ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ อาชีพที่ใช่

ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ

รักสิ่งไหนก็ทำสิ่งนั้น ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่จะได้มีความสุขเวลาทำ   เคยคิดไหมว่า เวลาเราทำอะไรสักอย่างถึงไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำ เพราะเราไม่ถนัดในด้านนั้นหรือเปล่า หรือว่า เราไม่ได้มีจิตกะใจที่จะทำมัน ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ ในทีนี้ไม่ได้หมายความให้เลือกงานหรือเลือกอาชีพ แต่อยากให้รักในอาชีพที่ใช่ เพื่อที่จะได้ไม่ทุกข์ใจเวลาทำ ถ้าสมมติเรากำลังทำอาชีพหนึ่ง แต่ไม่มีความสุข ไม่ได้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง แต่กับเพื่อนของเรา กลับมีความสุข ได้รับความประสบความเร็จสมหวัง ทำไมมันถึงได้แตกต่างกันเช่นนั้น เราไม่มีความมุ่งมั่นพยายามเหมือนอย่างเขา เราไม่เก่งมากพอหรือเปล่า

สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ สีบอกนิสัย

สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ?

คุณชอบสีอะไรกันบ้าง เพราะ สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ?    คนเราทุกคนย่อมมีสิ่งที่ชอบ หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของสีที่โปรดปรานของแต่ละคน คุณเชื่อหรือไม่ว่าสีที่คุณชอบนั้นสามารถบ่งบอกนิสัยและการใช้ชีวิตของคุณได้ แต่ว่าสีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ? สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ? วันนี้เราก็เลยมาทำการสำรวจถึงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้กัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่สีแรก อย่าง สีขาว คนที่ชอบสีนี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นคนที่ชอบเพ้อฝัน บางทีก็ดูไร้เดียงสาเหมือนเด็ก

วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วีรบุรุษแดนใต้

วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน

ผู้เสียสละเลือดเนื้อ วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน ในยามวิกาลนายไม่ยอมหลับ เดินลาดตระเวรเสียสละชีพในดินแดนที่เสี่ยงอันตราย ถ้าพูดประโยคนี้ขึ้นมาคงไม่มีผู้ใดเหมาะสมเท่ากับ เหล่าทหาร วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน รั้วของชาติที่มีเลือดเนื้อเพื่อ ป้องกันช่วยเหลือพี่น้อง สามจังหวัดชายแดนไทยในภาคใต้ จากเหตุความไม่สงบ            ก็ไม่รู้ว่า เมื่อไรที่เหตุการณ์ความไม่สงบของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้จะสงบลงและกลับมาเป็นปกติ ประชาชนต้องอยู่อย่างขวัญผวา ได้ยินเสียงปืน เสียงระเบิดที่มันทำให้เราแทบจะคลั่ง แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ยังมีกลุ่มชายหนุ่มที่คอยเดินสำรวจความเสี่ยงเพื่อปกป้องความสุขสงบ แม้สุดท้ายตัวต้องตายก็ยอม เพราะเขาเหล่านี้คือ วีรบุรุษแดนใต้

แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แนะนำทรงผมนักศึกษา

แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี

ทรงผมเป็นอะไรที่ต้องเป๊ะไม่แพ้หน้า ขอแนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา แลสามารถทำได้ทุกชั้นปี สาว ๆ หลายคนที่กำลังเรียนในระดับมหาวิทยาลัย อาจมีความกังวลว่าจะทำทรงผมอย่างไร ให้ดูสวย น่ามอง ไม่ใช่แค่หน้าเท่านั้นที่ต้องเป๊ะ เรื่องของทรงผมก็อย่าให้ยอม วันนี้เราจะมา แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี  ทรงผมง่าย ๆ ที่ดูน่ามอง เรียกได้ว่า ปัญหาเรื่องของทรงผมนั้น เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กวนใจสาว ๆ

กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งก็อาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ กระบวนการยุติธรรม

กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งก็อาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน

กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งอาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน  คำกล่าวนี้ จริงเท็จแค่ไหน ? แน่นอนว่า หากผู้ใดกระทำความผิด ก็ต้องได้รับโทษตามกฏหมาย โดยผ่านกระบวนการยุติธรรมแต่ถ้าหากกระบวนการนั้น ไม่สมชื่อ มันจะเป็นอย่างไร กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งอาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหหรับบางคน ข้อเท็จจริงที่เราต้องช่วยกันหาคำตอบ และพยายามแก้ไขให้มันยุติธรรมสมกับชื่อกระบวนการ                   ไม่รู้เหมือนกันว่า บางท่านบางคน ที่ได้รับโทษตามกฏหมายแท้จริงแล้ว มันเกิดจากสาเหตุใด กระทำความผิดตามเป็นจริงจนได้รับโทษ ถูกใส่ร้ายจนได้รับโทษ แล้วเหตุใดกระบวนการยุติธรรมถึงไม่ตรวจสอบความโปร่งใส

เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ พันธุ์ไม้มงคล

เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล

ทำไมบ้านดูหมอง ๆ ไม่มีโชคลาภ เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล                ดอกไม้ ต้นไม้ไม่ใช่แค่ให้ความสดชื่น รื่นรมย์ สงบ ได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้บ้านที่ปลูกต้นไม้พันธุ์นั้น ๆ มีโชคลาภ มีเสน่ห์ การค้าคล่อง ใครที่ยังไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า เราขอแนะนำให้ เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัยด้วยพันธุ์ไม้มงคล ตามไปดูเลยว่าจะมีต้นอะไรบ้าง แต่ละอย่างส่งเสริมในด้านอะไร                จริง

ทำไมจึงไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล

ทำไมจึงไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล

            ในสมัยก่อนหากใครที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไม่ว่าจะด้วยอุบัติเหตุหกล้ม น้ำร้อนลวก หรือถูกของมีคมบาด แน่นอนว่าคนที่ปฐมพยาบาลให้เราต้องนำสำลีไปจุ่มแอลกอฮอล์และทาลงบนแผลเราจนแสบชนิดที่ว่าแทบจะร้องลั่นโรงพยาบาลเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วคุณไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์ลงบนแผลนะ มันเป็นความเข้าใจที่ผิดมากแต่เพราะอะไรกัน? วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจ – ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์เช็ดแผล                อย่างที่รู้ว่าฤทธิ์ของแอลกอฮอล์สามารถฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดีจึงเกิดความเชื่อว่าหากทาแอลกอฮอล์ลงบนแผลที่สกปรกแล้วจะทำให้เชื้อโรคที่เข้ามาสู่แผลตายและเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด ยิ่งทาย้ำ ๆ เน้น ๆ บนแผล ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ก็ยิ่งซึมเข้าสู่แผลทำได้ดีมากขึ้นเท่านั้น                แต่ความจริงแล้วพวกคุณกำลังเข้าใจในมุมมองที่ผิด เพราะเวลานี้ทางการแพทย์ได้พิสูจน์ออกมาแล้วว่าแม้ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะช่วยฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ดีจริง แต่เพราะฤทธิ์ของมันที่มีความรุนแรงทำให้แอลกอฮอล์สามารถทำลายโปรตีนในเนื้อเยื่อของมนุษย์เราได้และจะส่งผลให้แผลที่เป็นอยู่หายช้าหรือตายได้หากคุณเช็ดลงบนแผลเลย ฉะนั้นแล้วจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในการปฐมพยาบาลคนเป็นแผลเด็ดขาด

เพิ่มทักษะให้งาน สำหรับงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทักษะงานโฆษณาประชาสัมพันธ์

