อาหารที่ท่านไม่ควรรับประทานในตอนที่หิวมากๆ เรื่องทั่วไป

อาหารที่ท่านไม่ควรรับประทานในตอนที่หิวมากๆ

ว่ากันว่าสาเหตุสำคัญอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเกิดอาการโกรธได้นั่นก็คือยามที่คนเรานั้นหิวมากๆ เรียกกันว่าโมโหหิวนั่นเอง นั่นก็เพราะร่างกายของเราถูกกระตุ้นให้รีบหาแหล่งพลังงานเข้ามาในร่างกาย หากแต่เมื่อเรายังไม่ได้รับประทานสิ่งใดเข้าไปก็จะส่งผลให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดหัวเสียทำอะไรผิด ๆ ถูก ๆ ไปหมด อย่างไรก็ตาม อาหารที่ท่านจะเลือกรับประทานไปในช่วงเวลานั้นจะต้องพิจารณาให้ดีเพราะมีอาหารอยู่หลายชนิดที่หากท่านเลือกรับประทานเข้าสู่ร่างกายลงไปในทันทีเมื่อท่านหิวอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าคนดีต่อร่างกายกันต่อไปนี้ 1.ของหวาน ของหวานมักเป็นอาหารที่มีน้ำตาล และมีแคลอรีให้พลังงานสูงซึ่งใครหลายคนคิดว่าเหมาะสำหรับการทานเข้าไปเพื่อทดแทนพลังงานที่เสียไปของร่างกาย อาทิ น้ำอัดลม ช็อกโกแลต เป็นต้น หากแต่ในความจริงแล้วการทานของหวานเข้าไปทั้งๆ ที่หิวมาก ๆ จะทำให้เกิดผลเสียระบบการหมุนเวียนของเลือดและมีปัญหากับการทำงานของไตได้ โดยเฉพาะการที่ท่านเลือกทานของหวานเข้าไปในช่วงเวลาที่กำลังหิวอาจจะทำให้กินอาหารเข้าไปเกินกว่าที่ร่างกายต้องการจะติดสาเหตุให้เกิดโรคอ้วนได้ 2.กล้วย

DNA แม่พิมพ์ชีวิตมนุษย์พิสูจน์ความเป็นพ่อของ โอเวน วิลสัน

DNA แม่พิมพ์ชีวิตมนุษย์พิสูจน์ความเป็นพ่อของ โอเวน วิลสัน

DNA คืออะไร! หลายคนคงจะเริ่มสงสัยเกี่ยวกับคำๆ นี้ เพราะมีการได้ยินกันบ่อยขึ้นเมื่อวิทยาการทางการแพทย์ของเราเริ่มพัฒนามากขึ้นทุกวัน มันก็คือ สารพันธุกรรม ซึ่งทำหน้าที่ในการเป็นเหมือนแผ่นบันทึกข้อมูลพันธุกรรมของสิ่งมีชีวิต ซึ่งปรากฏอยู่ในนิวเคลียส ซึ่งอยู่ในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตอีกทีหนึ่ง จะทำหน้าที่ 2 อย่างที่สำคัญหน้าที่แรกนั่นก็คือการแบ่งตัวหรือจำลองตัวมันเอง เพื่อให้กำเนิดเซลล์ใหม่ที่มีลักษณะพันธุกรรมเหมือนกันทุกประการ อาจจะเกิดในกระบวนการของการซ่อมแซมร่างกายเนื้อเยื่อต่างๆ รวมทั้งในระหว่างการเจริญเติบโตของร่างกายมนุษย์ เจ้าหน้าที่อีกหน้าที่หนึ่งนั่นก็คือการถ่ายทอดข้อมูลผ่านๆ หรือการเรียงตัวของกรดอะมิโนในกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน ประโยชน์ที่เห็นได้อย่างชัดเจน ในปัจจุบันที่เราสามารถเห็นในหน้าหนังสือพิมพ์ได้นั่นก็คือการสืบหาร่องรอย DNA ที่ผู้ก่ออาชญากรรมต่างๆ ทิ้งเอาไว้ในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยา

ไทรอยด์ ต่อมไร้ท่อที่ควรตรวจเช็คเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดโรคภัยในชีวิต

ไทรอยด์ ต่อมไร้ท่อที่ควรตรวจเช็คเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดโรคภัยในชีวิต

ไทรอยด์คืออะไร ไทรอยด์เป็นชื่อของต่อมไร้ท่อชนิดหนึ่งซึ่งปรากฏอยู่ส่วนหน้าของลำคอ หน้าที่ของมันคือการผลิตและหลั่งไทรอยด์ฮอร์โมนเข้าไปในการลำเลียงสารอาหารผ่านกระแสเลือด เพื่อส่งไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย โดยสารดังกล่าวจะเป็นสารฮอร์โมนซึ่งจำเป็นอย่างมากในการกระตุ้นให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติโดยเฉพาะอวัยวะที่สำคัญที่สุดจากหัวใจและสมอง แถมด้วยการดูแลระบบการเผาผลาญพลังงานของเซลล์ระดับไขมันในเส้นเลือด การย่อยอาหารและการควบคุมอุณหภูมิรวมทั้งการทำหน้าที่ของร่างกายต่างๆ อีกมากมาย เมื่อใดก็ตามที่ต่อมไทรอยด์เกิดความผิดปกติขึ้น ย่อมส่งไปถึงการทำงานโดยรวมของร่างกายให้เกิดอาการรวมไปทั้งระบบได้เช่นเดียวกัน โดยมีโรคที่พบเจอกันมาก ต่อไปนี้ 1.โรคต่อมไทรอยด์โตจนเป็นพิษ โรคต่อมไทรอยด์โตเป็นพิษหรือทำงานมากจนเกินไป เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันทำงานอย่างผิดปกติทำให้เกิดสารแอนติบอดี้ต่อตนเอง ซึ่งกระตุ้นต่อมไทรอยด์ให้จำเป็นจะต้องทำงานผลิตสารกระตุ้นการทำงานของร่างกายมากยิ่งขึ้นเร็วยิ่งขึ้น จะมีอาการก็คือการเหนื่อยและใจสั่น รวมทั้งหนาว  ร้อน น้ำหนักลดฮวบฮาบ มีประจำเดือนขาดช่วง และผิวหนังมีตุ่มขรุขระ แขนขาอ่อนแรงลงอย่างผิดปกติ