แอพหาคู่ยอดนิยม อยากมีคู่ รีบโหลดเลย

แอพหาคู่ยอดนิยม อยากมีคู่ รีบโหลดเลย เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แอพหาคู่

ไหนใครโสดแล้วยังหาคนคุยด้วยไม่ได้ ลองมาดูทางนี้วันนี้เรามีแอพหาคู่ที่ทุกเพศทุกวัยนิยมโหลดมาใช้เพื่อหาคนที่รู้ใจมาแนะนำกันด้วย โดยจะมีแอพอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย เครดิตภาพ kapook – แนะนำ 5 แอพหาคู่ที่น่าสนใจ สำหรับแอพในการหาคู่ หาคนรู้ใจที่น่าสนใจก็มี 5 แอพฯ ดังต่อไปนี้ 1.tinder แอพที่ใช้ความแมทช์มาเป็นการช่วยในการจับคู่เพื่อให้แต่ละคนได้เลือกคนที่ถูกใจ ตัวแอพครอบคลุมถึง 190 ประเทศทำให้สามารถเลือกคู่ที่ต้องการได้โดยไม่ต้องมานั่งรอบุพเพอีกต่อไป ซึ่งต้องบอกเลยว่าแอพนี้น่าใช้มาก 2.bumble แอพน้องใหม่ที่ฮิตมากๆ ในฝั่งอเมริกา ยุโรป ดังนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติเสียมาก ซึ่งจุดเด่นของแอพนี้คือเมื่อมีการแมทช์กันของแต่ละคน ฝ่ายหญิงต้องเป็นคนที่ทักแชทไปหาอีกฝ่ายหนึ่งก่อน ดังนั้นจากที่ต้องเป็นคนลุ้นว่าฝ่ายชายจะทักเราหรือไม่ ก็กลับกลายเป็นเราที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการคุยกับเขาหรือเปล่า 3.Kooup แอพที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยโดยจะใช้แพกเกจที่มาพร้อมกับการดูดวงว่าทั้งสองคนสมพงศ์กันหรือไม่ แต่คุณก็ยังสามารถหาคนที่ถูกใจตัวเองด้วยการแจ้งสเปคเอาไว้ในแอพแล้วแอพจะจัดการหาคู่ที่แมทซ์กันให้โดยอัติโนมัติเป็นแอพหาคู่ที่ทำโดยคนไทยเพื่อคนไทยอย่าง แท้จริง เครดิตภาพ beartai 4.Badoo แอพที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย มีจุดเด่นคือระบบโปรไฟล์ที่ไม่สามารถเอารูปคนอื่นมาลงแทนได้ด้วยระบบความปลอดภัยที่เข้มงวดและหากยังไม่มั่นใจก็สามารถโทรวีดิโอคอล หากันได้เลย เจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะ 5.lovoo ใครที่ต้องการมีแฟนเป็นชาวต่างชาติต้องลองแอพตัวนี้ซึ่งเป็นแอพของชาวต่างชาติยิ่งใครที่ชื่นชอบหนุ่มสาวเยอรมันแล้วละก็จะต้องไม่พลาดสำหรับแอพนี้ ข้อดีของการใช้ แอพหาคู่ ในการใช้แอพในการช่วยหาคู่ให้มีข้อดีตรงที่คุณสามารถหาคนที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกันได้โดยไม่ต้องมานั่งลุ้น และยังสามารถบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสเป็คที่ชอบได้ ทั้งยังปลอดภัยจากแก็งหลอกลวงต้มตุ๋นเพราะหลาย ๆ แอพค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงเลยทีเดียว เครดิตภาพ cleothailand การใช้แอพหาคู่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณได้เจอคนที่ใช้ได้ไวขึ้น และยังปลอดภัยกว่าการนัดเจอกันทั้งที่ยังไม่รู้จักนิสัยใจคอกันดี แถมยังสามารถหาจีบหนุ่มสาวต่างชาติได้โดยที่ไม่ต้องบินไกลเลยทีเดียว #เรื่องทั่วไป […]

Jas 39 C/D กริพเพน เครื่องบินรบไทยทำไมต้องเลือกรุ่นนี้

Jas 39 C/D กริพเพน เครื่องบินรบไทยทำไมต้องเลือกรุ่นนี้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Jas 39 C/D

ย้อนกลับไปในช่วงประมาณปี พ.ศ.2550 ได้มีข่าวกองทัพอากาศไทยจะได้มีการพิจารณาคัดเลือกทำการจัดซื้อเครื่องบินรบชนิดใหม่เพื่อใช้ในการปกป้องประเทศ ในงบประมาณวงเงินที่ 34,400 ล้านบาท ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวมีเครื่องบินรบหลากหลายรุ่น และหลายค่ายต่างก็ส่งเครื่องบินรบของตนเองเข้ามาประกวดเพื่อให้รัฐบาลได้ทำการคัดเลือกจะซื้อเข้าประจำการในประเทศไทย แล้วในที่สุด Jas 39 C/D กริพเพน จากประเทศสวีเดน ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะและถูกซื้อนำเข้าประจำการมาจนถึงปัจจุบัน ในบทความนี้เราจึงขอนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องบินดังกล่าวให้พวกท่านผู้อ่านได้ทราบการดังนี้ 1.ทำไมต้องซื้อเครื่องบินรบใหม่ เครื่องบินรบของกองทัพอากาศไทยได้มีการปลดประจำการเครื่องบินรบหลายลำ เนื่องจากหมดอายุการใช้งานลงแล้ว โดยแต่เดิมนั้นได้ประจำการไว้ด้วยเครื่องบินรบรุ่น F5E ซึ่งมีอายุการใช้งานกว่า 30 ปี ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการจัดซื้อเครื่องบินรุ่นใหม่เข้ามาทดแทนเครื่องบินรบที่สุดสภาพไป อีกครั้งเมื่อคำนึงถึงประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบของประเทศไทยที่มีการประจำการเครื่องบินรบรุ่นใหม่ และมีขีดความสามารถที่เริ่มจะสูงกว่าประเทศไทยบ้านของเรา อาทิ เช่น เวียดนาม ที่ประจำการด้วยเครื่องบิน SU 30 จากประเทศรัสเซีย และมาเลเซียที่มีทั้งเครื่องบิน SU 30 และ F18 จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีขีดความสามารถโดยรวมเหนือกว่าเครื่องบินรบจากประเทศไทย ที่มีประจำการอยู่ไม่ว่าจะเป็น F16 หรือ F5E ก็ตาม 2.ทำไมต้องซื้อเครื่องบินรบรุ่น Jas 39 C/D หลายคนโดยเฉพาะประชาชนทั่วไปมักมองเพียงด้านเดียวแต่ว่า ที่ซื้อรุ่นนั้นรุ่นนี้ก็เพราะอาจมีการทุจริตเกิดขึ้นเลยเพราะมีการฮั้วกัน หากแต่ในความเป็นจริงแล้วที่กล่าวมาทั้งหมดก็มีแต่เพียงคำกล่าวหาไม่ได้มีเอกสารหลักฐานเป็นข้อเท็จจริงเลย และเมื่อพิจารณาตามเหตุผลแล้ว มันก็มีเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางกองทัพอากาศไทยคัดเลือกเครื่องบินรบรุ่น […]

ขนมบะจ่าง ขนมจากเทศกาลจีน ที่อร่อยกลมกล่อม เปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร

ขนมบะจ่าง ขนมจากเทศกาลจีน ที่อร่อยกลมกล่อม เปี่ยมด้วยคุณค่าทางอาหาร เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ขนมบะจ่าง

              ถ้าหากนึกถึงขนมหรืออาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน เราก็มักจะนึกถึงขนบประเพณี หรือนึกถึงเทศกาลต่าง ๆ ของชาวจีนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นวันไหว้พระจันทร์ เทศกาลตรุษจีน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมี ขนมบะจ่าง ซึ่งทำขึ้นเพื่อการ “ไหว้บะจ่าง” ในทุกวันที่ 25 มิถุนายน ซึ่งนอกจากเทศกาลแล้ว ก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายอาหารจีนเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากคุณต้องการทำขึ้นเองเพื่อไหว้บะจ่างหรือฝึกทำรับประทานเอง ก็มาดูรายละเอียดขนมที่น่าสนใจกันเลย               “บะจ่าง” เป็นขนมมงคลอย่างหนึ่งของจีน ซึ่งทำมากจากข้าวเหนียว ผัดกับเครื่องต่าง ๆ จากนั้นปรุงรสเล็กน้อย แล้วใบใบไม้ ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใบจากต้นอะไร เช่น ใบตอง ใบบัว ใบไผ่ เป็นต้น โดยรสชาติของขนมนี้จะออกเค็มนำและมีรสหวานเล็กน้อย รับรองว่าถ้าหากคุณได้รับประทานจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ใครที่อยากฝึกทำ เรามีขั้นตอนมาแนะนำ ดังนี้  – ผัดข้าวและเครื่องให้เข้ากัน            ขั้นตอนแรกที่จะต้องทำ ก็คือ การนำเครื่องและข้าวเหนียวไปผัดให้เข้ากัน เช่น เม็ดบัว หมู เห็ดหอม กุ้งแห้ง กุนเชียง เป็นต้น บางท่านจะนิยมใส่เผือกกวนลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติและรสสัมผัส […]

ทาโก้ ชื่อนี้คุ้น ๆ เข้ามากินพร้อมหาที่มาด้วยกัน

ทาโก้ ชื่อนี้คุ้น ๆ เข้ามากินพร้อมหาที่มาด้วยกัน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ประวัติทาโก้

ในบางคนจำชื่อของอาหารชนิดนี้ไม่ได้ แต่เมื่อเห็นรูปลักษณ์ของอาหารชนิดนี้ด้วยเป็นแผ่นกลมๆ เล็กใหญ่ต่างกันตามร้านที่ขาย แต่มีความกรอบ และเน้นเครื่องเทศในซอสที่ราดอยู่ด้านในถ้าพูดถึงในเรื่องรสชาติที่เข้มข้น และเผ็ดไปกับเครื่องเทศจะเป็นที่ถูกใจกับคนไทยอย่างพวกเรา อาหารเม็กซิโก้ที่ชื่อว่า ทาโก้ นี้เริ่มเป็นกระแสที่นิยมสำหรับกลุ่มคนไทยหลากหลายโดยเฉพาะเด็ก ๆ และวัยทำงานมากขึ้น เรามาตามกลิ่นเครื่องเทศ และความอร่อยพร้อมด้วยความกรุบกรอบของแผ่นแป้งทาโก้ไปด้วยกัน ตัวทาโก้นั้นมีการทำจากตัววัตถุดิบหลักคือ ข้าวโพดที่นำมาบดอย่างละเอียด หรือแบบหยาบ ๆ ซึ่งนำมาผสมกับตัวแป้งสาลี หรือในบางที่เรียกว่าเป็น แป้งตอร์ติญ่า ลักษณะเด่นคือ แป้งเป็นแผ่นกลม เล็กใหญ่ มีความกรอบ ที่จะต้องมีการใส่ไส้ด้านในทั้งเนื้อสัตว์ และผักร่วมกับซอสที่เต็มไปด้วยรสชาติเข้มข้นของเครื่องเทศเป็นหลัก ทาโก้เริ่มจากประเทศเม็กซิโก ที่ชาวเม็กซิกันต้องมีการนำอาหารติดตัวที่จะไปทำงานทางหลวงให้กับสหรัฐในปี 1800-1900 และในสมัยนั้น ทาโก้ถือว่าเป็นอาหารที่ขายตามข้างทาง เป็นอาหารสำหรับกลุ่มชนชั้นล่าง หรือชนชั้นใช้แรงงาน ชาวเม็กซิกันที่ริเริ่มทำ ทาโก้ แรกเริ่มจะเป็นชนกลุ่ม Aztec  และชาวเม็กซิกันกลุ่ม Mayans ที่ใช้หินแท่นกลมเป็นตัวรีดแป้งให้บางมากๆ ทรงกลมซึ่งกลายเป็นเอกลักษณ์ของอาหารชนิดนี้ที่มีความบางของแป้ง และกรอบ ร่วมกับนำไส้ที่ใส่ด้านในปรุงด้วยเครื่องเทศ ในระยะแรกที่ชนกลุ่ม Aztec ได้ริเริ่มทำแป้งชนิดนี้ขึ้นมาตั้งชื่อให้ว่า ทลาโก้ Tlaco แต่ระยะหลังได้มีการแพร่ขยายการส่งต่อวัฒนธรรมอาหารชนิดนี้ไปทางแถบยุโรปจึงมีการเรียกให้ง่ายขึ้นเป็น ทาโก้ Taco ไส้ด้านในของทาโก้ที่มีความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศนั้นถูกเปรียบได้ว่า มีความเผ็ดร้อนเหมือนโดนงูพิษกัด ในปัจจุบันที่มีการทำ ทาโก้ […]

สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์

สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ สิ่งที่ผู้หญิงควรทำหลังมีเพศสัมพันธ์

ผู้เขียนเชื่อว่าในที่นี้อาจจะมีสาว ๆ บางคนที่หลับไปหลังจากมีเซ็กส์อยู่ไม่น้อย ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเรื่องที่แปลกอะไรเพราะจากผลการวิจัยออกมาว่าหลังจากการมีเซ็กส์คนเราก็มักจะรู้สึกผ่อนคลายหรือสบายตัวขึ้นอีกหลายระดับเหมือนว่าได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่างและในที่สุดสมองก็จะมีการหลั่งสารเคมีชนิดหนึ่งจนส่งผลให้เผลอหลับไปได้ ซึ่งถึงแม้ว่าการเผลอหลับหลังการมีเซ็กส์ไปทันทีนั้นจะไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเรื่องที่แปลกอะไร แต่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะทำอยู่ดี เนื่องจากว่าการทำเช่นนี้นั้นก็เป็นดั่งพฤติกรรม​ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ​ของสาว ๆ โดยตรง ดังนั้นหลังจากการมีเซ็กส์ก่อนที่สาว ๆ จะเผลอหลับไปสาวๆก็ควรที่จะทำสิ่งเหล่านี้ก่อนจะดีที่สุดนะคะ 1. ควรจิบน้ำแก้กระหาย เนื่องจากว่าการมีเซ็กส์นั้นก็เหมือนกับการออกกำลังกายที่ต้องเสียทั้งเหงื่อและแรงเช่นกัน ดังนั้นหลังจากที่สาว ๆ ทำกิจกรรม​สุดหรรษา​นี้เสร็จสาว ๆ ก็ต้องเสียเหงื่อและเสียน้ำจากร่างกายกันไปอยู่มากพอตัว เพราะฉะนั้น​ทางที่ดีสาวๆก็ควรที่จะจิบน้ำสักหน่อยหลังจากทำกิจกรรม​เสร็จเพื่อเป็นการทดแทนน้ำที่ร่างกายเสียไปอีกทั้งยังช่วยทำให้สาว ๆ รู้สึกสดชื่นขึ้น และนอกจากนี้ก็ยังช่วยเข้าไปขับของเสียให้ออกมาพร้อมกับปัสสาวะ​อีกด้วยค่ะ 2. ทำความสะอาดร่างกาย เนื่องจากว่าการมีเพศ​สัมพันธ์​นั้นก็ต้องมีการขับของเหลวออกมาถึงแม้ว่าจะเป็นของเหลวจากร่างกายของตนเองก็ตาม แต่ของเหลวเหล่านั้นเมื่อสัมผัสกับภายนอกล้วนแล้วต่างก็ต้องมีแบคทีเรียที่ปนเปื้อน​ไปหรือติดไปด้วยอยู่ดี ซึ่งแบคทีเรียนี้นั้นก็อาจจะเข้าไปส่งผลให้เกิดการติดเชื้อหรืออาการแทรกซ้อนอื่น ๆ ได้เช่นกันถ้าหากว่าไม่ทำความสะอาดความสกปรก​และแบคทีเรียเหล่านั้นก่อน ดังนั้นสิ่งที่มีความสำคัญที่สุดหลักจากมีเซ็กส์เลยนั่นก็คือสาว ๆควรที่จะทำความสะอาดร่างกายของตนเองทุกครั้ง และควรใช้เพียงแค่น้ำเปล่าหรือน้ำสะอาดเท่านั้นในการทำความสะอาดส่วนน้องสาว 3. ซับบริเวณ​น้องสาวให้แห้ง หลังจากในขั้นตอนของการทำความสะอาดน้องสาวที่มีความสำคัญแล้วอีกหนึ่งขั้นตอนที่มีความสำคัญพอ ๆ กันนั่นก็คือการเช็ดหรือซับน้องสาวอย่างเบา ๆ ให้แห้ง อย่าเช็ดแรงจนเกินไป เพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แบคทีเรีย​มีการเจริญเติบโต​ได้ 4. สวมกางเกงในที่ใส่สบาย ที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งหลังจากขั้นตอนของการทำความสะอาดน้องสาวเลยนั่นก็คือการที่สาว ๆควรจะสวมใส่กางเกงในที่บางและเบาสบายอย่าสวมกางเกงในที่รัดแน่นจนก่อให้เกิดความอับชื้น ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นสาเหตุ​ที่ทำให้แบคทีเรีย​มีการเจริญเติบโต​ได้ การนอนหลับไปในทันทีหลังจากมีเซ็กส์ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเรื่องที่แปลกอะไรแต่ก็ถือได้ว่าไม่ควรที่จะทำอยู่ดี เนื่องจากว่าหลังจากการมีเซ็กส์อวัยวะเพศ​หรือน้องสาว ๆ ของสาวๆต่างก็ได้รับสิ่งสกปรก​หรือแบคทีเรียเข้าไปไม่น้อยถึงแม้ว่าสิ่งๆนั้นจะมาจากร่างกายของมนุษย์ผลิตออกมาก็ตาม ซึ่งแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรก​เหล่านี้ก็อาจจะส่งผลกับสุขภาพ​น้องสาวของสาว ๆ โดยตรง […]

อยากมีผิวเนียน แบบผิวเด็ก ต้องศัลยกรรมแบบไหน

อยากมีผิวเนียน แบบผิวเด็ก ต้องศัลยกรรมแบบไหน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ศัลยกรรมผิวแบบไหนดี

คุณเคยรู้สึกว่าทาครีมอยู่ตลอดแต่ทำไมใบหน้าถึงไม่ดีขึ้นหรือยังเหี่ยวอยู่หรือไม่ ไม่ว่าจะมาส์กหน้าหรือพอกหน้าผิวก็ไม่ดีขึ้นวันนี้เรามีการศัลยกรรมที่จะช่วยให้ผิวเนียนขึ้นได้ ไปดูกันได้เลย – ทรีทเม้นต์เพื่อผิวสวย ก่อนที่คุณจะทำทรีทเม้นต์สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือการตรวจสภาพผิว การตรวจสภาพผิวจะทำให้คุณทราบได้ว่าผิวคุณมีปัญหาอะไรบ้างและต้องแก้ไขตรงไหนเพื่อให้การทรีทเม้นต์ทำได้ตรงจุดและยังเป็นการช่วยให้เจ้าหน้าที่ทราบอีกด้วยว่าต้องใช้ทรีทเม้นต์แบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณ – ประเภทของการทรีทเม้นต์ 1.ทรีทเม้นต์ลดสิว เป็นการทรีทเม้นต์ที่จะช่วยรักษาในเรื่องสิวต่าง ๆ โดยเฉพาะสิวที่ชอบอุดตัน สิวผด สิวหัวดำ หรือแม้กระทั่งสิวที่กำลังเริ่มอักเสบก็สามารถช่วยได้ โดยเจ้าหน้าที่จะทำการตามขั้นตอน คือจัดการใช้ทรีทเม้นต์สำหรับผู้เป็นสิวโดยเฉพาะ แล้วจึงเริ่มกดสิว เสร็จแล้วก็เริ่มการลงทรีทเม้นต์ที่ช่วยผลัดผิวและบำรุงตามลำดับ 2.ทรีทเม้นต์ลดรอยสิว เมื่อทำการรักษาใบหน้าด้วยทรีทเม้นต์แล้วอาจยังเหลือรอยจากสิวซึ่งอาจเป็นรอยจากก่อนการทำทรีทเม้นต์ ดังนั้นจึงต้องทำการทรีทเม้นต์เพื่อลดรอยสิว ด้วยคลื่นแสงที่ถูกปรับให้พอเหมาะจะช่วยทำให้เกิดการปรับสมดุลเม็ดสีบริเวณรอยสิวให้จางลงจนหายไป 3.ทรีทเม้นต์หน้าใส เป็นการทำทรีทเม้นต์ที่ใช้เครื่องมือความถี่สูงในการผลักวิตามินพร้อมสารบำรุงเข้าสู่ผิวอย่างอ่อนโยนและในโปรแกรมก็มีการมาส์กหน้าร่วมด้วยซึ่งจะทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสมากขึ้น เป็นการบำรุงลึกถึงขั้นเซลผิว การทำทรีทเม้นต์สามารถช่วยผิวที่อ่อนล้า ทาครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่เข้าชั้นผิว หรือการบำรุงผิวไม่ลึกทำให้ใบหน้ามีความกระจ่างไม่นานหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอเพราะการใช้มือทาครีมอาจส่งการบำรุงได้ไม่ลึกพอ จึงต้องอาศัยเครื่องมือในการบำรุงชั้นผิวหน้าให้ได้รับอาหารผิวอย่างตรงจุด เครดิตภาพ herstyleasia #เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ศัลยกรรมผิวแบบไหนดี

มารู้จัก Fake news กันเถอะ

มารู้จัก Fake news กันเถอะ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Fake news

ในปัจจุบันทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่าย ในโลกโซเชียลมีเดีย และในแต่ละวันมีข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ มากมาย และข้อมูลที่เราได้รับก็ได้รับมาจากหลายแหล่งที่แตกต่างกันไป เราในฐานะคนรับข้อมูลข่าวสาร เราต้องเป็นคนคัดกรองข้อมูลข่าวสารที่ได้รับว่าเป็นข้อมูลจริงหรือข้อมูลเท็จ หากเราไม่คัดกรองให้ดีแล้วเราอาจได้รับผลเสียตามมาในแง่ของการรับข้อมูลเท็จ และทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อมูลเท็จได้ก่อให้เกิดปัญหาในวงกว้างของทุกสังคม ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่บิดเบือน ข้อมูลที่ก่อให้เกิดความเข้าใจ หรือแม้กระทั่งมีจุดประสงค์ที่ไม่ดี ข้อมูลเท็จเหล่านี้ ขอเรียกรวมๆว่า fake news ซึ่งได้มีการแบ่งรูปแบบระดับความรุนแรงของ fake news  ซึ่งมีรูปแบบไหนบ้างไปดูกัน ที่มารูปภาพ:http://www.okmd.tv/blogs/all-things-digi 1.เสียดสี/ตลก (Satire or Parody) จะเป็นรูปแบบของเชิงล้อเลียน เชิงตลกขบขัน  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อความบันเทิง ซึ่งรูปแบบ Fake news แบบนี้จะมีระดับความรุนแรงที่น้อยที่สุด เพราะเจตนาไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดหรือทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ 2. โยงมั่ว (False connection) การโยงมั่วเกิดจากข่าว 2 ข่าว ไม่มีความเกี่ยวข้องกันแต่ถูกนำมากล่าวไว้ในเรื่องเดียวกัน เพราะเกิดจากความไม่เข้าใจและไม่มีความรู้ในสิ่งที่เขียน Content หรือต้องการสร้างรายได้ โดยการอ้างอิงข้อมูลที่น่าเชื่อถือแล้วโยงขายของ เป็นต้น ซึ่งความรุนแรงในรูปแบบนี้ จะยังไม่เป็นการหวังผลชวนเชื่อในระดับสังคมวัฒนธรรม 3. ทำให้เข้าใจผิด (Misleading) เป็นรูปแบบจงใจให้เกิดความเข้าใจผิด หรือการตั้งใจใช้ถ้อยคำเพื่ออธิบายผิด […]

มาทำความรู้จักกับ Internet of things

มาทำความรู้จักกับ Internet of things เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Internet of things

ในยุคที่สภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงทุกอย่างถูกพัฒนาให้เจริญก้าวหน้ารวมทั้งเทคโนโลยี เราในฐานะมนุษย์ที่ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เทคโนโลยี Internet of things จริง ๆ แล้วเทคโนโลยีนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2000 ริเริ่มแนวคิดจาก Kevin Ashton ในปี 1999   โดยเกิดจากแนวคิดในการต่อยอดจาดเทคโนโลยี RFID ที่ถือเป็นมาตรฐานโลกในการจับสัญญาณเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ( RFID Sensors) ที่สามารถทำให้มันพูดคุยเชื่อมต่อกันได้ผ่านระบบ Auto-ID ของเขา และได้ให้นิยามไว้ว่า “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ สามารถเชื่อมโยงหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต” ซึ่งเทคโนโลยีนี้ไม่ต้องป้อนข้อมูล เป็นการเชื่อมโยงที่ง่ายสามารถสั่งการควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ทได้เลย ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้ถูกนำไปใช้กับอะไรบ้างเราไปดูกันเลย ที่มารูปภาพ: https://www.dotproperty.co.th/blog/%E0%B 1. Smart Home เป็นเทคโนโลยีถูกออกแบบมาใช้กับที่อยู่อาศัยช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมในที่นี้คือ Smart Phone ซึ่งเป็นตัวควบคุมอุปกรณ์ต่างบริเวณที่อยู่อาศัย คือ การทำหน้าที่ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้าน หรือถ้าอุปกรณ์ภายนอกบ้าน IP Camera ดูการเคลื่อนไหวรอบๆบ้านแบบ 24 ชม เป็นต้น […]

เมื่อสมองตันคิดอะไรไม่ออกจะทำยังไงดี

เมื่อสมองตันคิดอะไรไม่ออกจะทำยังไงดี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ สมองตันคิดไม่ออกจะทำไงดี

               ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจหรือกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิด แต่สิ่งเหล่านี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ บางครั้งคิดหัวแทบระเบิดความคิดก็ยังไม่ออกมา แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมนักธุรกิจดังหลาย ๆ ท่านมีความคิดสร้างสรรค์ผลิตสินค้าตัวเองออกมาได้ ทำไมคนเหล่านี้ถึงมีความคิดที่ไม่เหมือนใครและแตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อ เขามีวิธีสร้างความคิดเหล่านี้ได้อย่างไร ไปดูกันเลย ที่มารูปภาพ:https://www.freelancebay.com/article/d0q 1.ออกไปเจอสิ่งใหม่ ๆ วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีมากเพราะเป็นการเปิดหูเปิดตา และจะทำให้เราได้ความคิดใหม่ ๆ เข้ามาในสมองซึ่งเกิดจากพฤติกรรมที่ไม่เคยเห็น ขนบธรรมเนียมที่ไม่เคยสัมผัส วิถีชีวิตของผู้คนที่ไม่เคยคิดว่าจะมี สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราเกิดความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งถ้าเรายังอยู่กับอะไรที่ซ้ำซาก ความคิดใหม่ๆไม่มีทางเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน 2.จดบันทึกทุกอย่าง วิธีการจดบันทึกเปรียบเสมือนอาวุธสำคัญเพราะสมองไม่สามารถจดจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้ทั้งหมดเพราะในแต่ละวันสมองของเราถูกใช้ไปในหลาย ๆ เรื่อง จึงไม่แปลกที่เราจะลืมข้อมูลบางส่วนไปได้ การจดบันทึกคือการย้ำเตือน สิ่งที่เคยพบ เคยเห็น หรือผ่านตา เผื่อวันหนึ่งเราจะนำมันมาใช้เป็นการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ของเราได้ 3.ฟังดนตรีคลาสสิค ดนตรีคลาสสิค มีพลังในการกระตุ้นสมอง ให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดจิตนาการและเกิดความคิดสร้างสรรค์ และยังเป็นตัวช่วยในการผ่อนคลายความเครียด ซึ่งการฟังดนตรีคลาสสิกตอนเช้าจะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แจ่มใส คิดงานได้รวดเร็วขึ้น และมีความคิดใหม่ ๆ และในวงการแพทย์ยังแนะนำให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ฟังเพลงคลาสสิกระหว่างตั้งครรภ์ เพื่อเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง 4.ฝึกนั่งสมาธิ พลังของการนั่งสมาธิเป็นตัวก่อให้เกิดความคิดที่ดี เพราะเมื่อจิตของเรานิ่งสงบ ไม่เกิดความฟุ้งซ่าน เป็นการจัดระเบียบความคิดในสมอง […]