เพิ่มทักษะให้งาน สำหรับงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์

ในบทความนี้จะนำเสนอทักษะที่ควรมีเพิ่มของงานด้านโฆษณาหรืองานประชาสัมพันธ์ เนื่องจากเป็นงานที่ถือได้ว่าเป็นงานในฝันของใครหลายคน ๆ เพราะเป็นงานที่ได้แสดงฝีมือในด้านการขายและทักษะทางด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสังคม การสื่อสาร แต่การจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้จะต้องประกอบไปด้วยทักษะหลายๆด้าน ซึ่งจะมีทักษะไหนบ้างที่จะจำเป็นในงานสายนี้ไปอ่านกันเลย ที่มารูปภาพ: mthai.com 1. ความคิดสร้างสรรค์ สำหรับงานสายนี้ นั้น ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเป็นการสร้างความแตกต่างให้กับงานของเรา ยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์ที่มาก ๆ งานของเราก็จะยิ่งสร้างจุดขาย ให้เป็นที่น่าสนใจของลูกค้า หากได้รับการปรับเปลี่ยน แต่งเติม

อายุเท่านี้ควรมีประกันแบบไหน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ควรทำประกันอายุเท่าไหร่

อายุเท่านี้ควรมีประกันแบบไหน

การเจ็บป่วยสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุล้วในแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายย่อมสูงและในการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลก็ทำให้เราขาดรายได้ ประกันจึงเข้ามาเป็นเครื่องมือที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับตัวเราเองและครอบครัว เพื่อไม่ให้กระทบกับเงินที่เราตั้งใจเก็บหรือเงินของคนในครอบครัว แต่สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ค่อยรู้จักประกันชีวิต คงเป็นเรื่องน่าปวดหัวว่าเราจะเริ่มซื้อประกันชีวิตแบบไหน แบบไหนที่ควรจะมี ซึ่งบทความในวันนี้จะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง ดังนี้ ที่มารูปภาพ: www.oic.or.th – ช่วงวัยเด็ก  (ช่วงแรกเกิด-อายุ 20 ปี) ถ้าเป็นการทำประกันในช่วงอายุนี้จะเน้นไปที่ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ เพราะในวัยเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 5 ปีร่างกายยังไม่มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงพอเป็นวัยที่เจ็บป่วยได้ง่ายกว่าวัยอื่นๆซึ่งเบี้ยประกันของเด็กวัยนี้จะสูงตามสถิติการเจ็บป่วยของเด็กวัยแรกเกิดจนถึงอายุ 5 ปี

ความเหมือนที่แตกต่างของ “โอเลี้ยง” กับ “อเมริกาโน่” #เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ โอเลี้ยงกับอเมริกาโน่

ความเหมือนที่แตกต่างของ “โอเลี้ยง” กับ “อเมริกาโน่”

มีหลายคนที่ชื่นชอบของรสชาดของกาแฟ ที่มีหลายรูปแบบ หลายชนิดที่ปัจจุบันนี้มีการพัฒนาขึ้นหลายแบบให้เลือก ทั้งรูปแบบกาแฟสดแบบร้อนและเย็น กาแฟโบราณ หรือกาแฟผงพร้อมชง  เรามักจะพบว่าเมนูบางอย่างที่อยู่ตามร้านกาแฟสากล แต่มันชั่งลักษณะคล้ายกันไม่ผิดเพี้ยนราวกับฝาแฝดกับกาแฟทั่วไปในบ้านเรา  เช่นกาแฟดำอย่างโอเลี้ยงกับอเมริกาโน่ ที่เราต่างก็รู้ว่าทั้งสองแบบก็คือ กาแฟดำ ที่ไม่ใส่น้ำตาลเหมือนกัน แล้วมันแตกต่างกันยังไงล่ะนั่น มาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่ามามา!!! “โอเลี้ยง” มาเริ่มกันที่โอเลี้ยงก่อนเลยค่ะ  คำว่า “โอ” แปลว่าดำ คำว่า “เลี้ยง” แปลว่าเย็น มีที่มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว