วิธีการเข้าใช้งาน Pinterest

วิธีการเข้าใช้งาน Pinterest

สําหรับใครที่ต้องการสมัครใช้งาน Pinterest นั้น ให้เข้าไปที่ www.pinterest.com เพื่อสมัครเป็นสมาชิก โดยสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Facebook และ Twiter ได้ทันที ส่วงการ Pin กับ Repin นั้นก็จะเหมือนกับการเลือกปักหมุดกับการนําเรื่องนั้นๆ ไปอยู่ในบอร์ดของเรา หรือจะตอบกลับคนที่มาพูดคุยกับเรื่องที่เราปักหมุดไว้ หรือถ้าเราต้องการโต้ตอบกับใครก็ตาม เราก็สามารถเข้าไป Repin เขาได้ทันที โดยผู้ใช้งาน

เรื่องไข่ไม่ได้มีดีแค่โปรตีน

เรื่องไข่ไม่ได้มีดีแค่โปรตีน

ถ้าเป็นคนทั่วๆไปก็คงมองว่า ไข่คือโปรตีน ไข่แดงคือไขมันแค่นั่น แต่จริงๆเราได้อะไรมากมายเลยจาก ไข่ทั้งฟอง ผมลิสมาเป็นข้อให้ครับ 1. โปรตีนจาก whole egg 18กรัม มีLeucine availability 68% ใครไม่รู้จัก Leucine มันคือ kingของamino acidเลย ถ้าไม่มีleucine กระบวนการMPSต่างๆในร่างกายจะลดลงโคตรเยอะ (จะซื้อbcaaก็เอาleucineเยอะๆ)2. Whole

ข้าวสีดีกว่าข้าวขาวจริงหรือ??

ข้าวสีดีกว่าข้าวขาวจริงหรือ??

เดี๋ยวนี้เลยกลายเป็นว่า ข้าวขาวแย่หมด ขนมปังขาวแย่หมด อะไรขาวแย่หมด (ยกเว้นผิว) ที่เขียนหรือบอกกันแบบนี้เพราะง่าย เอาจริงๆ เป็นกฎที่ท่องจำ เอาไปใช้ได้ง่าย มีขนมปังน้ำตาล กับขาว ให้เลือกสีน้ำตาลอะไรแบบนี้ แล้วทำไมไม่ผอมกันหมดโลกแล้วล่ะนี่ก็เพราะว่าอาหารเหล่านี้จะเป็นปัญหาก็ในเฉพาะเวลาที่เรากินเยอะไปครับ แล้วเวลาที่เราจะกินข้าวขาว ขนมปังขาวเยอะมาก ก็คือเวลาที่เราใส่เกลือ ทาเนย ใส่น้ำมัน น้ำตาล แยม ซ๊อส เข้าไป แล้วทำให้ขนมปังหรือข้าวขาว

neko jalala

neko jalala คาเฟ่แมวที่ Akihabara

ไหนทาสแมวยกมือขึ้นหน่อยค่าาาา แต่บางคนก็เลี้ยงไม่ได้ใช่มั้ยคะ อาจจะแพ้ขนแมว ที่บ้านไม่ชอบ หรืออะไรก็ตาม วันนี้เราจะพาไปเที่ยวคาเฟ่แมว ที่ประเทศญี่ปุ่นกัน neko jalala ตั้งอยู่บนถนน ชูโอ เป็นถนนเส้นหลักของย่าน อากิฮาบาระ ส่วนในเรื่องคาเฟ่ก็จะมีตามเวลาที่เราอยู่ในร้านเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นขายน้ำดื่มมากกว่า แมวเหมียวที่นี้นิสัยดีกันทั้งนั้น ขี้อ้อนมากๆ ด้วย มีแมวมากถึง 20 ตัวด้วยกัน แต่ละตัวอ้วนสมบูรณ์ ขนนุ่มสุดๆ

รู้หรือไม่ ผักโขม ถนอมดวงตา

รู้หรือไม่ ผักโขม ถนอมดวงตา

ผักโขม หรือบ้างก็เรียกว่าผักขม เป็นผักฤดูหนาว มีต้นกำเนิดในประเทศอิหร่าน ก่อนจะแพร่ขยายมาทางจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และ ประเทศไทย คนไทยนิยมนำผักโขมมาต้มเป็นผักจิ้มกับน้ำพริก ทำเป็นแกงจืดนำมาผัดน้ำมันหอย ทำเป็นซุปแกงเลียง เป็นต้น ผักโขมนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก อย่างที่เราจะเห็นตัวการ์ตูนป๊อบอาย พอกินผักโขมก็จะทำให้มีกำลังแข็งแรงกล้ามเป็นมัดๆ สารอาหารสำคัญจากผักโขม ผักโขมเป็นผักใบเขียวที่อุดมด้วยวิตามินเอ กรดโฟเลต แคโรทีน วิตามินซี โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก

แปรงฟันป้องกันโรคหัวใจ

แปรงฟันป้องกันโรคหัวใจ

ก่อนหน้านี้เคยมีผลการวิจัยที่ระบุถึงความ เกี่ยวพันระหว่างการรักษาสุขภาพในช่องปากกับความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ล่าสุดผลการวิจัยจากสกอตแลนด์ ซึ่งติดตาม ศึกษาผู้ใหญ่จํานวน 11,000 คนเป็นเวลา 8 ปี พบว่าผู้ที่ไม่ได้แปรงฟันวันละ 2 ครั้งเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ มากกว่าผู้ที่แปรงฟันเช้าเย็นเป็นประจําถึง 70 เปอร์เซ็นต์ นักวิจัยอธิบายว่า เมื่อคนเราไม่แปรงฟันก็มีโอกาส ที่จะเกิดการติดเชื้อในช่องปาก ส่งผลให้เกิดการอักเสบ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทําให้หลอดเลือดอุดตัน และนํา ไปสู่การเป็นโรคหัวใจได้ในที่สุด นอกจากเลือกรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม

ดนตรีบำบัดได้

ดนตรีบำบัดได้

การใช้ดนตรีช่วยรักษาหรือเยียวยาภายหลังการรักษาด้วยวิธีของแพทย์แผนปัจจุบันไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไปแล้ว ผลการวิจัยเบื้องต้นจากมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ พบว่า หลังจากทดลองให้ผู้ป่วยซึ่งรอดชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง ฟังเพลงวันละ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 เดือน ปรากฏว่า ผู้ป่วยมีความจำดีขึ้น 60 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ผู้ป่วยซึ่งฟังเทปเสียงอ่านหนังสือดีขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผู้ที่ไม่ได้ฟังอะไรเลยดีขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์ การฟังเพลงยังช่วยให้ผู้ป่วยสามารถควบคุม สั่งการ

วิธีป้องกันยุงกัด

วิธีป้องกันยุงกัด

หากไม่อยากเป็นคนเนื้อหอมที่ยุง บินตามเป็นฝูงแล้วละก็ 1. อย่าใส่เสื้อผ้าสีดำผลการวิจัยจาก มหาวิทยาลัยบราวน์พบว่า คนงานที่ใส่เสื้อผ้า สีขาวถูกยุงกัดน้อยกว่าคนที่ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม เพราะธรรมชาติของยุงชอบซ่อนอยู่ตามที่ มืดๆ เพื่อรอเวลาออกมากินเลือดคน 2.อย่าใส่น้ำหอมนอกจากเลือดคนแล้ว ยุงยังดูดน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ ด้วยการใส่น้ำหอมโดยเฉพาะกลิ่นดอกกุหลาบอาจทำให้ยุงเข้าใจผิดว่า คุณเป็น แหล่งอาหารของมันได้ 3.อย่าดื่มเบียร์ผลการวิจัยจากฝรั่งเศสพบว่า ยุงกัดผู้ที่ดื่มเบียร์มากกว่า ผู้ที่ดื่มน้ำเปล่า 63 เปอร์เซ็นต์ สันนิษฐานว่าแอลกอฮอล์ทำให้ลมหายใจและกลิ่นตัว ดึงดูดยุงมากขึ้น #วิธีป้องกันยุง

สะอาดเกินไปอาจเป็นอันตราย

สะอาดเกินไปอาจเป็นอันตราย

การรักษาความสะอาดช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้ก็จริง แต่หากทำมาก เกินไปอาจส่งผลในทางตรงกันข้ามได้ อย่างเช่น การใช้สบู่ประเภทฆ่าเชื้อแบคทีเรียตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นสบู่ล้างมือ สบู่ล้างหน้าหรือสบู่อาบน้ำ อาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกัน ตามธรรมชาติเสียหายไปด้วย เพราะผลการวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า แบคทีเรียบางชนิดที่อยู่บนผิวหนังของคนเราเป็นแบคทีเรียชนิดดีที่ช่วยทำลายแบคทีเรียที่เป็นอันตราย การใช้สบู่ที่สามารถฆ่าเชื้อ แบคทีเรียแถมขัดถูกันเป็นชั่วโมง ไม่เพียงทำลายแบคทีเรียที่เป็นอันตรายเท่านั้น แต่ยังทำลายแบคทีเรีย ที่ดีด้วย ทำให้ผิวหนังอ่อนแอและถูกโจมตีจากเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น สะอาดแต่พอดีก็ช่วยให้มีสุขภาพดีแล้ว #สุขภาพ #การรักษาความสะอาด #โปรโมชั่นgclub

สังเกตมะเร็งผิวหนัง

สังเกตมะเร็งผิวหนัง

มะเร็งผิวหนังเป็นมะเร็งที่ตรวจพบ ได้ง่ายกว่ามะเร็งชนิดอื่น เพราะสามารถสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับผิวหนังได้ตั้งแต่แรกๆ ที่ผ่านมา มีคำแนะนำว่าให้สังเกตได้ที่มีขนาดใหญ่กว่า 6 มิลลิเมตรหรือขนาดพอๆ กับยางลบที่ติดอยู่ท้ายดินสอ แต่ผลการวิจัยระยะหลังๆ ระบุว่า ผู้ที่เป็นมะเร็งผิวหนัง 22 เปอร์เซ็นต์เกิดจากไฝที่มีขนาดเล็กกว่า 5 มิลลิเมตร จึงไม่ควรพิจารณาที่ขนาดเพียงอย่างเดียว นักวิจัยแนะนำว่า หากไฝดังกล่าวมีสีดำและมีอาการระคายเคือง แม้จะมีขนาดเล็กก็ควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจดูว่าเป็นแค่ไม่ธรรมดา หรืออาจกลายเป็น ปัญหาใหญ่ในอนาคต #มะเร็ง