ทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลถึงอียิปต์ ! เที่ยวทะเลทรายเวียดนามก็ได้ เรื่องทั่วไป

ทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลถึงอียิปต์ ! เที่ยวทะเลทรายเวียดนามก็ได้

ทะเลทราย เมื่อได้ยินชื่อสถานที่นี้ๆ ใครๆก็ต้องนึกถึง ประเทศอียิปต์ เป็นที่แรกๆแน่นอนๆ แต่ว่า ประเทศเวียดนาม ประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราก็มีทะเลทรายสวยๆรอคุณอยู่เช่นกัน ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมาก เดินทางสะดวก แต่รับรองว่าความประทับใจเกินราคาแน่นอน กับ ทะเลทรายมุยเน่ ประเทศเวียดนาม ทะเลทรายมุยเน่เป็นทะเลทรายที่ตั้งอยู่ที่ เมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม เป็นเมืองตากอากาศชื่อดังแห่งหนึ่งของเวียดนามใต้ โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถจากสนามบินโฮจิมินห์ อยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินต์ ประมาณ 230 กิโลเมตร

ร้องไห้อย่างไรไม่ให้เป็นโรคซึมเศร้า

ร้องไห้อย่างไรไม่ให้เป็นโรคซึมเศร้า

ในช่วงแห่งการสูญเสียครั้งใหญ่สุดของปวงชนชาวไทยครั้งนี้ คงไม่มีใครไม่หลั่งน้ำตาโศกเศร้าเสียใจ แต่ก็มีคนที่เสียใจแต่ร้องไห้ไม่ออกก็มีนะคะ และก็มีคนที่ไม่เสียใจ อยากจะบอกคนใจแข็งทั้งหลายว่าหากไม่รู้จักปลดปล่อยอารมณ์ที่ฝังลึกเอาไว้เสียบ้าง จะเป็นผลเสียต่อสุขภาพจิตได้ในภายหลังนะคะ การร้องไห้เป็นวิธีการตามธรรมชาติของมนุษย์ในการคลายความเครียด ความเศร้า ความผิดหวัง และความรู้สึกอีกหลายๆ อย่างที่สะสมไว้ในใจของเรา หากสะสมไว้มากและไม่รู้จักขจัดออกเสียบ้าง ความรู้สึกเหล่านั้นก็จะสะสมพอกพูนมากขึ้นๆ และมันไม่ได้ถูกเก็บหรือเก็บกดเอาไว้เฉยๆ แต่มันมีพลังสะสมและขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัวโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งอาการซึมเศร้า ไม่ใช่แค่อารมณ์เสียใจจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักตามธรรมดา แต่จะเริ่มมีอาการพูดน้อยลง หมดอาลัยตายอยาก ไม่อยากทำอะไร ไม่สนุกกับกิจกรรมต่างๆ ที่เคยเอ็นจอย ยิ่งผู้สูงอายุหรือคนที่มีปัญหาชีวิตรุมเร้าอาจมีบ่นๆ

5 อย่างที่ควรเตรียมตัวเองให้ดีถ้าหากคิดจะทำงานในวงการฟรีแลนซ์

5 อย่างที่ควรเตรียมตัวเองให้ดีถ้าหากคิดจะทำงานในวงการฟรีแลนซ์

            “ฟรีแลนซ์” เป็นอาชีพของเด็ก ๆ หลาย ๆ คนในยุคนี้ ด้วยการที่มีอิสระในเรื่องของเวลา(มั้ง) และดูมีความยืดหยุ่นในการทำงาน มีความเป็นตัวของตัวเอง และอื่น ๆ อีกหลากหลายเหตุผลที่เรายกมาไม่หมดแต่เอาเป็นว่าฟรีแลนซ์คือหนึ่งในอาชีพที่เด็ก ๆ ในยุคนี้ค่อนข้างมีความชอบและอยากประกอบอาชีพนี้ วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำก่อนจะเริ่มเป็นฟรีแลนซ์เราควรเตรียมอะไรบ้าง เพื่อใช้ในอนาคตของตัวเอง เวลาว่างในตอนเรียน ลองหางาในสายของตัวเองดูสิ             ฟรีแลนซ์นั้นมีหลากหลายสายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นสายกราฟฟิค ตัดต่อรูป

