ตีวิปครีมอย่างไรให้เนียนนุ่ม-ลองมาดูวิธีไม่ละลายช้านุ่มอร่อย-เกร็ดความรู้รอบตัว

ตีวิปครีมอย่างไรให้เนียนนุ่ม ลองมาดูวิธีไม่ละลายช้านุ่มอร่อย

สำหรับสายทำขนมคงหนีไม่พ้นการทำวิปครีม แบบซื้อสำเร็จรูปในปัจจุบันก็มีให้ใช้แต่อยากให้อร่อยไม่เหมือนใครก็คงต้องทำเอง สำหรับใครที่เจอปัญหาการตีวิปครีมล่ะก็ วันนี้เรามีเกร็ดความรู้รอบตัวเรื่องการทำอาหาร 5 เทคนิคการตีวิปครีมมาฝากกัน รับรองว่าอร่อย เนียนนุ่มและไม่ละลายช้าแน่นอน ก่อนอื่นนั้นลองมาดูส่วนผสมที่ใช้ทำวิปปิ้งครีมกันก่อนดีกว่า ซึ่งทำครั้งเดียวสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายทานคู่กับขนมและเครื่องดื่มได้หลายประเภททีเดียว ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม -วิปปิ้งครีมไขมันสูง 30% ขึ้นไป ประมาณ 240 มิลลิลิตร -เจลาตินแผ่น หรือผง 1 ช้อนชา หรือ 3

เคล็ดลับการทำอาหารจากเชฟ ที่ง่ายและเพิ่มความอร่อย เกร็ดความรู้รอบตัว

เคล็ดลับการทำอาหารจากเชฟ ที่ง่ายและเพิ่มความอร่อย

สำหรับคนรักการทำอาหารคงต้องการสูตรเด็ดเคล็ดลับที่มาช่วยสร้างสรรค์เมนูอาหารให้มีความอร่อยขึ้น และวันนี้ก็มีเคล็ดลับ เกร็ดความรู้รอบตัวเรื่องการทำอาหารจากเชฟมาฝากรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน นำไปทำตามจะช่วยทำให้รสของอาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นเมนูอาหารธรรมดาๆ แต่เคยสงสัยไหมว่าทำไมเชฟถึงทำรสชาติได้อร่อยกว่าและมีน่าตาน่ากินกว่ามาก ทั้งที่เครื่องปรุงก็ไม่ได้ต่างกันนัก นอกจากพรสวรรค์แล้วเหล่าเชฟก็มีเคล็ดลับเด็ดในการปรุงอาหาร ซึ่งเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่สร้างความต่างได้มากทีเดียว 1. ขิงขูดทำให้ละเอียดมากกว่าขิงสับ ขิงเป็นอีกส่วนประกอบของการนำมาใช้ปรุงอาหาร การขูดขิงจะทำให้ได้ความละเอียดและเวลานำมาปรุงได้ความหอมมากกว่าขิงสับแบบธรรมดา ฉะนั้นครั้งต่อไปหากมีเมนูที่ต้องใช้ขิงเป็นส่วนผสมล่ะก็ ลองทำแบบขิงขูดดูสิ 2. บดพริกไทยด้วยเครื่องบดสมุนไพรจะได้รสชาติดีกว่า พริกไทยก็เป็นอีกเครื่องปรุงที่สร้างความหอมให้กับอาหาร หลายคนนิยมซื้อพริกไทยบดแบบสำเร็จรูปมาใช้เพราะว่าง่ายและสะดวก แต่หากอยากให้รสชาติเพิ่มระดับความหอมมากขึ้น ลองลงทุนซื้อเครื่องบดสมุนไพรมาใช้บดพริกไทยดู

สูตรลับจากเชฟในการปรุงอาหาร ที่สร้างสรรความอร่อยแบบง่ายๆ เกร็ดความรู้รอบตัว

สูตรลับจากเชฟในการปรุงอาหาร ที่สร้างสรรความอร่อยแบบง่ายๆ

เชื่อว่าคนที่ชอบทำอาหารคงอยากได้สูตรเด็ดเคล็ดลับจากเหล่าเชฟ เพราะเชื่อว่าจะทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้น ซึ่งเคล็ดลับต่างๆ ที่เชฟใช้บางครั้งเป็นเรื่องง่ายๆ ที่อาจคาดไม่ถึง และวันนี้ก็มีเกร็ดความรู้รอบตัว 5 เคล็ดลับที่เชฟนิยมใช้มาฝากกัน 1. ใช้ขนมปังขาวแทนแผ่นเกี๊ยวได้ สำหรับมือใหม่หัดทำเกี๊ยวแต่ไม่อยากยุ่งยากกับการเตรียมวัตถุดิบ เผอิญแป้งเกี๊ยวหายากเหลือเกิน ลองเปลี่ยนมาใช้ขนมปังขาวแทนดู เหล่าเชฟมักจะใช้ขนมปังขาวไร้ขอบมาตัดครอบแก้วแล้วคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำไปห่อหมูสับแล้วนำไปนึ่งก็อร่อยไปอีกแบบ 2.. ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมดีกว่าใช้ไม้พาย ในการทำขนมนั้นหลายคนชอบใช้ไม้พายในการคนส่วนผสม แต่ลองเป็นมาเป็นตะกร้อมือดูสิ จะทำให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันได้มากกว่าและเนียนนุ่มเป็นเนื้อเดียวกันโดยที่ไม่ต้องออกแรงมาก 3. เก็บรักษามะเขือเทศด้วยการอบ

ตกแต่งห้องของคุณให้สวยงามได้ง่าย ๆ ด้วย “สายไฟ LED” เกร็ดความรู้รอบตัว

ตกแต่งห้องของคุณให้สวยงามได้ง่าย ๆ ด้วย “สายไฟ LED”

การตกแต่งพื้นที่ภายในห้องหรือภายในบ้าน นอกจากจะช่วยสร้างความสวยงามและทำให้ดูเป็นระเบียบแล้ว ยังสร้างบรรยากาศที่มีความหลากหลายตามสไตล์ที่ต้องการอีกด้วย ซึ่งวัสดุในการตกแต่งห้องนั้นก็มีหลากหลายประเภทให้เลือก ถ้าหากว่าคุณเป็นมือใหม่ที่ต้องการสร้างความสวยงาม เพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านหรือพื้นที่ห้องของคุณ วันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องการตกแต่งห้องมาฝากค่ะ ขอแนะนำให้คุณเลือกใช้สายไฟ LED ในการเพิ่มแสงสว่างและสร้างบรรยากาศที่ดีแบบง่าย ๆ ได้เลย แต่งห้องนั่งเล่นให้บรรยากาศดูดี หากว่าคุณต้องการปรับเปลี่ยนห้องนั่งเล่นของคุณ การเลือกใช้แสงไฟนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมบรรยากาศเลยทีเดียว เช่น ถ้าหากต้องการความสว่าง ดูสดใส ก็เลือกสีขาวไปติดถ้าหากคุณอยากได้บรรยากาศอบอุ่น ๆ แสงถนอมสายตาอย่างสีเหลืองนวล  ๆ

เทรนด์แต่งบ้าน 2020 อะไรมาแรงบ้างต้องดู

เทรนด์แต่งบ้าน 2020 อะไรมาแรงบ้างต้องดู

เรื่องของการแต่งบ้านนั้นก็มีเทรนด์ไม่แพ้เรื่องแฟชั่นเลย เพราะการแต่งบ้านนั้นจะทำให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกไม่ซ้ำซากจำเจ และเทรนด์การแต่งบ้านก็หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกปีเช่นกัน เหล่านักออกแบบจะคาดเดากันว่าในแต่ละปีนั้น เทรนด์ไหนกำลังมาแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องเทรนด์การแต่งบ้านปี 2020 มาฝากกันด้วย รับรองว่าแต่งได้ตลอดทั้งปีไม่มีเอาท์ 1. ห้องครัวสไตล์คลาสสิก สำหรับเทรนด์การแต่งห้องครัวในปีนี้นั้น สไตล์คลาสสิกมาแรงมากที่สุด การใช้วัสดุธรรมชาติอย่างหิน ใยปอหรือไม้เป็นจุดเด่นที่แนะนำให้นำมาใช้ สำหรับใครที่กำลังอยากจะรีโนเวทห้องครัวใหม่ล่ะก็ ควรมองหางานท้อปหินอ่อน งานไม้เก๋ๆ ดีไซน์เนียบมาใช้จะทำให้อินเทรนด์สุดๆ ไปเลย 2.

