ดอกไม้ สื่อความหมาย บอกต่อความรู้สึก

ดอกไม้ สื่อความหมาย บอกต่อความรู้สึก เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ดอกไม้สื่อความหมาย

เรามีการส่ง ”ดอกไม้” หรือ มอบ “ช่อดอกไม้” เพื่อใช้ในการสื่อแทนความรู้สึก ใช้สื่อความหมาย ถึงกัน แทนคำพูด เพื่อสื่อถึงมิตรภาพ การให้อภัย ความห่วงใย ความรัก หรือโอกาสต่าง ๆ เยี่ยมคนป่วยเพื่อให้กำลังใจ งานวันเกิด  วันจบการศึกษา  และโอกาสพิเศษต่าง ๆ ซึ่งดอกไม้ ก็มีอยู่หลากหลายสี หลากหลายสี  ซึ่งแทนความหมายแตกต่างกัน วันนี้เรามากันว่า ดอกไม้แต่ชนิด มีความหมาย หรือ สื่ออะไรได้บ้าง มาชมกันนะคะ – ดอกกุหลาบ ดอกไม้ยอดนิยมอันดับหนึ่งตลอดกาล ที่ใช้แทนคำว่า “รัก” แสดงออกถึงความรักที่มีให้กันอย่างลึกซึ้งและจริงจังแต่กุหลาบเป็นดอกไม้ที่มีหลายสี ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันไป เช่น สีแดง     สื่อถึง ความรักและความปราถนา ความน่าหลงใหล ฉันรักคุณ ฉันต้องการคุณ สีขาว     สื่อถึง ความสงบ ความบริสุทธ์ ความเมตตาและปรารถนาดี สีชมพู   สื่อถึง ความสง่างาม ความอ่อนโยน […]

5 เจลแต้มสิวแบบเร่งด่วน สำหรับผู้ชาย

5 เจลแต้มสิวแบบเร่งด่วน สำหรับผู้ชาย เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เจลแต้มสิวผู้ชาย

ผู้ชายจะมีปัญหาสิวเยอะกว่าผู้หญิงเพราะใบหน้าผู้ชายมีความมันที่มากกว่าผู้หญิงและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตค่อนข้างสมบุกสมบันมากกว่าและผู้ชายส่วนใหญ่มักจะดูแลตัวเองได้ไม่ดีพอบวกกับการทำงานที่มีความเครียดสูงจึงทำให้เกิดสิวขึ้นได้  วันนี้เราจึงมีครีมแต้มสิวสำหรับผู้ชายมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.benzac ac 5 ปัญหาสิวอักเสบที่มีอยู่จะหมดไปหากคุณใช้ banzac ac 5 เพราะตัวยามีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวโดยตรงยิ่งเป็นสิวอักเสบสิวหนองสิวอุดตันเมื่อทาแล้วจะยุบลงอย่างเห็นได้ชัดแต่ตัวยาตัวนี้จะค่อนข้างแรง คนที่ผิวแพ้ง่ายควรใช้ในปริมาณที่น้อยเพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้ระคายเคืองได้ 2.smooth e acne hydrogel แบรนด์ดังอย่างสมูทอีก็ได้ผลิตเจลสำหรับแต้มสิวที่จะช่วยยับยั้งแบคทีเรียและบรรเทาอาการอักเสบเหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายเพราะไม่ระคายเคืองและยังทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่นอีกด้วย 3.vitara anti acne gel หากใครมีสิวหลายแบบบนใบหน้าเช่นมีทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน เราขอแนะนำตัวนี้เลยเพราะเป็นเจลแต้มสิวที่ช่วยออกฤทธิ์เร็วใช้ได้กับสิวทั้ง  2 แบบเพราะเป็นเวชสำอางพี่แพทย์ผิวหนังได้ทำการทดสอบแล้ว ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อีกด้วย 4.โทเมอิคลินไดเจล สำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบและยังมีการติดเชื้อร่วมด้วยขอแนะนำเป็นยาแต้มสิวของตัวนี้เลยเพราะเป็นยาปฏิชีวนะที่ยับยั้งการติดเชื้อใช้ทาภายนอกแถมยังมาในรูปแบบของเจลใสเนื้อบางเบาออกฤทธิ์ดีมากในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย 5.ดร.สมชาย แอคเน่สปอตทัชเจล เจลแต้มสิวที่เหล่าบล็อกเกอร์สายบิ้วตี้ต้องให้การันตีว่าใช้แล้วดีเพราะเป็นเจลแต้มสิวที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวแต่ไม่ได้ทำให้ผิวนั้นมีความแห้งตึง ตัวเจลจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นพร้อมทั้งไม่ทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้อีกด้วย ที่สำคัญแบรนด์ของ ดร. สมชายยังเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานในเรื่องของสิวจึงไม่ต้องกังวลว่าเมื่อใช้แล้วจะทำให้เกิดปัญหาตามได้ เจลแต้มสิวทั้ง 5 รายการคุณผู้ชายสามารถหาซื้อได้ร้านชั้นนำหรือร้านสะดวกซื้อพี่มีวางขายอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงสามารถเลือกซื้อที่ถูกใจได้เลย เครดิตภาพ wellhealthshop #เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #เจลแต้มสิวผู้ชาย

