆ เลยเพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ก็ต้องดูว่าเราจะใส่แว่นกันแดดไปทำกิจกรรมอะไร แล้วจึงเลือกเลนส์ให้มีความเหมาะสม

– เลนส์เปลี่ยนสี

เลนส์นี้จะมีลักษณะพิเศษอย่างหนึ่งคือ มันจะเปลี่ยนสีประหนึ่งเป็นกิ้งก่า หากเจอระดับความเข้มของรังสี UV ที่เปลี่ยนไป มันจะเปลี่ยนเป็นสีชาหากอยู่ในที่ที่มีแสง UV มาก และมันจะเปลี่ยนเป็นสีใสหากที่ตรงนั้นไม่มีแสง UV หรือมีในปริมาณที่น้อย การเปลี่ยนสีของเจ้าเลนส์ตัวนี้ มันจะเปลี่ยนสีเป็นสีเข้มโดยใช้เวลาไม่นานมากนัก แต่ถ้าจะเปลี่ยนเป็นสีอ่อนต้องใช้เวลาถึง 5 นาที

ถึงแม้เลนส์เปลี่ยนสี จะเป็นเลนส์ที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้ดีตัวหนึ่ง แต่เชื่อไหมคะเลนส์ตัวนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมใช้กันมากนัก เพราะต้องใช้เวลานานพอสมควรในการจะเปลี่ยนมาเป็นสีใส แถมสีใสก็ไม่ได้ใสมากมายอะไรนักจึงทำให้ไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมมากสักเท่าไหร่ ^-^

Cr.chapter-optical.com

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #แว่นตากันแดดกัน UV ได้

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก