หลากหลายช่องทางลงคลิปสร้างรายได้ ใครยังไม่เคยทำลองทำดูได้

หลากหลายช่องทางลงคลิปสร้างรายได้ ใครยังไม่เคยทำลองทำดูได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ลงคลิปสร้างรายได้

หลากหลายช่องทางลงคลิปสร้างรายได้ ใครยังไม่เคยทำ ลองทำดูได้ เผื่อเป็นอีกช่องทางที่ช่วยหารายได้เสริม                 ในปัจจุบัน แอพฟลิเคชั่น โซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ ถูกพัฒนาให้สามารถใประโยชน์มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะในเรื่องของการสร้างรายได้ โดยใช้คลิป และเราจะมาแนะนำกับ หลากหลายช่องทางลงคลิปสร้างรายได้ ใครยังไม่เคยทำ ลองทำดูได้ เผลอ ๆ อาจจะเป็นช่องทางการหารายได้หลักเลยก็ว่าได้             ตามที่ได้กล่าวเอาไว้ ในปัจจุบันมี หลากหลายช่องทางลงคลิปสร้างรายได้ ใครยังไม่เคยทำ ลองทำดูได้ ไม่ว่าจะเป็นทางแอพฟลิเคชั่น หรือโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงการลงคลิป เพื่อหารายได้ในช่องทางต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มจากแอพฟลิเคชั่นและโซเชี่ยลมีเดียตัวแรกกันเลยดีกว่า นั่นก็คือ Youtube แน่นอนว่าเมื่อเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมา ทุกคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ตั้งแต่เด็กตัวน้อยไปจนถึงคนชรา เพราะสามารถเข้าถึงได้ทุกคน โดยYouTube สามารถทำรายได้จากการลงคลิป โดยที่ให้มีคนติดตามหนึ่งพันคนขึ้นไป และมียอดจำนวนการดูคลิปรวม รวมสี่พันชั่วโมงเป็นขั้นต่ำ หลังจากนั้นจึงเปิดเป็นคลิปสร้างรายได้ อย่างเช่น คลิปกิน คลิปเต้น คลิปรีวิวของกินและของใช้เป็นต้น ช่องทางต่อไป คือช่องทางที่เรามักคุ้นชินในชื่อของ TikTok แอพฟลิเคชั่นที่มีผู้ใช้งานมากกว่า หนึ่งร้อยล้านคนทั่วโลก คนเข้าถึงได้มาก […]

อย่าดูละครแล้วตัดสินคนอื่น แต่จงมองตัวเองว่าดีพอหรือยัง

อย่าดูละครแล้วตัดสินคนอื่น แต่จงมองตัวเองว่าดีพอหรือยัง เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ การตัดสินผู้อื่น

