โรงพยาบาลรัฐ VS โรงพยาบาลเอกชน แตกต่างกันอย่างไร? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ โรงพยาบาลรัฐกับเอกชน

โรงพยาบาลรัฐ VS โรงพยาบาลเอกชน แตกต่างกันอย่างไร?

            ในทุกจังหวัดเรามีทั้งโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชนทั่วไป แต่หลายคนอยากรู้หรือไม่ว่าโรงพยาบาลรัฐกับโรงพยาบาลเอกชนนั้นเปรียบเสมือนคู่แข่งกันกลาย ๆ นะ สำหรับบางคนเวลาเจ็บป่วยแล้วอยากจะเลือกเดินทางไปรักษากับโรงพยาบาลสักโรงพยาบาลเนี่ยถือเป็นปัญหาโลกแตกเลย เพราะอะไรกันนะ? โรงพยาบาลรัฐ             การรักษากับโรงพยาบาลรัฐนั้น คุณสามารถใช้สิทธิ์และสวัสดิการของรัฐหรือสวัสดิการของที่ทำงานคุณได้หลายสิทธิ์เลยนะ แถมค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลของรัฐก็ไม่แพง เข้าถึงบุคคลได้ทุกครอบครัวไม่ว่าคุณจะมีเงินเดือนน้อยหรือมากก็ตาม สิทธิ์บัตรทอง 30 บาทรักษาทุกโรคก็ครอบคลุมทั้งค่าตรวจ ค่ารักษา ค่ายา และค่าเจาะเลือดตรวจผลแล็ปต่าง ๆ ด้วย ดีกว่าคลินิกไปอีก นี่คือข้อดีแสนคุ้มค่าของโรงพยาบาลรัฐที่หลายคนมักจะเข้าใช้บริการกัน

การยอมเสี่ยงของชาวต่างด้าวที่ลับลอบเข้าเมืองในช่วงวิกฤตโควิด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ Covid-19 การลับลอบเข้าเมือง

การยอมเสี่ยงของชาวต่างด้าวที่ลับลอบเข้าเมืองในช่วงวิกฤตโควิด

การยอมเสี่ยงของชาวต่างด้าวที่ลับลอบเข้าเมืองในช่วงวิกฤตโควิด เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว               ในปัจจุบันเราเห็นกันชัดเจนว่า แทบทุกประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่กับ เชื้อไวรัสอันตราย ที่เราเรียกติดปากว่า โควิด และได้ทำการปิดประเทศเป็นที่เรียบร้อย แต่กระนั้น ก็ยังมี การยอมเสี่ยงของชาวต่างด้าวที่ลับลอบเข้าเมืองในช่วงวิกฤตโควิด อยู่ทุกวัน         ดังที่กล่าวมาข้างต้น แทบทุกประเทศต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสตัวร้ายอย่าง ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด19 ซึ่งผลกระทบก็มีมากมาย ซึ่งมีแต่ผลเสียทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการต้องยกเลิกการพบปะสังสรรค์ ด้านการเงิน

เรียนมหาวิทยาลัยจบมาจำเป็นต้องทำงานตรงสายด้วยหรือ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทำงานตรงสาย

เรียนมหาวิทยาลัยจบมาจำเป็นต้องทำงานตรงสายด้วยหรือ?

               ผู้ใหญ่หลายคนที่เจอคำถามว่า “เรียนมหาวิทยาลัยจบมาจำเป็นต้องทำงานตรงสายด้วยหรือ?” แน่นอนทุกย่อมตอบว่า “ก็ใช่น่ะสิ ไม่อย่างนั้นจะเรียนมาทำไมล่ะ ถ้าทำงานไม่ตรงคณะที่จบ” เราเองก็เคยเป็นหนึ่งในคนที่คิดเช่นนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะในเมื่อพ่อแม่เสียเงินส่งเสียเราเรียนในสาขานั้น ๆ แล้ว ถ้าจบมาทำงานไม่ตรงสายก็ดูจะไม่คุ้มกับเงินและประสบการณ์ที่ได้รับมาน่ะสิ แต่ว่าเวลานี้ความคิดของเราได้เปลี่ยนไปเมื่อออกมาทำงาน การทำงานทุกอาชีพไม่ว่าจะจบมาตรงสายหรือไม่ตรง คุณย่อมมีโอกาสได้ใช้ประสบการณ์และสิ่งต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยและในคณะที่เรียนมาเป็นประโยชน์ได้โดยไม่ต้องคิดในแง่ลบว่าไม่คุ้มกับเงิน เพราะสิ่งที่คุณทำทุกอย่างย่อมคุ้มกับเงินที่พวกท่านส่งเสียแน่นอน เรียนจบมาทำงานไม่ตรงสายก็นำความรู้ไปใช้ช่วยงานที่ทำได้             เรียนจบมาทำงานไม่ตรงสายก็นำความรู้ไปใช้ช่วยงานที่ทำได้ โดยคุณอาจนำส่วนหนึ่งของความรู้ในวิชาที่คุณเรียนในสาขานั้น ๆ

