ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ

ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ อาชีพที่ใช่

รักสิ่งไหนก็ทำสิ่งนั้น ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่จะได้มีความสุขเวลาทำ   เคยคิดไหมว่า เวลาเราทำอะไรสักอย่างถึงไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำ เพราะเราไม่ถนัดในด้านนั้นหรือเปล่า หรือว่า เราไม่ได้มีจิตกะใจที่จะทำมัน ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ ในทีนี้ไม่ได้หมายความให้เลือกงานหรือเลือกอาชีพ แต่อยากให้รักในอาชีพที่ใช่ เพื่อที่จะได้ไม่ทุกข์ใจเวลาทำ ถ้าสมมติเรากำลังทำอาชีพหนึ่ง แต่ไม่มีความสุข ไม่ได้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง แต่กับเพื่อนของเรา กลับมีความสุข ได้รับความประสบความเร็จสมหวัง ทำไมมันถึงได้แตกต่างกันเช่นนั้น เราไม่มีความมุ่งมั่นพยายามเหมือนอย่างเขา เราไม่เก่งมากพอหรือเปล่า หรือเป็นเพราะเหตุใด แต่ถ้าเราลองทำงานกับสิ่งที่รัก มันอาจจะดีกว่าไหม ทำงานกับอาชีพที่ใช่ เพื่อที่ใจจะได้มีความสุขเวลาทำ แต่ไม่ได้หมายความว่าให้เลือกงาน แต่ให้ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่คิดว่าใช่จริง ๆ เพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลาในการทำ เชื่อว่าหลายคนต้องมีอาชีพที่อยากจะทำกันอยู่แล้ว อย่างเช่นบางคน รักในการร้องเพลง ก็ไปสมัครเป็นนักร้อง ใช้พรสวรรค์กับความรักในการร้องเพลงมาใช้กับการร้องเพลง ทำให้คนอื่นประทับใจและเพื่อให้ตัวเองมีความสุข หรือว่าคนที่รักอาชีพในการเขียนก็พยายามเขียน ใช้จินตนาการให้เต็มที่ ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะดูถูก หรือหาว่าอาชีพนักเขียน เป็นอาชีพไส้แห้ง เป็นอาชีพที่ชอบเพ้อเจ้อ แต่ถ้าหากเรารักในการเขียน มันก็จะไม่ใช่ปัญหาที่เราจะล้มเลิก ไม่ว่าเราจะทำอาชีพอะไรอยู่ลองไตร่ตรองให้ดี ว่าคุณพอใจ ชื่นชอบในอาชีพที่กำลังทำอยู่หรือเปล่า พิจารณาดูว่า อาชีพที่คุณทำอยู่มันเป็นอย่างไร คุ้มค่ากับความสุขของคุณหรือไม่ […]

สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ?

สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ สีบอกนิสัย

คุณชอบสีอะไรกันบ้าง เพราะ สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ?    คนเราทุกคนย่อมมีสิ่งที่ชอบ หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของสีที่โปรดปรานของแต่ละคน คุณเชื่อหรือไม่ว่าสีที่คุณชอบนั้นสามารถบ่งบอกนิสัยและการใช้ชีวิตของคุณได้ แต่ว่าสีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ? สีที่ชอบสามารถบ่งบอกตัวตนของคุณได้มากแค่ไหน แล้วมันตรงบ้างหรือเปล่า ? วันนี้เราก็เลยมาทำการสำรวจถึงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้กัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่สีแรก อย่าง สีขาว คนที่ชอบสีนี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นคนที่ชอบเพ้อฝัน บางทีก็ดูไร้เดียงสาเหมือนเด็ก เข้ากับคนได้ง่าย ใจดี  เมื่อมีสีขาวก็ต้องมีสีที่ตรงข้ามอย่าง สีดำ คนที่ชอบสีดำ จะเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ชอบสุงสิงกับใครยิ่งกับคนที่ไม่รู้จักด้วยแล้ว ยิ่งห่างเหิน บางทีก็ดูขรึมจนน่ากลัว ชอบมองโลกในแง่ร้าย เป็นตัวของตัวเอง มีความอดทน มาถึงสีแห่งธรรมชาติ อย่างสีเขียวกันบ้าง คนที่ชอบสีเขียว จัดว่าเป็นคนที่มีความใจเย็น สงบ น่าเคารพคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และอีกอย่างคนที่ชอบสีเขียวจะใส่ใจคนอื่นอยู่เสมอ ใจดีมาก ๆ เลยทีเดียว และเดินมาถึงสีแห่งความร้อนแรง ซึ่งจะเป็นสีไหนไม่ได้นอกจาก สีแดง สำหรับคนที่ชอบสีแดง ต้องบอกเลยว่า เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบเข้าสังคม เดินทางท่องเที่ยว และก็รักอิสระมาก […]

วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน

วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วีรบุรุษแดนใต้

ผู้เสียสละเลือดเนื้อ วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน ในยามวิกาลนายไม่ยอมหลับ เดินลาดตระเวรเสียสละชีพในดินแดนที่เสี่ยงอันตราย ถ้าพูดประโยคนี้ขึ้นมาคงไม่มีผู้ใดเหมาะสมเท่ากับ เหล่าทหาร วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน รั้วของชาติที่มีเลือดเนื้อเพื่อ ป้องกันช่วยเหลือพี่น้อง สามจังหวัดชายแดนไทยในภาคใต้ จากเหตุความไม่สงบ            ก็ไม่รู้ว่า เมื่อไรที่เหตุการณ์ความไม่สงบของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้จะสงบลงและกลับมาเป็นปกติ ประชาชนต้องอยู่อย่างขวัญผวา ได้ยินเสียงปืน เสียงระเบิดที่มันทำให้เราแทบจะคลั่ง แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็ยังมีกลุ่มชายหนุ่มที่คอยเดินสำรวจความเสี่ยงเพื่อปกป้องความสุขสงบ แม้สุดท้ายตัวต้องตายก็ยอม เพราะเขาเหล่านี้คือ วีรบุรุษแดนใต้ ชาติชายที่ปกป้องความสุขของประชาชน ถ้าให้พูดตามตรงก็คงจะไม่ผิด ผู้ชายหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นทหาร โดยผิวเผินแล้วอาจจะเป็นเพราะ ความเท่ ดูดี ผู้คนชื่นชอบ แต่น้อยคนนักที่อยากจะเป็นทหารเพื่อมาทำหน้าที่เป็นรั้วของชาติจริง ๆ เรานับถือกับการตัดสินใจของทหารทุกนาย ที่ยอมเสียสละชีวิตอันเป็นที่รักเพื่อปกป้องชีวิตผู้อื่น ในดินแดนที่ไม่มีความแน่นอนของชีวิต จะต้องตายในเวลาไหนก็ไม่รู้ ต้องห่างคนรัก ห่างครอบครัว ต้องทิ้งความฝันบางอย่างเพื่อมาทำหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ จะมีสักกี่คนที่ยอมเอาชีวิตที่มีค่าของตัวเองมาวางไว้เพื่อเป็นเขตแดนความสงบให้กับพี่น้องชาวใต้ทุกคน แต่ก็แปลกดีเหมือนกัน ทำไมข่าวที่ลงทุกวันไม่ใช่เรื่องราวของเหล่าวีรบุรุษ หัวใจแกร่งในแดนใต้ สิ่งที่เราเห็นจนชินตาคือ ข่าวซุบดารา นินทาชาวบ้าน และผู้คนก็มุ่งไปที่ข่าวคราวของคนเหล่านั้นเป็นสำคัญ ทำไมไม่มีการส่งเสริมสนับสนุน ทหารเหล่านั้น หรือคิดแค่ว่า เขาทำตามหน้าที่ ถ้าการที่เขายอมเสียสละชีพ ยอมเสีย แขนขา แล้วเรียกหน้าที่ […]

แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี

แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แนะนำทรงผมนักศึกษา

ทรงผมเป็นอะไรที่ต้องเป๊ะไม่แพ้หน้า ขอแนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา แลสามารถทำได้ทุกชั้นปี สาว ๆ หลายคนที่กำลังเรียนในระดับมหาวิทยาลัย อาจมีความกังวลว่าจะทำทรงผมอย่างไร ให้ดูสวย น่ามอง ไม่ใช่แค่หน้าเท่านั้นที่ต้องเป๊ะ เรื่องของทรงผมก็อย่าให้ยอม วันนี้เราจะมา แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี  ทรงผมง่าย ๆ ที่ดูน่ามอง เรียกได้ว่า ปัญหาเรื่องของทรงผมนั้น เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กวนใจสาว ๆ ไม่น้อย จะทำทรงไหนให้ดูสวย ทำแล้วไม่ดูหน้าบาน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่เบื่อกับการที่ต้องรวบผมตึง หรือไม่ก็ปล่อยสยายพอขับรถมอเตอร์ไซค์ก็พันยุ่งเหยิงไม่น่ามอง แต่ปัญหานี้จะหายไปเพราะว่า วันนี้เราจะขอมา แนะนำ ทรงผมไปเรียนสำหรับนักศึกษา และสามารถทำได้ทุกชั้นปี รับรองว่าทำแล้ว ถูกใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของทรงผม หรือคนที่มอง ไม่แน่อาจจะมีหนุ่ม ๆ ตามมาขายขนมจีบเพราะทรงผมเหล่านี้ก็ได้ ว่าแล้วก็อย่าเสียเวลาเลย เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีทรงไหนบ้าง เริ่มจาก การถักเปียหางเดียว เปียแบบหลวมหน่อย ๆ ย้ำว่านิดหน่อย เพราะถ้าหลวมมากเดี๋ยวผมจะยุ่งแล้วหลุดออก ปล่อยลูกผมออกมาปรกหน้าทั้งสองข้างแบบพอประมาณ ช่วยให้สาว ๆ ดูสวยหวานเป็นธรรมชาติ ทรงต่อไป […]

กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งก็อาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน

กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งก็อาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ กระบวนการยุติธรรม

กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งอาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน  คำกล่าวนี้ จริงเท็จแค่ไหน ? แน่นอนว่า หากผู้ใดกระทำความผิด ก็ต้องได้รับโทษตามกฏหมาย โดยผ่านกระบวนการยุติธรรมแต่ถ้าหากกระบวนการนั้น ไม่สมชื่อ มันจะเป็นอย่างไร กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งอาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหหรับบางคน ข้อเท็จจริงที่เราต้องช่วยกันหาคำตอบ และพยายามแก้ไขให้มันยุติธรรมสมกับชื่อกระบวนการ                   ไม่รู้เหมือนกันว่า บางท่านบางคน ที่ได้รับโทษตามกฏหมายแท้จริงแล้ว มันเกิดจากสาเหตุใด กระทำความผิดตามเป็นจริงจนได้รับโทษ ถูกใส่ร้ายจนได้รับโทษ แล้วเหตุใดกระบวนการยุติธรรมถึงไม่ตรวจสอบความโปร่งใส กลับกันบางคน มีความผิดร้ายแรง กลับถูกปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อรอลงอาญา แต่ในที่สุดเรื่องก็เงียบหาย เรารู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุใด ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกำลังทำอะไรอยู่ แต่เราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นนั้นออกมา แต่ถึงจะพูดออกมาว่า สิ่งที่ทำอยู่มันไม่ยุติธรรม ก็ใช่ว่า จะมีการปรับปรุงแก้ไขให้มันโปร่งใส นับวันกระบวนการก็ยิ่งดระทำการที่ทำให้หลายคนเห็นว่า ทำไมฉันและเขาถึงได้รับผลของการกระทำที่ไม่สมเหตุสมผลเช่นนี้ ถ้าให้ยกตัวอย่างก็คงจะเป็นเรื่องของ ตายายที่เข้าไปหาเห็ดป่าสงวน แต่กลับได้รับโทษหนัก จำคุก5 ปี ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐรายหนึ่งบุกรุกพื้นที่ป่านับร้อยไร่และเป็นเขตป่าสงวนเช่นเดียวกัน กลับไม่มีวี่แววว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะเหตุใดเล่า ทั้งสองคดีถึงได้รับโทษแตกต่างกันทั้งที่กรณีแรก เป็นเพียงบุกรุกเพื่อดำรงชีพทั้งสองเท่านั้น และเราจะไม่ขอกล่าวโทษกรณีที่สองเพราะตามความเป็นจริง เราต่างมองเห็นในความเป็นไปอยู่แล้ว ถ้าเราจะบอกว่า ความมีอำอาจ มีเงินตรา สามารถลบล้างความผิดได้ก็คงไม่ผิด แต่ในแง่กฏหมายแล้วเราก็ไม่แน่ กระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งอาจจะดูไม่ยุติธรรมสำหรับบางคน […]

เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล

เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ พันธุ์ไม้มงคล

ทำไมบ้านดูหมอง ๆ ไม่มีโชคลาภ เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล                ดอกไม้ ต้นไม้ไม่ใช่แค่ให้ความสดชื่น รื่นรมย์ สงบ ได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้บ้านที่ปลูกต้นไม้พันธุ์นั้น ๆ มีโชคลาภ มีเสน่ห์ การค้าคล่อง ใครที่ยังไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า เราขอแนะนำให้ เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้านและผู้อยู่อาศัยด้วยพันธุ์ไม้มงคล ตามไปดูเลยว่าจะมีต้นอะไรบ้าง แต่ละอย่างส่งเสริมในด้านอะไร                จริง ๆ พันธ์ไม้มงคลนั้นมีมากมาย วันนี้เรามา เสริมสร้างความเป็นศิริมงคลแก่บ้าน และผู้อยู่อาศัย ด้วยพันธุ์ไม้มงคล กันดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูว่าจะมีต้นอะไร ช่วยเสริมดวงในเรื่องไหน มาที่ต้นไม้มงคลต้นแรกอย่าง ต้นแก้ว ที่ส่งเสริมในเรื่องของเสน่ห์ ใครหรือบ้านหลังใดก็ตามที่ปลูกต้นแก้ว ก็จะได้รับความรัก ความเมตตาจากผู้พบเห็น   ต้นเงินไหลมา เห็นแค่ชื่อก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าเป็นต้นไม้มงคล สำหรับความหมายของต้นไม้พันธุ์นี้คือ เงินไม่ขาดสาย ทำงานหรือทำมาหากินอะไรก็จะโชคลาภเงินทองไหลเข้ามา  มาต่อกันที่ต้นไทร ไม้ยืนต้น ที่มีความเป็นศิริมงคลในด้าน การปกป้องคุ้มครอง คนในบ้านให้พ้นจากอันตราย สังเกตคำว่า ร่มโพธิ์ร่มไทร ที่คนโบราณมักจะพูดกันอยู่บ่อย ๆ   […]

ทำไมจึงไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล

ทำไมจึงไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล

            ในสมัยก่อนหากใครที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลไม่ว่าจะด้วยอุบัติเหตุหกล้ม น้ำร้อนลวก หรือถูกของมีคมบาด แน่นอนว่าคนที่ปฐมพยาบาลให้เราต้องนำสำลีไปจุ่มแอลกอฮอล์และทาลงบนแผลเราจนแสบชนิดที่ว่าแทบจะร้องลั่นโรงพยาบาลเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วคุณไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์ลงบนแผลนะ มันเป็นความเข้าใจที่ผิดมากแต่เพราะอะไรกัน? วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจ – ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์เช็ดแผล                อย่างที่รู้ว่าฤทธิ์ของแอลกอฮอล์สามารถฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดีจึงเกิดความเชื่อว่าหากทาแอลกอฮอล์ลงบนแผลที่สกปรกแล้วจะทำให้เชื้อโรคที่เข้ามาสู่แผลตายและเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด ยิ่งทาย้ำ ๆ เน้น ๆ บนแผล ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ก็ยิ่งซึมเข้าสู่แผลทำได้ดีมากขึ้นเท่านั้น                แต่ความจริงแล้วพวกคุณกำลังเข้าใจในมุมมองที่ผิด เพราะเวลานี้ทางการแพทย์ได้พิสูจน์ออกมาแล้วว่าแม้ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะช่วยฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้ดีจริง แต่เพราะฤทธิ์ของมันที่มีความรุนแรงทำให้แอลกอฮอล์สามารถทำลายโปรตีนในเนื้อเยื่อของมนุษย์เราได้และจะส่งผลให้แผลที่เป็นอยู่หายช้าหรือตายได้หากคุณเช็ดลงบนแผลเลย ฉะนั้นแล้วจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในการปฐมพยาบาลคนเป็นแผลเด็ดขาด – วิธีใช้แอลกอฮอล์เช็ดแผลที่ถูกวิธี 1.ให้ผู้บาดเจ็บล้างแผลให้สะอาดเพื่อที่สิ่งสกปรกที่ติดมากับแผลจะได้หลุดออกในเบื้องต้น 2.ให้ใช้แอลกอฮอล์จุ่มสำลีและเช็ดบริเวณปากแผลและรอบ ๆ พยายามอย่าให้ตัวแอลกอฮอล์ไหลเข้าไปในแผล 3.ใส่ยาทาแผลฆ่าเชื้อให้เรียบร้อยในปริมาณที่ไม่เยอะมาก 4.นำพลาสเตอร์มาแปะแผลเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่แผลและต้องปิดทับให้สนิท – ข้อดีของการที่ไม่ใช้แอลกอฮอล์เช็ดบนแผล 1.สามารถป้องกันให้แผลของเราหายได้โดยธรรมชาติและไม่ถูกลดระยะเวลาการหายที่ช้าลงเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ ไม่ส่งผลให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อ 2.ผู้บาดเจ็บไม่ต้องทนกับความเจ็บแสบของแอลกอฮอล์ที่ทาลงบนแผลอีกต่อไป 3.ป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าสู่แผลได้ดีกว่า เพราะส่วนใหญ่เชื้อโรคจะเกาะติดอยู่บริเวณรอบแผลมากกว่า – วิธีดูแลตัวเองในระยะที่แผลยังไม่หายดี 1.หมั่นทายาฆ่าเชื้อตามเวลาและเปลี่ยนพลาสเตอร์ทุกเย็นหลังอาบน้ำเสร็จเพื่อไม่ให้เกิดความสกปรกหมักหมมและทำให้แผลสะอาดอยู่ตลอดเวลา 2.ห้ามจับหรือสัมผัสแผลเป็นอันขาดเพราะอาจทำให้แผลที่เริ่มแห้งแล้วกลับมาติดเชื้อใหม่ได้ หากคุณทำตามวิธีที่ถูกต้องเช่นนี้ทุกวันก็จะทำให้แผลของแห้งและหายเร็วขึ้นแน่นอนค่ะ เรารับรองได้ รูปภาพประกอบ Pixabay #เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ไม่ควรเช็ดแอลกอฮอล์บนแผล

