แอพหาคู่ยอดนิยม อยากมีคู่ รีบโหลดเลย เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แอพหาคู่

แอพหาคู่ยอดนิยม อยากมีคู่ รีบโหลดเลย

ไหนใครโสดแล้วยังหาคนคุยด้วยไม่ได้ ลองมาดูทางนี้วันนี้เรามีแอพหาคู่ที่ทุกเพศทุกวัยนิยมโหลดมาใช้เพื่อหาคนที่รู้ใจมาแนะนำกันด้วย โดยจะมีแอพอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย เครดิตภาพ kapook – แนะนำ 5 แอพหาคู่ที่น่าสนใจ สำหรับแอพในการหาคู่ หาคนรู้ใจที่น่าสนใจก็มี 5 แอพฯ ดังต่อไปนี้ 1.tinder แอพที่ใช้ความแมทช์มาเป็นการช่วยในการจับคู่เพื่อให้แต่ละคนได้เลือกคนที่ถูกใจ ตัวแอพครอบคลุมถึง 190 ประเทศทำให้สามารถเลือกคู่ที่ต้องการได้โดยไม่ต้องมานั่งรอบุพเพอีกต่อไป ซึ่งต้องบอกเลยว่าแอพนี้น่าใช้มาก 2.bumble แอพน้องใหม่ที่ฮิตมากๆ ในฝั่งอเมริกา

Jas 39 C/D กริพเพน เครื่องบินรบไทยทำไมต้องเลือกรุ่นนี้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Jas 39 C/D

Jas 39 C/D กริพเพน เครื่องบินรบไทยทำไมต้องเลือกรุ่นนี้

ย้อนกลับไปในช่วงประมาณปี พ.ศ.2550 ได้มีข่าวกองทัพอากาศไทยจะได้มีการพิจารณาคัดเลือกทำการจัดซื้อเครื่องบินรบชนิดใหม่เพื่อใช้ในการปกป้องประเทศ ในงบประมาณวงเงินที่ 34,400 ล้านบาท ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีเครื่องบินรบหลากหลายรุ่น และหลายค่ายต่างก็ส่งเครื่องบินรบของตนเองเข้ามาประกวดเพื่อให้รัฐบาลได้ทำการคัดเลือกจะซื้อเข้าประจำการในประเทศไทย แล้วในที่สุด Jas 39 C/D กริพเพน จากประเทศสวีเดน ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะและถูกซื้อนำเข้าประจำการมาจนถึงปัจจุบัน ในบทความนี้เราจึงขอนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องบินดังกล่าวให้พวกท่านผู้อ่านได้ทราบการดังนี้ 1.ทำไมต้องซื้อเครื่องบินรบใหม่ เครื่องบินรบของกองทัพอากาศไทยได้มีการปลดประจำการเครื่องบินรบหลายลำ เนื่องจากหมดอายุการใช้งานลงแล้ว โดยแต่เดิมนั้นได้ประจำการไว้ด้วยเครื่องบินรบรุ่น F5E ซึ่งมีอายุการใช้งานกว่า 30

ขนมบะจ่าง ขนมจากเทศกาลจีน ที่อร่อยกลมกล่อม เปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ขนมบะจ่าง

ขนมบะจ่าง ขนมจากเทศกาลจีน ที่อร่อยกลมกล่อม เปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร

              ถ้าหากนึกถึงขนมหรืออาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน เราก็มักจะนึกถึงขนบประเพณี หรือนึกถึงเทศกาลต่าง ๆ ของชาวจีนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นวันไหว้พระจันทร์ เทศกาลตรุษจีน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมี ขนมบะจ่าง ซึ่งทำขึ้นเพื่อการ “ไหว้บะจ่าง” ในทุกวันที่ 25 มิถุนายน ซึ่งนอกจากเทศกาลแล้ว ก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายอาหารจีนเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากคุณต้องการทำขึ้นเองเพื่อไหว้บะจ่างหรือฝึกทำรับประทานเอง ก็มาดูรายละเอียดขนมที่น่าสนใจกันเลย               “บะจ่าง”

ทาโก้ ชื่อนี้คุ้น ๆ เข้ามากินพร้อมหาที่มาด้วยกัน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ประวัติทาโก้

ทาโก้ ชื่อนี้คุ้น ๆ เข้ามากินพร้อมหาที่มาด้วยกัน

ในบางคนจำชื่อของอาหารชนิดนี้ไม่ได้ แต่เมื่อเห็นรูปลักษณ์ของอาหารชนิดนี้ด้วยเป็นแผ่นกลมๆ เล็กใหญ่ต่างกันตามร้านที่ขาย แต่มีความกรอบ และเน้นเครื่องเทศในซอสที่ราดอยู่ด้านในถ้าพูดถึงในเรื่องรสชาติที่เข้มข้น และเผ็ดไปกับเครื่องเทศจะเป็นที่ถูกใจกับคนไทยอย่างพวกเรา อาหารเม็กซิโก้ที่ชื่อว่า ทาโก้ นี้เริ่มเป็นกระแสที่นิยมสำหรับกลุ่มคนไทยหลากหลายโดยเฉพาะเด็ก ๆ และวัยทำงานมากขึ้น เรามาตามกลิ่นเครื่องเทศ และความอร่อยพร้อมด้วยความกรุบกรอบของแผ่นแป้งทาโก้ไปด้วยกัน ตัวทาโก้นั้นมีการทำจากตัววัตถุดิบหลักคือ ข้าวโพดที่นำมาบดอย่างละเอียด หรือแบบหยาบ ๆ ซึ่งนำมาผสมกับตัวแป้งสาลี หรือในบางที่เรียกว่าเป็น แป้งตอร์ติญ่า ลักษณะเด่นคือ แป้งเป็นแผ่นกลม เล็กใหญ่

สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์

สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์

ผู้เขียนเชื่อว่าในที่นี้อาจจะมีสาว ๆ บางคนที่หลับไปหลังจากมีเซ็กส์อยู่ไม่น้อย ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเรื่องที่แปลกอะไรเพราะจากผลการวิจัยออกมาว่าหลังจากการมีเซ็กส์คนเราก็มักจะรู้สึกผ่อนคลายหรือสบายตัวขึ้นอีกหลายระดับเหมือนว่าได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่างและในที่สุดสมองก็จะมีการหลั่งสารเคมีชนิดหนึ่งจนส่งผลให้เผลอหลับไปได้ ซึ่งถึงแม้ว่าการเผลอหลับหลังการมีเซ็กส์ไปทันทีนั้นจะไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเรื่องที่แปลกอะไร แต่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะทำอยู่ดี เนื่องจากว่าการทำเช่นนี้นั้นก็เป็นดั่งพฤติกรรม​ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ​ของสาว ๆ โดยตรง ดังนั้นหลังจากการมีเซ็กส์ก่อนที่สาว ๆ จะเผลอหลับไปสาวๆก็ควรที่จะทำสิ่งเหล่านี้ก่อนจะดีที่สุดนะคะ 1. ควรจิบน้ำแก้กระหาย เนื่องจากว่าการมีเซ็กส์นั้นก็เหมือนกับการออกกำลังกายที่ต้องเสียทั้งเหงื่อและแรงเช่นกัน ดังนั้นหลังจากที่สาว ๆ ทำกิจกรรม​สุดหรรษา​นี้เสร็จสาว ๆ ก็ต้องเสียเหงื่อและเสียน้ำจากร่างกายกันไปอยู่มากพอตัว เพราะฉะนั้น​ทางที่ดีสาวๆก็ควรที่จะจิบน้ำสักหน่อยหลังจากทำกิจกรรม​เสร็จเพื่อเป็นการทดแทนน้ำที่ร่างกายเสียไปอีกทั้งยังช่วยทำให้สาว ๆ รู้สึกสดชื่นขึ้น

อยากมีผิวเนียน แบบผิวเด็ก ต้องศัลยกรรมแบบไหน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ศัลยกรรมผิวแบบไหนดี

อยากมีผิวเนียน แบบผิวเด็ก ต้องศัลยกรรมแบบไหน

คุณเคยรู้สึกว่าทาครีมอยู่ตลอดแต่ทำไมใบหน้าถึงไม่ดีขึ้นหรือยังเหี่ยวอยู่หรือไม่ ไม่ว่าจะมาส์กหน้าหรือพอกหน้าผิวก็ไม่ดีขึ้นวันนี้เรามีการศัลยกรรมที่จะช่วยให้ผิวเนียนขึ้นได้ ไปดูกันได้เลย – ทรีทเม้นต์เพื่อผิวสวย ก่อนที่คุณจะทำทรีทเม้นต์สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือการตรวจสภาพผิว การตรวจสภาพผิวจะทำให้คุณทราบได้ว่าผิวคุณมีปัญหาอะไรบ้างและต้องแก้ไขตรงไหนเพื่อให้การทรีทเม้นต์ทำได้ตรงจุดและยังเป็นการช่วยให้เจ้าหน้าที่ทราบอีกด้วยว่าต้องใช้ทรีทเม้นต์แบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณ – ประเภทของการทรีทเม้นต์ 1.ทรีทเม้นต์ลดสิว เป็นการทรีทเม้นต์ที่จะช่วยรักษาในเรื่องสิวต่าง ๆ โดยเฉพาะสิวที่ชอบอุดตัน สิวผด สิวหัวดำ หรือแม้กระทั่งสิวที่กำลังเริ่มอักเสบก็สามารถช่วยได้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการตามขั้นตอน คือจัดการใช้ทรีทเม้นต์สำหรับผู้เป็นสิวโดยเฉพาะ แล้วจึงเริ่มกดสิว เสร็จแล้วก็เริ่มการลงทรีทเม้นต์ที่ช่วยผลัดผิวและบำรุงตามลำดับ 2.ทรีทเม้นต์ลดรอยสิว