ทำธุรกิจอย่างไร ให้ไปถึงเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจไว้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เป้าหมายของการทำธุรกิจ

ทำธุรกิจอย่างไร ให้ไปถึงเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจไว้

การทำธุรกิจเป็นสิ่งที่ดี แต่จะ ทำธุรกิจอย่างไร ให้ไปถึงเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจไว้        เชื่อว่าหลายคน ต้องมีความฝันที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองสักหนึ่งอย่างในชีวิต จึงพยายามเก็บเงินเพื่อลงทุนที่จะก่อตั้งธุรกิจนั้น ๆ หลังจากลงทุนใช่ว่าจะสำเร็จง่าย ๆ เป้าหมายก็ยังไกลอยู่ดี หลายคนจึงเริ่มท้อ วันนี้เรามีข้อแนะนำง่าย ๆ และหลายคนก็คงจะรู้ดีอยู่แล้ว ว่า ทำธุรกิจอย่างไร ให้ไปถึงเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจไว้          ทำไม เป้าหมายที่ตั้งไว้ช่างไปถึงยากเหลือเกิน จะทำอย่างไรดี

เคยทำสิ่งใดไว้ เมื่อจากโลกนี้ไป คนที่ยังอยู่จะนึกถึงสิ่งที่เคยทำเอาไว้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ

เคยทำสิ่งใดไว้ เมื่อจากโลกนี้ไป คนที่ยังอยู่จะนึกถึงสิ่งที่เคยทำเอาไว้

ชีวิตเรามันไม่แน่นอน  เคยทำสิ่งใดไว้ เมื่อจากโลกนี้ไป คนที่ยังอยู่จะนึกถึงสิ่งที่เคยทำเอาไว้   คุณเคยพูดถึงคนที่จากไปแล้วบ้างหรือไม่ เขาเคยทำอะไรไว้ให้คุณต้องคิดถึง ไม่ว่าจะเคยทำอะไรไว้ตอนมีชีวิตอยู่ทั้งความดี และไม่ดี ไม่ใช่แค่ผู้คนพูดถึงตอนมีชีวิตเท่านั้น เมื่อตายจากไปชื่อเสียงสิ่งที่เคยทำก็ยังคงอยู่ให้คนข้างหลังได้ระลึกถึง เพราะฉะนั้น เคยทำสิ่งใดไว้ เมื่อจากโลกนี้ไป คนที่ยังอยู่จะนึกถึงสิ่งที่เคยทำเอาไว้                   ชีวิตคนเรามันก็เหมือนใบไม้ที่อยู่บนต้น เริ่มต้นก็สีเขียวอ่อนสดน่ามอง สีเริ่มเข้ม เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและก็ร่วงในที่สุด บางใบก็ร่วงในขณะที่ยังเขียวอยู่ เช่นกัน ชีวิตบางคนก็สิ้นสุดตอนแก่

How To วิ่งฝ่าฝนอย่างไรให้เปียกน้อยที่สุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิ่งฝ่าฝนอย่างไรให้เปียกน้อย

How To วิ่งฝ่าฝนอย่างไรให้เปียกน้อยที่สุด

            เคยเป็นกันไหมคะเวลาที่คุณกำลังรีบเดินทางไปทำธุระที่ไหนสักแห่งแล้วจู่ ๆ ฝนก็ตกลงมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ที่น่าเจ็บใจมากที่สุดก็คือการที่ฝนตกแล้วแดดออกเปรี้ยง ๆ เนี่ยล่ะ นับวันโลกของเราชักจะแปลกขึ้นทุกที แต่เพราะรีบเนี่ยล่ะจึงจำต้องวิ่งฝ่าฝนจนตัวเปียกซ่ก บางทีวิ่งเข้ามาถึงในที่สาธารณะนี่คนก็มองเราตั้งแต่หัวจรดเท้าเหมือนลูกนกเปียกเท้าอย่างไรอย่างนั้น วันนี้เราก็จะมานำเสนอ How To วิ่งฝ่าฝนอย่างไรให้เปียกน้อยที่สุด แม้คุณไม่มีร่มก็สามารถฝ่าฝนไปได้ ใช้เสื้อคลุมมาบังเวลาวิ่งฝ่าฝนให้เปียกน้อย             หากมีเสื้อคลุมให้คุณถอดออกและนำมาบังฝนก่อนจะออกตัววิ่งไปยังจุดหมายทันที แต่ต้องบอกไว้ก่อนเพื่อเน้นย้ำว่าควรเป็นเสื้อที่มีเนื้อหนาหน่อยนะคะ เพราะหากคุณใช้เสื้อที่ทำจากผ้าเนื้อบางเฉียบรับรองว่าไม่ถึงห้านาที น้ำฝนก็ทะลุลงมาถึงตัวคุณแล้วล่ะค่ะ ทีนี้คุณก็จะเสียเสื้อตัวนึงไปฟรี ๆ

ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีหนีความเครียด

ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ

หนีความเครียด ความวุ่นวาย แล้วไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ                    เหนื่อยกับงาน เครียดกับเรื่องส่วนตัว อยากจะหาสถานที่พักกายพักใจให้สบาย ในช่วงวันหยุดแบบนี้ ก็คงจะเป็นเวลาเหมาะกับการเดินทางไปชื่นชมสถานที่ต่าง ๆ ชิมอาหารรสเลิศ สูดบรรยากาศดี ๆ ว่าแต่ว่า ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้ามันเหนื่อยที่จะอยู่เฉย ๆ ไปภาคไหนก็ได้ ถ้าไปแล้วสบายใจเท่านั้นก็พอ               เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราเมื่อเหนื่อยกับงานก็จะหาอะไรอร่อย

แอปพลิเคชันหาคู่กับความรักไปด้วยกันรอดหรือไม่? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ แอปพลิเคชันหาคู่

แอปพลิเคชันหาคู่กับความรักไปด้วยกันรอดหรือไม่?

Cr.thairath.co.th         สมัยนี้การมีแฟนกลายเป็นสิ่งที่ง่ายดายไปแล้ว แต่จะเจอรักที่แท้จริงหรือไม่ขึ้นอยู่กับเวลาและความสัมพันธ์ บวกกับความรักที่มีให้กัน ทำไมการมีแฟนมันถึงเป็นเรื่องง่ายล่ะ? คำตอบก็คือสมัยนี้โลกเราเข้าสู่สังคมโลกาภิวัตน์ที่ผู้คนมีการเข้าถึงเทคโนโลยีทำให้เราติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถใกล้ชิดกันได้ง่ายขึ้นเช่นกัน ซึ่งทำให้เกิดแอปพลิเคชันที่มีการหาคู่ หาแฟน หรือหาคู่นอน และเกิดความสัมพันธ์และพัฒนาไปเป็นแฟนกันได้ง่าย สรุปแล้วแอปพลิเคชันหาคู่หาแฟนนั้นมันจะเกิดความรักที่แท้จริงได้จริงหรือ? รักแท้หรือแค่เหงา?         ความสัมพันธ์ที่เกิดจากแอปพลิเคชันนั้นเหตุผลส่วนใหญ่มักเริ่มจากความเหงา การไม่มีคนคุยด้วย หรืออยากหาคนมาคุยเล่น ๆ อยากรู้จักคนใหม่ ๆ จุดประสงค์ของการเล่นแอปพลิเคชันหาคู่คงจะมีแค่นี้ เพราะความไกลของระยะทางทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ได้คาดหวังความรักจากแอปขนาดนั้น

6 วิธีสร้างแรงบันดาลใจเมื่อท้อแท้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีสร้างแรงบันดาลใจ

6 วิธีสร้างแรงบันดาลใจเมื่อท้อแท้

            บ่อยครั้งที่เราย่อมท้อแท้กับการใช้ชีวิต ชีวิตในแต่ละวันมันหนักจนเกินไป ปัญหาพากันรุมล้อมเข้ามา ยิ่งใจเราอ่อนแอทุกอย่างกลับไม่เป็นดั่งใจหวัง ทางที่ดีคือต้องฮึดขึ้นมาและสู้กับมันอีกครั้ง แต่สำหรับบทความนี้เราคงไม่บอกให้คุณมองคนอื่นที่มีปัญหาหนักกว่าคุณ เพื่อให้ตัวเองสบายใจ… คนเราทุกคนต่างพบเจอปัญหาที่ดีและร้ายแตกต่างกันออกไป การใช้ชีวิตก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้น การนำปัญหาของตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีเท่าไรนัก เมื่อชีวิตเริ่มหมดไฟ มองหาทางออกไม่เจอ ต้องทำยังไง ?                พูดถึงความเป็นจริง มันคงไม่มีวิธีการแก้ปัญหาที่เป็นสูตรสำเร็จหรอก ทำได้แค่ปรับและเดินตามมันไปในทางที่ควรจะเป็น เอาเป็นว่า.. เราขอใช้คำว่า ‘บอกต่อ’