เพิ่มทักษะให้งาน สำหรับงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์

เพิ่มทักษะให้งาน สำหรับงานโฆษณา ประชาสัมพันธ์ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทักษะงานโฆษณาประชาสัมพันธ์

ในบทความนี้จะนำเสนอทักษะที่ควรมีเพิ่มของงานด้านโฆษณาหรืองานประชาสัมพันธ์ เนื่องจากเป็นงานที่ถือได้ว่าเป็นงานในฝันของใครหลายคน ๆ เพราะเป็นงานที่ได้แสดงฝีมือในด้านการขายและทักษะทางด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสังคม การสื่อสาร แต่การจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้จะต้องประกอบไปด้วยทักษะหลายๆด้าน ซึ่งจะมีทักษะไหนบ้างที่จะจำเป็นในงานสายนี้ไปอ่านกันเลย ที่มารูปภาพ: mthai.com 1. ความคิดสร้างสรรค์ สำหรับงานสายนี้ นั้น ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเป็นการสร้างความแตกต่างให้กับงานของเรา ยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์ที่มาก ๆ งานของเราก็จะยิ่งสร้างจุดขาย ให้เป็นที่น่าสนใจของลูกค้า หากได้รับการปรับเปลี่ยน แต่งเติม ปรับปรุงและต่อยอด ก็สามารถสร้างเป็นนวัตกรรม ที่จะช่วยทำให้งานของเรานั้นเป็นที่พูดถึงมากยิ่งขึ้น 2. ความสามารถในการใช้ข้อมูล นอกจากความคิดสร้างสรรค์ที่มีในงานนี้แล้ว หารเก็บรวบรวมข้อมูลจากฝ่ายการตลาด ก็เป็นทักษะที่สำคัญ เพราะจะทำให้เราได้ทราบถึงพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และคาดการณ์ความต้องการของลูกค้า เมื่อเราทราบความต้องการของลูกค้าแล้วจะทำให้เรารู้ทิศทางความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้นและสามารถทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเราในวงกว้างมากยิ่งขึ้น 3. ทักษะการโน้มน้าวที่ดี ทักษะนี้คือทักษะที่ดีเป็นการช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับลูกค้า ในการเลือกซื้อสินค้าให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าของเราอีก และถ้ามีการกลับมาซื้อซ้ำเรื่อย ๆ จนมีปริมาณที่มากขึ้นแสดงว่าฐานลูกค้าของเราขยายเพิ่มมากขึ้น  ย่อมสร้างความน่าเชื่อถือ ให้กับคู่ค้าของบริษัท นักลงทุน รวมไปถึงลูกค้าของทางบริษัท 4. สร้างสรรค์โฆษณาได้รวดเร็ว ปัจจุบันถือเป็นยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหา ข้อมูล และการรับรู้อยู่ตลอดเวลาเพราะฉะนั้น ความรวดเร็วในการสร้างโฆษณาและการเข้าถึงลูกค้าให้ไวจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเพื่อให้สินค้าของเราอยู่ในกระแสมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการขยายกลุ่มของลูกค้า ให้เข้าถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมไปถึงโปรโมชั่นต่าง […]