แนะนำ Camera filter

แนะนำ Camera filter เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ CameraFilter

เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหมว่า ฟิลเตอร์ หรือ แว่นกรองแสง แต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไรและการใช้งานแต่ละอันเหมาะกับการถ่ายงานประเภทไหน ซึ่งฟิลเตอร์นี้เป็นอุปกรณ์กล้องถ่ายภาพที่สำคัญที่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนมองข้าม แต่หน้าที่และการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ไปอ่านบทความนี้กันได้เลย ที่มารูปภาพ: whatdigitalcame 1. Protector Filter ฟิลเตอร์ประเภทนี้จะมีไว้สำหรับป้องกันหน้าเลนส์ของเราจากรอยขีดข่วนต่างๆหรืออุบัติเหตุที่เราไม่ได้ทันระวัง เพื่อช่วยป้องกันเลนส์ราคาแพงที่เราซื้อมาเป็นการช่วยลดความกังวลในการเกิดความเสียหายกับเลนส์ในอนาคตได้ 2. UV Filter ถ้าเป็นในสมัยยุคของกล้องฟิล์ม ฟิลเตอร์ตัวนี้จะมีไว้เพื่อช่วยลดรังสีอุลตร้าไวโอเลต ทำให้ภาพของเรานั้นมีสีภาพเหมือนที่ตาเรามองเห็นมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันนี้ในกล้องดิจิตอลได้มีเซนเซอร์ตัวตัดไว้แล้ว จึงทำให้เลนส์ตัวนี้ใส่ไว้เพื่อป้องกันหน้าเลนส์มากกว่า 3. C-PL Filter C-PL หรือ Circular Polarized ฟิลเตอร์ตัวนี้มีไว้สำหรับตัดแสงสะท้อนและเงา ซึ่งหลักการทำงานเราต้องหมุนหามุมที่พอเพื่อให้เกิดการลดแสงสะท้อนจากภาพโดยจะใช้แผ่นรองกระจกสองชิ้น ซึ่งฟิลเตอร์ชนิดนี้จะเหมาะกับการถ่ายภาพที่มีความใสเคลียร์ ลดแสงสะท้อน เช่น ภาพถ่ายผิวน้ำ หรือท้องฟ้า เป็นต้น 4. ND Filter ND หรือ Neutral Density ฟิลเตอร์ประเภทนี้จะช่วยลดแสงให้เข้าไปที่กล้องน้อยลงโยสามารถตั้งค่าการลดแสงตั้ง 1-10 stopขึ้นไป จะใช้สำหรับภาพที่ต้องการที่มีความเร็วชัตเตอร์ช้ามาก […]

ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลเแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที

ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลเแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความสำเร็จ

ความใฝ่ฝัน ที่พยายามทำมาตลอด ไม่รู้ว่า ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที             ตั้งแต่เล็กจนโต เรามีความฝัน และความคาดหวังเป็นของตัวเอง ตั้งแต่ความฝันเล็ก ๆ จนถึงความฝันใหญ่ ๆ บางคนก็สมหวัง ส่วนบางคนก็พยายามแล้วพยายามอีกก็ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหนกันนะ เหตุใดไปไม่ถึงสักที  ทุกคนคิดเหมือนกันหรือเปล่า?  หรือต้องทำอย่างไรให้เป็นดั่งใจหวัง           ความฝันบ่งบอกถึงตัวตนของแต่ละคน ว่าการใช้ชีวิตของเราจะแตกต่างกันอย่างไร ยิ่งคนที่มีฐานชีวิตน้อยก็ยิ่งมีความฝัน พยายามไขว่คว้าให้มีเทียบเท่ากับคนที่มีพื้นฐานชีวิตที่ดีกว่า เอาง่ายๆ คนที่จนก็จะพยายามดิ้นรนหาเงิน ประหยัด เก็บเงินให้มีมากพอจะได้ไม่ต้องอิจฉา มีความฝันที่จะมีชีวิตที่ดีเหมือนกับคนที่รวย ซึ่งบางคนก็สมหวังตามที่ต้องการ ประสบความสำเร็จทุกอย่าง แต่บางคนก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ต่อให้พยายามดิ้นรน ไขว่คว้าเท่าไหร่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเหมือนอย่างคนรอบข้างเลยสักครั้ง  อย่างเด็กนักเรียนบางคนที่นักเรียนเรียนไม่เก่ง อยากสอบให้ติดแพทย์ก็พยายามอ่านหนังสือให้สอบติด บางคนก็ติดจริง ๆ แต่แปลกที่บางคนเรียนเก่ง แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ บางครั้งก็สงสัยว่า ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหน เหตุใดไปไม่ถึงสักที  ทั้ง ๆ ที่บางคนก็ไม่ได้ละเลย มุ่งมั่นทำตลอดแต่ทำไม สิ่งที่ทำไม่เป็นผล ส่วนบางคนแทบจะไม่ต้องทำอะไร ความสำเร็จก็ปรากฏอยู่ตรงหน้าแล้ว หรือเป็นเพราะการที่คนๆหนึ่งจะประสบความสำเร็จได้นั้น อาจไม่ได้อยู่ที่ความพยายามหรือความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียวหากแต่ อาจจะมีเรื่องของดวงเข้ามาเกี่ยวข้องได้ […]

เพื่อน มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต

เพื่อน มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เพื่อน

เพื่อน คือ มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต  ถึงแม้ว่าต้องตายจากกันก็ตาม เพื่อน คำนี้เชื่อว่าทุกคนบนโลกต้องเคยพูดอย่างแน่นอน และเพื่อนก็มีหลายประเภท ทั้งดีและไม่ดี แต่ท้ายที่สุดเราก็ยังเรียกคน ๆ นั้นว่าเพื่อนอยู่ดี และจะมีเพื่อนคนหนึ่ง หรือไม่ก็กลุ่มหนึ่งที่คอยช่วยเหลือ ให้กำลังใจ ปกป้องเราจากสิ่งไม่ดี คอยเป็นห่วง อยู่ข้าง ๆ เราแม้ว่าจะอยู่ไกลกันคนละประเทศ เพื่อนแบบนี้ คือ มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบไปจากชีวิต           ตั้งแต่เราเกิดเป็นคน จำง่าย ๆ เลยเมื่ออายุ 2-3 ขวบเราก็เริ่มมีเพื่อน คอยแบ่งและแย่งขนม แย่งของเล่นพอโตขึ้นอีกนิด ประมาณขึ้นอนุบาลจนถึงประถมปลาย เราจะสังเกตว่า บุคคลวัยนี้จะมีเพื่อนเยอะ คอยเล่นคอยแกล้งกัน แต่บางทีก็ช่วยกันให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับมัธยม ที่จะมีเพื่อนและสร้างมิตรภาพความผูกพันก่อนที่จะแยกย้ายกันไปตามความฝันของตัวเอง ซึ่งสำหรับบางคนแล้วการเริ่มต้นใหม่ในการหาเพื่อนนั้นค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องยาก จริง ๆ แล้ว มิตรภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานในการสร้างมันขึ้นมา บางคนใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่นในฐานะเพื่อนแค่ไม่กี่เดือน แต่เขากลับมีมิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต ถึงแม้ว่าตัวต้องตายจากกัน แต่สำหรับคนที่ยังอยู่ ความเป็นเพื่อน ความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพที่เคยมีให้กันนั้นยังคงอยู่ในความทรงจำเสมอ ไม่หายไปไหน  ไม่แปลกใจเลยที่กลุ่มวัยรุ่นบางคนหรือแทบจะทุกคน เวลาที่มีปัญหาอยากปรึกษาใครสักคน […]

Covid-19 เชื้ออันตรายผู้ทำลายล้างในปี 2020

Covid-19 เชื้ออันตรายผู้ทำลายล้างในปี 2020 เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Covid-19

บันทึกประวัติศาสตร์อีกครั้งสำคัญของโลก Covid-19 เชื้ออันตรายผู้ทำลายล้างในปี 2020 Covid-19 เชื้ออันตรายผู้ทำลายล้างในปี 2020 แค่ประโยคนี้ก็ทำให้ทราบกันแล้วว่า เมื่อปี ค.ศ.2020 นั้น โลกต้องเผชิญกับปัญหากับอะไร แล้วทำไมปัญหาดังกล่าวถึงต้องบันทึกเป็นประวัติศาสตร์ ก็เพราะปัญหานี้เป็นปัญหาระดับโลก ทุกคน ทุกประเทศต้องเผชิญกับมันด้วยความลำบากทั้งการใช้ชีวิต ทางเศรษฐกิจ และอื่นๆอีกมากมาย นับว่าเป็นปีที่เชื้อโรคตัวดังกล่าวเข้ามายึดครองโลก ถ้าในอนาคตจากนี้ไปอีก 5 ปี 10 ปี หรือไปจนถึง100 ปี เมื่อลูกหลานคุณถามว่า ในปี 2020  มีประวัติสำคัญอะไรบ้าง คุณคงไม่พลาดที่จะตอบ Covid-19 เชื้ออันตรายผู้ทำลายล้างในปี2020   แล้วทำไมถึงบอกว่าเชื้อตัวนี้ทำลายล้าง ต้องแย่มากแค่ไหนถึงจะขึ้นชื่อว่า ผู้ทำลายล้างได้ เชื้อโควิด 19 นั้นเป็นเชื้อที่ติดต่อกันง่ายมากๆเลยทีเดียว ยิ่งคนที่ภูมิคุ้มกันบกพร่องยิ่งไม่ต้องพูดถึง โดยที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากโควิด 19 เป็นจำนวนมาก ซึ่งประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 50 ราย การที่มีผู้เสียชีวิตมากมายในแต่ละวันทำให้มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการฝังศพในบางประเทศ ผลกระทบจากเจ้าเชื้อไวรัสโควิด19 ไม่ได้มีแค่ว่า พรากชีวิตของคนไปจากครอบครัว และเพื่อนอันเป็นที่รักเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบไปยังด้านอื่นๆอีกด้วยไม่ว่าจะเรื่องการใช้ชีวิต อย่างแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่ต้องอยู่โรงพยาบาลไม่สามารถกลับบ้านมาอยู่กับครอบครัวได้เป็นระยะเวลานาน […]

อยากเติบโตในสายงานที่ทำ ควรทำอย่างไรดี

อยากเติบโตในสายงานที่ทำ ควรทำอย่างไรดี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เทคนิคเติบโตในสายงาน

หากเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่ทำงานในสายงานเดิมมาซัก 3-4 ปี แต่กลับรู้สึกว่าไม่โตในสายงานที่ทำมา ซึ่งก็ผ่านระยะเวลานานพอสมควรแล้วแต่ยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง ในบทความนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปตรวจสอบดูกันว่าเพื่อนๆยังขาดหรือต้องเติมความสามารถทางด้านไหน เพื่อให้เพื่อน ๆ โตต่อได้ในสายงานที่เพื่อนๆทำอยู่ มีอะไรกันบ้างไปตรวจสอบดูกันเลย ที่มารูปภาพ:https://www.krungsri.com/ban 1. Hard Skills           เป็นสิ่งสำคัญในลำดับแรก ๆ ที่การทำงานทุกสายงานต้องมีสำหรับ hard skills ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นในการทำงานเพราะเป็นการสั่งสมประสบการณ์ให้เกิดความเชี่ยวชาญและชำนาญการในในแต่ละบุคคล และหากทำงานในสายปฎิบัติการความชำนาญและ ประสบการณ์เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก รวมถึงทำให้เป็นอาชีพที่มีเงินเดือนสูง แล้วถ้าหากบริษัทต้องเสียคนที่มีประสบการณ์ทำงานที่มากปล้วมีฝีมือ บริษัทคงไม่อยากเสียบุคคลแบบนี้ไปเพราะต้องมาเสียเวลาหาพนักงานใหม่เพื่อฝึกและพัฒนาซึ่งแน่นนอนมันจะต้องใช้เวลานานที่จะได้บุคลากรที่มีคุณภาพ ดังนั้นแล้วพัฒนา hard skills ตรงนี้ เพื่อทำให้เราเติบโตในสายงานนี้ต่อไป 2. การทำงานร่วมกันเป็นทีม ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเติบโตต่อในสายงาน เพราะการที่เราจะทำงานแบบลุยเดี่ยวนั้นคงจะเติบโตได้ยากแน่ ๆ เพราะเราอาจจะขาดความรอบคอบในการวางแผนงาน หรือการติดต่อประสานงานเกิดความล่าช้าแต่ในทางกลับกันหากเราทำงานเป็นทีมจะทำให้เราได้ความคิดหลากหลายแลกเปลี่ยนความรู้ ความคืบหน้าของงานก็จะไวขึ้น และที่สำคัญของการทำงานเป็นทีมจะทำให้เราได้เรียนรู้นิสัยของผู้คนที่หลากหลายพร้อมทำให้เราเรียนรู้งานได้อย่างถูกต้องและเข้าใจเกิดการพัฒนาตนเองไปในทางที่ดีขึ้น 3. การประยุกต์ใช้งาน และการปรับตัว           คนที่ทำงานเก่ง ๆ นั้นต้องรู้จักที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอไม่ว่าทักษะที่เรามีจะเก่งอยู่แล้วหรือมีความชำนาญมากพอแล้ว แต่ถึงอย่างไร การทำตัวเป็นน้ำไม่เต็มแก้วก็จะทำให้เราสามารถเติมสิ่งใหม่ […]

A Whisker Away การ์ตูนเรื่องแมวที่ไม่ธรรมดา

A Whisker Away การ์ตูนเรื่องแมวที่ไม่ธรรมดา เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Netflix AWhiskerAway

          สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ ท่านวันนี้ ผู้เขียนจะมารีวิวและแนะนำการ์ตูนอีกเรื่องที่มีความโดดเด่นในด้านของเนื้อเรื่อง และมีความน่าสนใจ มีความสนุก ใครที่ได้รับชมแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนนะครับ การ์ตูนที่ผู้เขียนจะมาแนะนำในวันนี้มีชื่อเรื่องว่า A Whisker Away โดยเริ่มเปิดให้รับชมเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2020 นี่เองครับที่สำคัญยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาก ๆ โดยคะแนนแนะนำจาก myanimelist.net ให้คะแนนสูงถึง 7.53 และจากเว็บ IMDB ให้คะแนนไว้สูงมากคือ 6.8 อย่างไรก็ตามผู้เขียนแนะนำว่าสำหรับตัวผู้เขียนแล้ว ผู้เขียนให้คะแนน 10/10 ด้วยประการดังต่อไปนี้ครับ ที่มาของภาพ https://medium.com – เนื้อเรื่องของการ์ตูน A Whisker Away ที่ไม่เหมือนใคร การ์ตูนเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวถึง ตัวละครหลักซึ่งมีนามว่า Miyo Sasaki ผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความสดใสร่าเริงอยู่เสมอ อยู่มาวันหนึ่งเธอได้ตกหลุมรักเพื่อนนักเรียนชายของเธอที่มีชื่อว่า Kento Hinode นางเอกพยายามทำทุกทางเพื่อให้ตัวพระเอกหันมาสนใจเธอ อย่างไรก็ตามวิธีการต่าง ๆ ที่เธอได้มีโอกาสลองใช้ก็ยังไม่สามารถทำให้พระเอกหันมาชอบหรือสนใจในตัวนางเอกได้ เธอจึงคิดวิธีที่มีความโดดเด่นมาก ๆ นั้นก็คือการแปลงร่างเป็นแมว อย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอแปลงร่างเป็นแมวนั้น เธอเริ่มเข้าใจในตัวแมวมากยิ่งขึ้น […]

Camera Mode แนะนำโหมดต่าง ๆ ในกล้องดิจิตอล

Camera Mode แนะนำโหมดต่าง ๆ ในกล้องดิจิตอล เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ CameraMode

ในบทความนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจในการเลือกโหมดถ่ายภาพ ซึ่งเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหานี้ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกถ่ายภาพในโหมดไหนดี โดยเราไม่รู้เลยว่าโหมด P A S M โหมดเหล่านี้มีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไรแล้วมีไว้ใช้งานในสถานการณ์แบบไหนถึงจะเหมาะสม วันนี้เราจะพาเพื่อนไปรู้จักกันจากบทความนี้ ซึ่งแน่นอนว่าในกล้องถ่ายรูปทั่วไปโหมดหลัก ๆ  จะ P A S และ M ซึ่งจะมีรายละเอียดและสถานการณ์ในการใช้ ดังนี้ ที่มารูปภาพ www.rowansims.com 1. โหมด P หรือ Auto โหมดนี้จะเป็นโหมดที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานในการตั้งค่าต่างของกล้องถ่ายภาพไม่เป็น ซึ่งโหมดนี้น่าจะเป็นโหมดที่ใครหลาย ๆ คนคุ้นชินดีและในโหมดนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการได้ภาพถ่ายที่ไว ๆ เนื่องจากโหมดนี้จะทำการจัดการค่ารูรับแสง ชัตเตอร์สปีด รวมถึง ISO 2. โหมด A หรือ AV โหมดภาพนี้จะเหมาะกับผู้ที่พื้นฐานซึ่งเขาจะคิดอยู่ในหัวอยู่แล้วอยากได้ค่าความชัดลึกหรือค่า F เท่าไร  จะเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพแนว Portrait โดยการปรับค่า F กว้าง ๆ […]

ตำนาน ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้)

ตำนาน ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ปีศาจผู้เฒ่าทารก

     ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ผีเฒ่าทารก เพราะว่าลักษณะของผีตนนี้นั้นมีใบหน้าเป็นชาบชราที่อายุราว ๆ 80 ปี เพราะมีเส้นผมที่หงอกคิ้วและหนวดเป็นสีขาวทั้งหมด ใบหน้าย่น และไม่มีฟันบนปากสักซี่ แต่ร่างกายส่วนอื่นนั้นมีสภาพคล้ายกับเด็กทารก (สงสัยทาครีมบำรุงผิวเฉพาะแขนขา แต่น่าจะลืมดูแลหน้า หน้าเลยแก่555) อย่างไรก็ตามปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) ก็เป็นผีที่สามารถสร้างอันตรายแก่ชีวิตคนอื่นได้เช่นกัน แต่ก็สามารถให้พรและโชคลาภแก่ผู้ที่พบเห็นด้วย จึงนับให้ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) เป็นผีดาบสองคม ที่สามารถให้ได้ทั้งคุณและโทษแก่ผู้พบเห็น – การพบเจอกับ ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้)      ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) มักจะปรากฏตัวในป่าที่ชาวบ้านมักจะเข้าไปเก็บของป่ากัน ซึ่งปีศาจผู้เฒ่าทารก จะปรากฏตัวให้พบเห็นได้ในตอนกลางคืนเท่านั้น      การพบเจอกับปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) จะพบได้เฉพาะตอนกลางคืน ซึ่งผู้ที่เข้าไปหาของป่าหรือเดินทางกลางคืน จะได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้ดังในกลางป่า ซึ่งผู้ที่ได้ยินนั้น จะต้องรู้สึกสงสัยอย่างแน่นอนว่า กลางค่ำกลางคืนในป่าเขาแบบนี้ เด็กที่ไหนจะมาร้องไห้ เมื่อสงสัยอย่างนั้น แน่นอนว่าจะต้องเดินตามต้นเสียง เพื่อตามหาที่มาของเสียงนั้น เมื่อเดินมาถึง ก็จะพบกับเด็กทารกที่มีผ้าปิดคลุมใบหน้าอยู่ เมื่อเราอุ้มเด็กคนนั้นขึ้นมาแล้วเปิดผ้าที่ปิดหน้าของเขาออก จะพบว่า ใบหน้าของเด็กเป็นชายชรา แต่ถ้าเราตกใจจนโยนเด็กคนนั้นทิ้งลงกับพื้น ปีศาจผู้เฒ่าทารก (โคนะกิจีจี้) จะสาปให้เรากลายเป็นหิน […]