 อยากให้สติเอาไว้ว่า อย่าดูละครแล้วตัดสินคนอื่น แต่จงมองตัวเองว่าดีพอหรือยัง                 เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ครอบครัวจะพากันดูละครพร้อมหน้าพร้อมตากัน และเราก็รู้กันดีว่า ละครเป็นสื่อประเภทหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่รับชมได้ข้อคิด บางครอบครัวมักจะพูดกับลูกว่า ทำไมไม่เอาอย่างในละคร เปรียบโน่นเปรียบนี่ อย่าดูละครแล้วตัดสินคนอื่น แต่จงมองตัวเองว่าดีพอหรือยัง มันดีหรือเปล่าถ้าเราไปตำหนิเขา                ละครเป็นสื่อการในการนำเสนอ ว่าทำอะไร อย่างไร จะดีหรือไม่ แล้วให้คนดูพิจารณาว่าตัวละครเหมาะสมหรือเปล่า ดูละครแล้วย้อนมองดูตัวเอง แปลกเหมือนกันที่เวลาดูจบไม่ได้มองดูตัวเองว่าบกพร่องหรือดีตรงไหน ? แต่กลับหันไปมองดูจุดด้อยของผู้อื่น แนะนำให้ทำตามอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วหากเรายังไม่ดีพอ หรือว่ายังไม่เข้าใจอะไรก็ควรคิดไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน อย่าดูละครแล้วตัดสินคนอื่น แต่จงมองตัวเองว่าดีพอหรือยัง ครอบครัวบางครอบครัว มักจะคิดว่า ลูกหลานต้องทำแบบนั้นได้ ต้องดีกว่านี้ ต้องเก่งแทบทุกอย่าง แต่พ่อแม่หรือคนในครอบครัวคงลืมไปว่า ตัวเองก็ไม่ได้เก่งไปแทบทุกอย่าง ไม่ดีเลิศ หรือดูดีไปกว่าคนอื่นสักเท่าไร แต่กลับคาดหวังผลให้คนอื่นเป็นอย่างละครที่ดู อย่างเช่น ตัวละครช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงิน พ่อแม่ก็จะหันมาดุด่าลูกให้เอาเป็นตัวอย่าง โดยไม่มองความเป็นจริงในบางส่วน ปรับปรุงพัฒนา ถามตัวเองสม่ำเสมอว่า ถ้าเราทำแบบนี้ พูดแบบนั้น มันจะเหมาะสมหรือเปล่า จะทำให้คนรอบข้างรู้สึกอย่างไร ไม่ว่าคนอื่นจะเป็นยังไง จะดีร้ายแค่ไหน ก็ไม่ควรไปตัดสินตัวตนและการกระทำของเขา คนเราไม่ดีทุกอย่างและก็ไม่ได้แย่ไปทุกอย่าง ทุกคนมีตัวตนทั้งในด้านที่คนอื่นรัก […]

ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ

ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความชอบของคน

ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ สรรหาข้อเสียในสิ่งที่เขาชอบมาทำให้เขาใจเสีย เคยไหม ไม่ว่าเราจะชอบอะไรก็ตาม มักจะมีบางคนหรือบางกลุ่มมาพูดหรือตำหนินั่นนี่ จนทำให้เราเสียความรู้สึก จนถึงขั้นไขว้เขวว่าควรจะชอบสิ่งนั้นต่อหรือไม่ ทั้งที่จริงแล้ว ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ พยายามสรรหาข้อเสียในสิ่งที่เขาชอบมาทำลายความมั่นใจของเขา              เราทุกคนทุก ทุกเพศ ทุกวัย ย่อมมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหลาย ๆ สิ่งเป็นที่ชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งความชอบของแต่ละคนย่อมมีความเหมือนและแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ที่อยู่รอบๆตัว เช่น เด็กบางคน ชอบวาดรูปเล่น มากกว่าออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ผู้หญิงชอบเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เรื่องความงามต่าง ๆ ส่วนผู้ชายก็อาจจะเป็นการแต่งรถ ให้ดูเท่ในสายตาของคนอื่น คนแก่อาจจะชอบพวกของสะสม รูปภาพเก่า ๆ ทุกความชอบย่อมมีความหมายภายในตัว และที่สำคัญ ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ อย่างบางคนเห็นแฟนสาวแต่งหน้า ก็จะทำโวยวาย สรรหาข้อเสียของการแต่งหน้ามาพูดให้เขาใจเสีย เช่น แต่งหน้าแบบนี้อยากมีคนใหม่หรือเปล่า หรือไม่บางคนก็ถึงขั้นบูลลี่ว่า แต่งหน้าแล้วไม่สวยเลย นั่นทำให้เขาเสียความมั่นใจในสิ่งที่เขาชอบ ถ้าชมไม่เป็นก็ควรจะเงียบเข้าไว้ หรือไม่ก็อาจจะเป็นเรื่องของรสนิยมในชีวิตประจำวัน บางคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทาง บางคนชอบกินอาหารอร่อย ๆ ในห้าง ถึงแม้การกินของทั้งสองกลุ่มหรือสองคนจะแตกต่างกัน แต่พวกเขาก็ชอบที่จะได้กินและได้ทำเช่นนั้นและไม่มีใครอยากให้คนอื่นมาดูถูกความชอบของตน […]