อายุเท่านี้ควรมีประกันแบบไหน

อายุเท่านี้ควรมีประกันแบบไหน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ควรทำประกันอายุเท่าไหร่

การเจ็บป่วยสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุล้วในแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายย่อมสูงและในการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลก็ทำให้เราขาดรายได้ ประกันจึงเข้ามาเป็นเครื่องมือที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับตัวเราเองและครอบครัว เพื่อไม่ให้กระทบกับเงินที่เราตั้งใจเก็บหรือเงินของคนในครอบครัว แต่สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ค่อยรู้จักประกันชีวิต คงเป็นเรื่องน่าปวดหัวว่าเราจะเริ่มซื้อประกันชีวิตแบบไหน แบบไหนที่ควรจะมี ซึ่งบทความในวันนี้จะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง ดังนี้ ที่มารูปภาพ: www.oic.or.th – ช่วงวัยเด็ก  (ช่วงแรกเกิด-อายุ 20 ปี) ถ้าเป็นการทำประกันในช่วงอายุนี้จะเน้นไปที่ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ เพราะในวัยเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 5 ปีร่างกายยังไม่มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงพอเป็นวัยที่เจ็บป่วยได้ง่ายกว่าวัยอื่นๆซึ่งเบี้ยประกันของเด็กวัยนี้จะสูงตามสถิติการเจ็บป่วยของเด็กวัยแรกเกิดจนถึงอายุ 5 ปี แต่เมื่อผ่านช่วงนี้ไปแล้วเบี้ยประกันจะถูกปรับลดลง – วัยเริ่มทำงาน  (ช่วงอายุ 21-30 ปี) ในวัยนี้เป็นช่วงวัยที่เริ่มทำงานซึ่งเป็นวัยที่เหมาะกับการวางแผนทางการเงินเพื่ออนาคตและจะมีประกันสุขภาพที่ททางบริษัททำให้กับพนักงานอย่างพวกเราแล้วยังเป็นวัยที่ต้องเริ่มจ่ายภาษีเพราะเราเป็นคนที่มีรายได้แล้วการจ่ายภาษีจึงต้องหาประกันที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ดังนั้นประกันที่เหมาะสมในช่วงวัยนี้ จะเป็นประกันชีวิตที่มีการจ่ายเบี้ยประกันตั้งแต่10ปีขึ้นไปและประออมทรัพย์ที่มีระยะเวลาคุ้มครอง 10 ปีขึ้นไป – วัยสร้างครอบครัวและมีบุตร ( 31-50 ปี) เป็นวัยที่สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว เริ่มมีกาขยับขยายที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะหัวหน้าครอบครัวผู้ที่หารายได้ควรมีประกันที่คุ้มครองตลอดชีพเพื่อเอาไว้เป็นหลักประกันให้กับครอบครัวและควรเพิ่มเติมพวกประกันสุขภาพเข้าไปด้วย เกิดมีเหตุเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลใช้เงินรักษาอาจจะต้องรบกวนเงินเก็บของเราและคนในครอบครัวการทำประกันจะเป็นการปิดความเสี่ยงทางการที่เงินเราจะสูญเสียไป และหากต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรายได้ของเราก็จะหายไปด้วยการทำประกันที่มีการชดเชยรายได้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเสียงในการสูญเสียรายได้หากต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล – วัยก่อนเกษียณ (51 ปีขึ้นไป) เป็นวัยที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นหลัก พวกค่ารักษาพยาบาลหรือรวมไปถึงพวกคุ้มครองโรคร้ายต่าง ๆ เพราะหากเราเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงเราต้องเอาเงินเก็บที่หาทั้งชีวิตมาใช้เพื่อรักษาตัวเอง เมื่อเราอ่านบทความนี้จบเราพอจะมองเห็นความสำคัญของการมีประกันชีวิตและแยกได้ว่าการมีประแบบไหนเหมาะกับช่วงอายุไหนบ้าง แต่สิ่งหนึ่งโรคร้ายแรงคือภัยเงียบที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อหากเราประกันที่คุ้มครองเกี่ยวกับโรคร้ายแรงก็ทำให้เราอุ่นใจได้ว่าอย่างน้อยเราไม่ต้องสียเงินจำนวนมากในการรักษาตัวเองหากให้บรัทประกันชีวิตดูแลค่าใช้จ่ายตรงนี้ #เรื่องทั่วไป […]

ความเหมือนที่แตกต่างของ “โอเลี้ยง” กับ “อเมริกาโน่”

ความเหมือนที่แตกต่างของ “โอเลี้ยง” กับ “อเมริกาโน่” #เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ โอเลี้ยงกับอเมริกาโน่

มีหลายคนที่ชื่นชอบของรสชาดของกาแฟ ที่มีหลายรูปแบบ หลายชนิดที่ปัจจุบันนี้มีการพัฒนาขึ้นหลายแบบให้เลือก ทั้งรูปแบบกาแฟสดแบบร้อนและเย็น กาแฟโบราณ หรือกาแฟผงพร้อมชง  เรามักจะพบว่าเมนูบางอย่างที่อยู่ตามร้านกาแฟสากล แต่มันชั่งลักษณะคล้ายกันไม่ผิดเพี้ยนราวกับฝาแฝดกับกาแฟทั่วไปในบ้านเรา  เช่นกาแฟดำอย่างโอเลี้ยงกับอเมริกาโน่ ที่เราต่างก็รู้ว่าทั้งสองแบบก็คือ กาแฟดำ ที่ไม่ใส่น้ำตาลเหมือนกัน แล้วมันแตกต่างกันยังไงล่ะนั่น มาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่ามามา!!! “โอเลี้ยง” มาเริ่มกันที่โอเลี้ยงก่อนเลยค่ะ  คำว่า “โอ” แปลว่าดำ คำว่า “เลี้ยง” แปลว่าเย็น มีที่มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว จึงกลายเป็นคำจำกัดความของโอเลี้ยงที่เป็นเครื่องดื่มเย็นสีดำ โอเลี้ยงได้มาจากการผสมของเมล็ดกาแฟที่ผ่านการบดแล้วมาผสมกับเมล็ดข้าวโพด มะขามคั่ว แล้วนำไปคั่วลงในกระทะ จุดสำคัญของเครื่องดื่มนี้คือขั้นตอนการคั่วในกระทะนั่นเอง และระหว่างการคั่วจะมีการผสมน้ำเชื่อมและเนย ! ลงไปด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมให้กลิ่นหอมเข้มๆจากน้ำตาลที่ไหม้และกลิ่นหอมที่ได้จากเนย  พอได้ที่แล้ว ก็นำไปบดเป็นผง แล้วนำไปชงเป็นเครื่องดื่ม ถ้าชงเป็นเครื่องดื่มแบบเย็นก็จะชงเป็นโอเลี้ยง แต่ถ้าชงแบบร้อน ก็จะในชื่อว่า โอยั๊วะ นั่นเองค่ะ  “อเมริกาโน่” ลำดับต่อมาเรามาทำความรู้จัก อเมริกาโน่กาแฟสไตล์ตะวันตกกันบ้างนะคะ  อเมริกาโน่จะได้จาก กาแฟเอสเพรสโซเข้มข้น แล้วเติมน้ำลงไปในระดับหนึ่ง ซึ่งผงกาแฟที่ใช้นี้เป็นเมล็ดกาแฟคั่วบดล้วน ๆ  ไม่มีการนำสิ่งอื่น ๆ มาผสม  แต่อาจมีการเติมน้ำเชื่อมผสมลงไป เพื่อเกิดความต่างของรสชาด ตามสูตรของแต่ละร้าน                […]