มารู้จัก Fake news กันเถอะ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Fake news

มารู้จัก Fake news กันเถอะ

ในปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่าย ในโลกโซเชียลมีเดีย และในแต่ละวันมีข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ มากมาย และข้อมูลที่เราได้รับก็ได้รับมาจากหลายแหล่งที่แตกต่างกันไป เราในฐานะคนรับข้อมูลข่าวสาร เราต้องเป็นคนคัดกรองข้อมูลข่าวสารที่ได้รับว่าเป็นข้อมูลจริงหรือข้อมูลเท็จ หากเราไม่คัดกรองให้ดีแล้วเราอาจได้รับผลเสียตามมาในแง่ของการรับข้อมูลเท็จ และทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อมูลเท็จได้ก่อให้เกิดปัญหาในวงกว้างของทุกสังคม ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่บิดเบือน ข้อมูลที่ก่อให้เกิดความเข้าใจ หรือแม้กระทั่งมีจุดประสงค์ที่ไม่ดี ข้อมูลเท็จเหล่านี้ ขอเรียกรวมๆว่า fake news ซึ่งได้มีการแบ่งรูปแบบระดับความรุนแรงของ fake news  ซึ่งมีรูปแบบไหนบ้างไปดูกัน

มาทำความรู้จักกับ Internet of things เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Internet of things

มาทำความรู้จักกับ Internet of things

ในยุคที่สภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงทุกอย่างถูกพัฒนาให้เจริญก้าวหน้ารวมทั้งเทคโนโลยี เราในฐานะมนุษย์ที่ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เทคโนโลยี Internet of things จริง ๆ แล้วเทคโนโลยีนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2000 ริเริ่มแนวคิดจาก Kevin Ashton ในปี 1999   โดยเกิดจากแนวคิดในการต่อยอดจาดเทคโนโลยี RFID ที่ถือเป็นมาตรฐานโลกในการจับสัญญาณเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ( RFID

เมื่อสมองตันคิดอะไรไม่ออกจะทำยังไงดี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ สมองตันคิดไม่ออกจะทำไงดี

เมื่อสมองตันคิดอะไรไม่ออกจะทำยังไงดี

               ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจหรือกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิด แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ บางครั้งคิดหัวแทบระเบิดความคิดก็ยังไม่ออกมา แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมนักธุรกิจดังหลาย ๆ ท่านมีความคิดสร้างสรรค์ผลิตสินค้าตัวเองออกมาได้ ทำไมคนเหล่านี้ถึงมีความคิดที่ไม่เหมือนใครและแตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อ เขามีวิธีสร้างความคิดเหล่านี้ได้อย่างไร ไปดูกันเลย ที่มารูปภาพ:https://www.freelancebay.com/article/d0q 1.ออกไปเจอสิ่งใหม่ ๆ วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมากเพราะเป็นการเปิดหูเปิดตา และจะทำให้เราได้ความคิดใหม่ ๆ เข้ามาในสมองซึ่งเกิดจากพฤติกรรมที่ไม่เคยเห็น ขนบธรรมเนียมที่ไม่เคยสัมผัส วิถีชีวิตของผู้คนที่ไม่เคยคิดว่าจะมี สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งถ้าเรายังอยู่กับอะไรที่ซ้ำซาก ความคิดใหม่ๆไม่มีทางเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

10 แป้งพัฟที่ต้องมี ตบทีเดียวเอาอยู่ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ 10 แป้งพัฟที่ต้องมี

10 แป้งพัฟที่ต้องมี ตบทีเดียวเอาอยู่

– ใช้แป้งพัฟแล้วหน้าเป็นสิวมีริ้วรอย ให้ทำสิ่งนี้             แป้งพัฟเป็นเสมือนตัวช่วยชั้นดีที่ผู้หญิงแทบทุกคนต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ แต่ปัญหาก็คือเมื่อใช้แป้งพัฟอย่างต่อเนื่อง ผิวกลับมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสิวสารพัดรูปแบบ ทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และยังมีริ้วรอยเล็ก ๆ เกิดขึ้นด้วย จนหลายคนเบื่อหน่ายกับการใช้แป้งพัฟอย่างมาก ต้องตัดใจหยุดใช้แป้งพัฟอยู่หลายครั้ง อันที่จริงปัญหาเหล่านี้แก้ได้ง่ายมาก ๆ ถ้ายังอยากใช้แป้งพัฟต่อ ขอให้ทำสิ่งเหล่านี้ เลือกแป้งพัฟที่เนื้อไม่แมทจนเกินไป แป้งเนื้อแมทจะมีคุณสมบัติในการดูดความชุ่มชื้นบนผิวพอสมควร ซึ่งเราเข้าใจว่ามันเป็นการควบคุมความมัน