สาวๆ ควรรู้เรื่องยาสลบ

สาวๆ ควรรู้เรื่องยาสลบ

แชร์กันกระหน่ำในอินเทอร์เน็ต กรณีมีการขายยาสลบรูปแบบ “ยาป้ายสลบ” เพื่อหวังผลปล้นทรัพย์หรือล่วงละเมิดทางเพศ ยาเหล่านี้จะมีจริงหรือไม่  อย.มีคำตอบ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แชร์ข้อมูลยาป้ายทำให้สลบ จริงหรือ? ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับยาสลบกันก่อน ยาสลบมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นยาสลบชนิดสูดดม หรือยาสลบชนิดฉีด ยาสลบเป็นยาที่กดการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ไม่รู้สึกตัว ง่วงซึม มึนงง เคลื่อนไหวลำบาก แล้วยาป้ายที่มีการแชร์กันทำให้สลบได้ทันทีจริงหรือไม่ คำตอบคือ #ไม่จริง เพราะผิวหนังของคนเรามีทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่

ปีชง 63 รีบรู้รีบแก้!

ปีชง 63 รีบรู้รีบแก้!

                  เปลี่ยนกันไปทุกปีสำหรับปีชง ถ้ารู้ก่อนก็รีบแก้ก่อน ดวงรุ่งก่อนใคร สำหรับปีชงในปี 2563 มีปีอะไรบ้าง และวิธีแก้ปีชงควรทำอย่างไร ควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ             ปี 2563 เป็นปีนักษัตร ” ชวด ” ความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีนเรื่องปีชง หรือปีที่อาจมีการปะทะเกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับ ” องค์เทพไท้ส่วย ”

“แอปเปิ้ล” กับประโยชน์ดีๆ ที่สาวต้องรู้

“แอปเปิ้ล” กับประโยชน์ดีๆ ที่สาวต้องรู้

            แอปเปิ้ล เป็นผลไม้หาทานง่ายและมีราคาไม่แพง เดินตามท้องตลาดไม่ว่าจะฤดูไหนเราต้องได้เห็นแอปเปิ้ลมีขายอยู่ตลอด ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าแอปเปิ้ลมีประโยชน์อะไรบ้างมาดูกัน   มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ลดการเกิดฝ้า โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีแดงและสีชมพู จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด แต่ต้องรับประทานเปลือกด้วยนะคะเพราะประโยชน์อยู่ที่เปลือกเยอะ อุดมไปด้วยวิตามิน ในแอปเปิ้ล 1 ผล หรือประมาณ 100 กรัม จะให้พลังงาน 59

แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมือสอง ซื้ออย่างไร? ให้ได้รถสภาพเยี่ยม

แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมือสอง ซื้ออย่างไร? ให้ได้รถสภาพเยี่ยม

รถมือสอง เป็นประเภทรถยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่อยากได้รถยนต์เอาไว้ใช้ คำว่ารถมือสองนั้น แน่นอนว่าต้องถูกผ่านการใช้งานมาแล้ว ซึ่งเราจะไม่ทราบเลยว่าผ่านอะไรมาบ้างนั่นเอง ซึ่งพวกเรามีวิธีการเลือกซื้อรถมือสองมาแนะนำกัน ว่าซื้อยังไง ให้ได้รถสภาพที่ดี ตรวจประวัติการซ่อมบำรุงก่อนอื่นเลยต้องดูเรื่องประวัติการซ่อมบำรุงจากศูนย์บริการ โดยจะบอกรายละเอียดไว้ทั้งหมด ทั้งเรื่องการแก้ไข การซ่อมของรถยนต์ครั้งล่าสุด เพื่อที่จะได้ทราบประวัติการซ่อม การเปลี่ยนอะไหล่ เช็คเครื่องยนต์ ก่อนอื่นเลยให้คุณสตาร์ทรถยนต์ พร้อมเช็คความผิดปกติของเครื่องยนต์ในขณะที่สตาร์ท อีกทั้งดับเครื่องยนต์ เพื่อเช็คคราบสิ่งสกปรก กลิ่นไหม้เมื่อสตาร์ท การรั่วซึมต่างๆ สตาร์ทรถตอนเครื่องเย็นการเลือกซื้อรถมือสองในเต็นท์รถ