ข้อเสีย-ข้อดี ในการออมเงินเเบบต่าง ๆ

ข้อเสีย-ข้อดี ในการออมเงินเเบบต่าง ๆ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ การออมเงิน

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกนะคะ วันนี้ เราจะพูดถึงเรื่อง เงิน ๆ ทอง ๆ กันนะคะ(โถ่วว คำพูดคำจา 5555) ก็นั่นเเหละ ตามนั้นเลยค่ะ เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่เราจะมาพูดถึงนั้น จะเป็นการเกี่ยวกับ “การออมเงิน” อ่าาา ค่อยพูดดูดดีขึ้นมาบ้างเนอะ? เชื่อว่าใคร ๆ หลายคนในที่นี้ อยากจะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเก็บไปด้วยจุดประสงค์อะไรเเล้วเเต่ก็ตาม เเต่งงาน ซื้อรถ ค่าเรียนลูก ค่ารักษาพยาบาล หรือเเม้เเต่ อยากจะซื้อของขวัญให้คนที่เรารักก็ตาม เราก็จะมีวิธีการเก็บเงินที่เเตกต่างกันไป เเละยิ่งในปัจจุบันนี้ คนส่วนใหญ่ก็หันมาเก็บเงินกันมากขึ้นเเล้ว เเต่เเน่นอนว่า การออมเเต่ละเเบบก็จะมีข้อดี เเละข้อเสีย เเตกต่างกันไป เเละถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้เเล้วล่ะก็ จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ 1. การหยอดเหรียญในกระปุก ข้อดี: สามารถทำได้ง่าย ทำได้เลย เริ่มต้นการเก็บได้ง่าย ตั้เเต่เงินหน่วยเล็ก ๆ ไปหน่อยที่ใหญ่ขึ้นยังได้เลย […]

แท้จริงแล้ว วิชาหน้าที่พลเมืองมีความสำคัญจริง ๆ หรือ ?

แท้จริงแล้ว วิชาหน้าที่พลเมืองมีความสำคัญจริง ๆ หรือ ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิชาหน้าที่พลเมือง

ลองทบทวนดูสิว่า สิ่งที่พวกเขาต้องเรียนในวิชานี้ กับสิ่งที่ต้องปฏิบัติ และแท้จริงแล้ว วิชาหน้าที่พลเมืองมีความสำคัญจริง ๆ หรือ กรณีที่ฝ่ายทางรัฐบาล ออกมาประกาศว่านักเรียนนักศึกษามีหน้าเรียนหนังสือเท่านั้น ไม่มีสิทธิ์มายุ่งกับเรื่องการเมือง หรือแสดงความคิดเห็น เป็นเหตุให้กลุ่มนักเรียนนักศึกษา ประชาชนบางส่วนหรือแม้กระทั่งฝ่ายค้านในฐัฐสภาเกิดความไม่พอใจ เราเรียนวิชาหน้าที่พลเมืองไปเพื่ออะไร แท้จริงแล้ว วิชาหน้าที่พลเมืองมีความสำคัญจริง ๆ หรือ ? Cr.nateeponlameungdee                หากคุณกำลังเรียน หรือเคยเรียนหนังสือ ทางโรงเรียนจะสอนแทบทุกวิชา ทั้งการคำนวณ สำรวจวิจัย สุขภาพ ภาษาและอื่นๆอรกมายมาย และมีอีกหนึ่งวิชาที่โรงเรียนทุกแห่งต้องได้สอนนักเรียน นั่นคือ วิชาหน้าที่พลเมือง โดยเนื้อหาได้กล่าวถึงสิทธิหน้าที่ของประชาชน การปฏิบัติตนให้เป็นประโยชน์ ทำตามหน้าที่ที่กฏหมายกำหนด อย่างเช่นการใช้สิทธิ์เลือกตั้งทั้งในระดับตำบลหรือระดับประเทศ และทุกคนก็ปฏิบัติตามที่ได้เรียนมาถึงแม้จะไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็พยายามที่จะปฏิบัติตัวเป็นพลเมืองที่ดี แล้วเหตุใดปัจจุบันการปฏิบัติต้องสวนทางกับสิ่งที่ได้เรียนมา ประชาชนแสดงความคิดเห็นแล้วผิด การเลือกตั้งที่ไม่ได้มาจากการเลือกโดยความคิดของประชาชน ที่ผ่านมาเราเรียนวิชาหน้าที่พลเมือง ไปเพื่อวัตถุประสงค์ใด เรียนเพื่อให้รู้ไว้เฉย ๆ เรียนเพื่อให้จบแล้วผ่านไปโดยไม่คิดอะไร หรือเรียนมาเพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างในการปฏิบัติและการเรียนอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม วิชาหน้าที่พลเมือง ถ้าหากเราตัดออกไปไม่เรียนไม่สอน จะเกิดผลดีหรือเสียอย่างไร และอีกอย่างแท้จริงแล้ว วิชาหน้าที่พลเมืองมีความสำคัญจริง ๆ หรือ ? แล้วถ้าบอกว่าสำคัญ […]