4 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ ฟเกร็ดความรู้รอบตัว

ตามมาส่อง 4 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติเคล็ดลับหน้าใสใกล้ตัว

ไม่ใช่เรื่องงานที่จะทำให้ผิวขาวได้อย่างใจสาวๆ หลายคนประโคมครีมแสนแพงแต่ก็ยังไม่ได้ทำให้ผิวหน้ากระจางใสขึ้นได้ วันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้รอบตัว ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ได้สาวๆ ลองกันกับสูตรผิวขาวกระจางใสที่คุณจะทำเองได้ง่ายๆ มีอะไรบ้างเรามาส่องกันเลย 1.มะขามเปียก เป็นอะไรที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาด ราคาไม่แพง เป็นไอเทมที่ต้องมีติดดูเย็นไว้เลยนะจ๊ะ เพราะในมะขามเปียกมีกรดผลไม้ AHA ที่เป็นตัวช่วยอย่างดีในการผลัดเซลล์ผิวของเราที่ตายแล้ว จึงช่วยให้หน้ากระจางใสขึ้นได้ โดยสูตรมาให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น มะขาม 1 กำ ผสมกับ น้ำมะนาว 1 ลูกและน้ำผึ้ง

สูตรขนมไวต์ช็อกโกแลตซูเฟ่ลชีสเค้กทุเรียน-เกร็ดความรู้รอบตัว

สูตรขนมไวต์ช็อกโกแลตซูเฟ่ลชีสเค้กทุเรียน

น่ากินมากกับเมนูเบเกอรี่ ไวต์ช็อกโกแลตซูเฟ่ลชีสเค้กทุเรียน อบใหม่ ๆ ตัวแป้งอร่อยเข้มเต็มรสครีมชีสและไวต์ช็อกโกแลต ก่อนจัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยทุเรียนเชื่อม วันนี้เรามีเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องการทำขนมมาฝาก ใครอยากจะลองทำตามรีบจดสูตรได้เลย ส่วนผสมไวต์ช็อกโกแลตซูเฟ่ลชีสเค้กทุเรียน –ครีมชีส  300 กรัม -ไวท์ช็อกโกแลตตุ๋นละลาย 250 กรัม -ไข่ไก่สด 8 ฟอง -น้ำตาลทราย 100 กรัม -น้ำเลมอน

ตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ในธีม “สีขาว” เกร็กความรู้รอบตัว

ตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ในธีม “สีขาว” ดูเรียบง่าย สบายตา

การทำบ้านให้ดูสวยงาม เรียบร้อย น่าอยู่อาศัย เป็นสิ่งที่ผู้มีบ้านหรือเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย ควรที่จะปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความสะอาด การตกแต่งให้ดูน่าอยู่ เป็นต้น หากคุณกำลังต้องการจัดบ้านให้สวยงาม หรือเป็นมือใหม่ในเรื่องการตกแต่งบ้าน เรามีเกร็ดความรู้รอบตัวง่าย ๆ ในการแต่งบ้านให้เรียบร้อย โดยที่ไม่ต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในบ้านให้ยุ่งยากเลย ดังนี้             มาเริ่มกันที่การตกแต่งห้องนั่งเล่น เพียงแค่คุณมีเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวและเทา ก็สามารถตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่นให้ดูน่ารัก น่านั่งได้แล้ว อีกทั้งโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่เราแนะนำนั้น นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ง่ายดายแล้ว ก็ยังสามารถนำมาจัดบ้านได้หลากหลายคอนเซ็ปต์อีกด้วย

ของอะไรภายในบ้าน-มีไว้ได้ประโยชน์-แต่หลายบ้านกลับไม่มี!-เกร็ดความรู้รอบตัว

ของอะไรภายในบ้าน มีไว้ได้ประโยชน์ แต่หลายบ้านกลับไม่มี!

บ้านที่มีลักษณะเป็นครอบครัวเดี่ยวในปัจจุบัน มีแนวโน้มที่จะกระทำสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยตนเองน้อยลง ต่างจากครอบครัวขนาดใหญ่ที่มักเตรียมพร้อมอุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้สำหรับทุกคนภายในบ้านไว้อย่างพร้อมเพรียง แทนที่การออกไปหาข้างนอกอย่างครอบครัวเดี่ยวในปัจจุบัน อุปกรณ์หลายอย่างนั้นมีความจำเป็นสำหรับการตระเตรียมไว้ภายในบ้าน แต่เมื่อได้ลองสำรวจดูจริง ๆ แล้ว กลับมีไม่กี่บ้านเท่านั้นที่พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์หรือข้าวของเหล่านี้ วันนี้เรามีเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องบ้านมาฝากกันอีกแล้ว อุปกรณ์และข้าวของที่มีประโยชน์แต่หลาย ๆ บ้านกลับไม่มีนั้น มีสิ่งใดบ้าง มาดูกัน 1. ตู้ยาสามัญประจำบ้าน เราคุ้นเคยกันดีกับรูปร่างของตู้ยาสามัญที่มักจะทำเป็นตู้ทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ติดตั้งอยู่บริเวณกำแพงบ้าน หรือบางบ้านก็พกพาไว้ในกล่องที่มีขนาดพอเหมาะ