ประสบการณ์ตรงบนเตียง (นวด)

ประสบการณ์ตรงบนเตียง (นวด)

” วิ่งแล้วรู้สึกขานึงมันลอย และ เหยียบไม่เต็มเท้า ” ผมเชื่อว่ามีต้องมีคนเคยเป็นหลายคนเลยแหละ ทั้งที่สังเกตตัวเองและไม่ได้สังเกต ความรู้สึกมันมีหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น     – วิ่งแล้วตัวหยองๆ ยวบๆ รู้สึกว่าขาข้างนึงเหยียบบนก้อนเมฆตลอดเวลา แต่อีกฝั่งนี่ตบพื้นดังปักๆ     – น้ำหนักลงไปที่ขาข้างนึงมากกว่าเสมอ เวลาเมื่อยก็จะเมื่อยข้างเดียวและเมื่อยเฉพาะจุดด้วย จะหน้าขา ก้น แล้วแต่คนไป    

แนะนำการดูแลรถยนต์เบื้องต้น ที่คนขับต้องรู้

แนะนำการดูแลรถยนต์เบื้องต้น ที่คนขับต้องรู้

ความสำคัญของการขับรถยนต์ หรือ ใช้รถยนต์นั้น ไม่ใช่เพียงแค่จะขับได้เพียงอย่างเดียว ๆซึ่งควรจะมีความรู้เรื่องรถยนต์พื้นฐานเอาไว้บ้าง สำหรับมือใหม่ป้ายแดงนั้น เมื่อขับรถคล่องแล้ว ก็อย่าลืมว่าเราจะต้องดูแลรถยนต์ที่เราขับด้วย โดยการดูแลรถยนต์แบลพื้นฐานนั้นจะมีเรื่องอะไรบ้าง  เราไปดูกันเลยครับ 1.เช็คลมยาง ก่อนขับเสมอ รถยนต์ทั้ง 4 ล้อนั้น ก่อนจับรถ ควรเช็คลมยางก่อนทุกครั้ง ทั้งดูด้วยตาเปล่าภายนอก รวมทั้งเช็คจากอุปกรณ์วัดความดันลมด้วย ซึ่งความดันลมที่เหมาะสมจะทีการแนะนำอยู่ที่ข้างประตูรถ ซึ่งนี่เป็นการดูแลรถเบื้องต้นที่ง่ายที่สุดเลยล่ะครับ 2.ตรวจหม้อน้ำ สัปดาห์ละครั้ง

โรคซึมเศร้า…ใกล้ตัวกว่าที่คิด Ep.2

โรคซึมเศร้า…ใกล้ตัวกว่าที่คิด Ep.2

โรคซึมเศร้าเป็นโรคที่ใคร ๆ ก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นได้ทุกคน บางคนอาจจะเป็นโดยไม่รู้ตัว บางคนพอเป็นแล้วมักจะชอบเบตัวหรือบางทีก็ออกไปทำร้ายร่ายการผู้อื่น ซึ่งเรามักจะเห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์หรือตามข่าวออนไลน์ และเมื่อครั้งที่แล้วเราก็ได้รู้จักกับสาเหตุที่ส่งผลเป็นโรคซึมเศร้าไปแล้ว ในวันนี้เราจะมาเจาะลึกกับโรคซึมเศร้ากันต่อค่ะ โรคซึมเศร้ามีทั้งหมด 3 ชนิด คือ 1. Major Depression แบบรุนแรง     ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าชนิดนี้เกิดจากการที่ภาวะซึมเศร้าเข้ามารบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิต การทำงาน การนอน การกิน เป็นติดต่อกันอย่างน้อย