10 แป้งพัฟที่ต้องมี ตบทีเดียวเอาอยู่

10 แป้งพัฟที่ต้องมี ตบทีเดียวเอาอยู่ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ 10 แป้งพัฟที่ต้องมี

– ใช้แป้งพัฟแล้วหน้าเป็นสิวมีริ้วรอย ให้ทำสิ่งนี้             แป้งพัฟเป็นเสมือนตัวช่วยชั้นดีที่ผู้หญิงแทบทุกคนต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ แต่ปัญหาก็คือเมื่อใช้แป้งพัฟอย่างต่อเนื่อง ผิวกลับมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสิวสารพัดรูปแบบ ทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และยังมีริ้วรอยเล็ก ๆ เกิดขึ้นด้วย จนหลายคนเบื่อหน่ายกับการใช้แป้งพัฟอย่างมาก ต้องตัดใจหยุดใช้แป้งพัฟอยู่หลายครั้ง อันที่จริงปัญหาเหล่านี้แก้ได้ง่ายมาก ๆ ถ้ายังอยากใช้แป้งพัฟต่อ ขอให้ทำสิ่งเหล่านี้ เลือกแป้งพัฟที่เนื้อไม่แมทจนเกินไป แป้งเนื้อแมทจะมีคุณสมบัติในการดูดความชุ่มชื้นบนผิวพอสมควร ซึ่งเราเข้าใจว่ามันเป็นการควบคุมความมัน แต่บางครั้งมันไม่ใช่ สังเกตได้ง่าย ๆ ถ้าทาแล้วระหว่างวัน ผิวดูแห้งตึง มีริ้วรอยเล็ก ๆ แสดงว่าแป้งแมทเกินไปสำหรับเรา ล้างฟองน้ำอย่างสม่ำเสมอ เชื่อหรือไม่ว่าผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ใช้แป้งพัฟจนหมดตลับแต่ไม่เคยล้างฟองน้ำเลย นั่นคือแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีรวมถึงฝุ่นละอองจากสิ่งแวดล้อมด้วย เมื่อนำมาใช้งานมันก็ไปสะสมบนผิวแทน สุดท้ายก็กลายเป็นสิวที่เราไม่ต้องการนั่นเอง ใช้คลีนซิ่งเสมอ แป้งพัฟส่วนใหญ่มีรองพื้นผสมอยู่ จำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งก่อนล้างหน้า ไม่งั้นจะมีส่วนที่ตกค้างอยู่ – MAYBELLINE NEW YORK FIT ME POWDER FOUNDATION SPF32 PA+++                แป้งพัฟ เนื้อเนียนนุ่ม ให้สัมผัสบางเบามาก เหมือนกับไม่ได้ทาแป้ง […]