ผ่านมาแล้วกี่สิบปี ประชาธิปไตยก็ยังเป็นแค่ชื่อ

ผ่านมาแล้วกี่สิบปี ประชาธิปไตยก็ยังเป็นแค่ชื่อ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ประชาธิปไตย

– นับแต่ปีนั้น จนถึงปีนี้ ผ่านมาแล้วกี่สิบปี ประชาธิปไตยก็ยังเป็นแค่ชื่อ    Cr.freedomofinfo.org           มีสิทธิ์ทางความคิด แต่กลับใช้ไม่ได้ พวกเขาแค่ต้องการมีส่วนร่วมในการบริหารประเทศ ไม่ใช่มีความคิด แต่ใช้ไม่ได้ ต้องถูกกระทำเหมือนคนไร้เสียง ไร้ตัวตน ตั้งแต่สมัยไหนแล้ว ก็ยังเหมิอนเดิม ไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ นี่น่ะหรือ ประเทศที่มีอิสระทางความคิดและการกระทำ ผ่านมาแล้วกี่สิบปี ประชาธิปไตยก็ยังเป็นแค่ชื่อ  คุณจำเหตุการณ์ครั้งสำคัญของประเทศไทยในการเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องความเป็นธรรมของประชาชนชาวไทยได้หรือไม่ ทุกเหตุการณ์นั้นบ่งบอกได้ว่า พวกเขาผู้เป็นเจ้าของประเทศถูกเหยียบย่ำความคิด มีสิทธิ์แต่ไม่ได้ใช้ มีเสียงแต่ผู้นำกลับไม่ได้ยิน การเรียกร้องเพียงแค่ต้องการความเป็นธรรม กลับต้องมีคนมาเสียชีวิตมากมายในเหตุการณ์ แล้วใครรับผิดชอบ ? ครอบครัวของเขา ประชาชนในเหตุการณ์ ผู้นำของประเทศ หรือจะเป็นทหารที่แสนจะโหดร้าย   ดูอย่างเหตุการณ์ 14 ตุลาวันมหาวิปโยค เมื่อปี พ.ศ 2475  เหตุการณ์การเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งแรกของประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองยิ้ม แต่ไม่ได้เห็นรอยยิ้มของทุกคนในเหตุการณ์นั้น นักศึกษา ถูกทหารยิงเสียชีวิตเป็นว่าเล่น ถูกแขวนคอเอาเก้าอี้ฟาด โดยไร้ความปราณี นี่น่ะหรือ ประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย ?  หรือแม้กระทั่ง เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ พ.ศ 2535 […]

มะขามต้นนั้นที่ไม่ยอมช่วยหรือเป็นเพราะ ความไร้มนุษยธรรมของคน

มะขามต้นนั้นที่ไม่ยอมช่วยหรือเป็นเพราะ ความไร้มนุษยธรรมของคน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความไร้มนุษยธรรมของคน

หรือว่าเขาต้องตายอย่างไม่เป็นธรรม มะข้ามต้นนั้นที่ไม่ยอมช่วย หรือเป็นเพราะ ความไร้มนุษยธรรมของคน  สาเหตุที่ต้องเขียนเรื่องนี้ขึ้นมา ก็เพราะอยากให้กลับมาคิดทวบทวนดูว่า ถ้าคนๆหนึ่งต้องตายอย่างทารุณ ทั้งที่เขาก็ทำเพื่อความถูกต้อง แต่กลับต้องตายอย่างไม่เป็นธรรม ไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เพราะ มะขามต้นนั้นที่ไม่ยอมช่วย หรือเป็นเพราะ ความไร้มนุษยธรรมของคน               ก่อนอื่นเลย เราขออธิบายก่อนว่า เราไม่มีเจตนาที่จะล่วงเกินผู้ใดหรือกลุ่มใด เพียงแต่เราต้องการที่จะหาข้อเท็จจริง รวมไปถึงการถามหาความยุติธรรมสำหรับการตายโดยไร้ความปราณีของกลุ่มคนที่ไร้ความเมตตา วันนี้เราขอพาทุกท่านย้อนกลับไปในเหตุการณ์ที่ซึ่งเป็นสาเหตุการตายของ นาย วิชิตชัย อมรกุล หรือ เปี๊ยกนักศึกษาหนุ่มที่รักในความเป็นธรรม แต่กลับต้องตายอย่างไร้ความเป็นธรรม วันนั้น เปี๊ยกเพียงแค่ออกไปซื้อข้าวและน้ำเพื่อที่จะแจกเพื่อน ๆ นักศึกษาที่มาชุมนุมเพื่อเรียกร้อง ความเป็นประชาธิปไตยเพียงเท่านั้น 6 ตุลา ที่แสนสาหัส ตุลา ที่เปื้อนเลือด เขาต้องตายโดยไม่รู้เหตุผล ว่าทำไม ภาพที่เห็นในวันนั้น ใต้ต้นมะขาม เปี๊ยกถูกแขวนคอ ให้ทรมานไม่พอ ยังถูกเก้าอี้เหล็กฟาดอย่างไร้ความเมตตา เขาทำผิดร้ายแรงแค่ไหนกัน ถึงต้องได้รับผลที่น่าอนาถใจเช่นนี้ ต้องใจโหดเหี้ยมเพียงใดถึงจะทำแบบนี้ได้ คนมุงดูที่พากันยิ้มและหัวเราะเยาะ เราไม่รู้เบื้องหลังนี้ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น พวกเขาทำเพราะความสะใจหรือถูกบังคับให้ทำ มะขามต้นนั้นที่ไม่ยอมช่วย หรือเป็นเพราะความไร้มนุษยธรรมของคน ถ้าหากไม่มีการละเมิดสิทธิ์ของฝ่ายผู้นำประเทศกับประชาชน ไม่มีการชุมนุมเรียกร้อง ไม่มีต้นมะขามต้นนั้น […]

การหลอกผีให้เด็กปฐมวัยกลัวเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ!

การหลอกผีให้เด็กปฐมวัยกลัวเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ! เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ การหลอกผีให้เด็กกลัว

               ทุกคนที่เคยผ่านพ้นวัยเด็กมาแล้วก็คงจำได้ว่าตัวเองเริ่มกลัวผีตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ไม่ใช่แค่เพราะเราดูจากหนังสยองขวัญจึงหวาดกลัว แต่เพราะเราเคยถูกปลูกฝังจากผู้ใหญ่ที่มักพูดกันว่าห้ามเข้าไปหลบใต้บันไดนะ เดี๋ยวผีจะเอาไป หรือห้ามออกไปข้างนอกตามลำพังนะ ไม่อย่างงั้นผีที่ซ่อนตามเสาใต้ถุนจะปรากฏตัวออกมาหลอกซึ่งแม้เวลานี้คุณจะเติบโตจนรู้แล้วว่ามันเป็นแค่คำขู่แบบหลอก ๆ เพื่อไม่ให้เราพบกับอันตรายจากความไม่รู้เรื่องตอนเด็ก แต่ผลสืบเนื่องจากการหลอกผีของผู้ใหญ่มันก็ฝังใจเรามาจนทำให้เวลานี้ไม่กล้าออกไปเข้าห้องน้ำตอนดึกคนเดียวก็มีหรือบางคนอยู่บ้านคนเดียวตอนกลางวันแสก ๆ ก็ยังระแวงว่าจะมีเสียงคนเดินอยู่ภายในห้องตัวเองซึ่งเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตด้วยตัวเองอย่างหนึ่งมากเลย ฉะนั้นหากคุณคนอ่านเป็นหนึ่งในคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กก็ควรรู้ไว้ในสิ่งที่เราจะมาบอก – การหลอกผีทำให้เด็กไม่มีความกล้า                การหลอกผีทำให้เด็กไม่มีความกล้าที่จะทำในสิ่งต่าง ๆ หรือสถานการณ์ซึ่งต้องอยู่กับจุดที่ผู้ใหญ่เคยบอกว่าจะมีผีโผล่ออกมาเช่น ผีมักจะโผล่ออกมาในความมืด ผีมักจะโผล่ออกมาใต้เก้าอี้และจับขา และผีมักจะโผล่ออกมาเมื่อเห็นเด็กร้องไห้ สิ่งที่ผู้ใหญ่เคยหลอกผีเด็กจะทำให้พวกเขากลัวที่จะร้องไห้ กลัวที่จะเดินในที่ครึ้ม ๆ และ ไม่ยอมนั่งใกล้โต๊ะ เป็นต้น แถมยังทำให้เด็กกลายเป็นคนที่ขี้งอแง ร้องไห้ทุกครั้งที่ต้องทำกิจกรรมใหม่ ๆ ร่วมกับเพื่อน เพราะอยู่บ้านพอเขาจะทำอะไร ผู้ใหญ่ก็มักจะชอบหลอกว่าทำอย่างนั้นอย่างนี้ไม่ดีเพราะผีจะมาหลอก – การหลอกผีทำให้เด็กฝังใจ             เด็กปฐมวัยเปรียบเสมือนผ้าขาวที่หากคุณใส่อะไรลงไปย่อมทำให้ผ้านั้นเป็นสีต่าง ๆ ที่ติดอยู่จนยากจะซักออก การหลอกผีเด็กปฐมวัยจะทำให้พวกเขาหวาดกลัวจนเกิดฝังใจติดภาพของผีที่มีรูปลักษณ์น่ากลัวตาขาว ตาโบ๋ แลบลิ้น และมักออกมาจากมุมโน้นมุมนี้ตามที่ผู้ใหญ่บอกให้เชื่อจนกลายเป็นว่าเด็กจะฝังใจไม่กล้าเข้าไปอยู่ใกล้มุมนั้น ๆ อีกเลยไม่ว่าจะเป็นเวลาใดก็ตาม ซึ่งในวัยเด็กการที่พวกเขาไม่เข้าไปใกล้บริเวณนั้น ๆ ก็นับเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ใหญ่ เพราะเด็กจะได้ไม่เกิดอันตราย แต่เมื่อโตมาน่ะสิ มันจะกลายเป็นปัญหาสำหรับพวกเขาเลยนะ บางคนถึงกับไม่กล้ามองในสถานที่นั้น ๆ เพราะฝังใจจากคำผีหลอกตอนเด็ก […]

การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร?

การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ WorkFromHome

               นับตั้งแต่ที่ทั่วโลกประสบปัญหากับไวรัส Covid – 19 มาระยะหนึ่งแบบยาว ๆ การทำงานของทุกองค์กรก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับมาตรการเว้นระยะห่างของคนโดยเปลี่ยนจากการทำงานร่วมกันในออฟฟิศไปเป็นทำงานแบบ Work From Home ซึ่งถือเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ที่หลายคนไม่คิดว่ามันจะเวิร์คได้แบบนี้ เพราะแม้จะไม่ได้ทำงานในสถานที่เดียวกันแต่เจ้านายก็สามารถได้รับงานจากลูกน้องตรงตามเวลาเช่นเดิม ด้วยเหตุนี้ปัจจุบันแม้ไวรัส Covid – 19 จะลดลงจนสถานการณ์เริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ทำงานแบบ Work From Home กลับกลายมาเป็นที่นิยมแบบใหม่ของหลายองค์กรซึ่งเวลานี้หากใครที่ไม่ได้ทำงานในตำแหน่งที่ต้องมีการประสานงานในองค์กรประจำก็ให้ทำงานอยู่ที่บ้านไปเลย แต่ยังต้องส่งงานตามกำหนด แถมยังได้รับเงินเดือนเท่าเดิมเป๊ะ วันนี้เราจึงจะมาอธิบายข้อดีของทำงานแบบ Work From Home กันเผื่อคุณเจ้านายจะสนใจปรับเปลี่ยนการบริหารองค์กรดู – ทำงานแบบ Work From Home ประหยัดค่าเดินทาง             ทำงานแบบ Work From Home นั้นคุณสามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย หากเป็นคนที่มีรถยนต์ส่วนตัว คุณก็ไม่ต้องเสียค่าน้ำมัน ส่วนคนที่ขึ้นรถประจำทางไปทำงานในทุกวัน เมื่อชีวิตการทำงานเปลี่ยนเช่นนี้คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ตี 3 – ตี 4 เพื่อรีบตื่นขึ้นมาอาบน้ำและต่อรถโน่นนี้เพื่อรีบไปให้ถึงออฟฟิศทันเวลาเข้างานในสภาวะที่รถติดจอแจยามเช้า ซึ่งก็ช่วยประหยัดค่าเดินทางไปได้มากไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมันรถ ค่าต่อรถโดยสารมากมายทั้งขาไปและขากลับ – ทำงานแบบ […]

การศึกษาไทยที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ช่วยสอนพื้นฐานการดำเนินชีวิตผู้เรียนอย่างไรบ้าง ?

การศึกษาไทยที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ช่วยสอนพื้นฐานการดำเนินชีวิตผู้เรียนอย่างไรบ้าง ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ การศึกษาไทย

ความสงสัยไม่เคยกระจ่าง การศึกษาไทยที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ช่วยสอนพื้นฐานการดำเนินชีวิตของผู้เรียนอย่างไร ? ไม่ว่าจะนานแค่ไหน การศึกษาของไทยก็ยังอยู่ในรูปแบบวิชาการ มีระบบกฏเกณฑ์มากมาย บางทีก็อดสงสัยไม่ได้เลยว่า การศึกษาไทยที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ช่วยสอนพื้นฐานการดำเนินชีวิตแก่ผู้เรียนอย่างไรบ้าง ? หรือแค่ต้องการสอนให้ผู้เรียน เรียนผ่าน ๆ ไป ตามหน้าที่ของตนเองที่ต้องสอน ไม่มีการเจาะจงว่าเมื่อผู้เรียนจบไปจะใช้ความรู้นั้นในด้านใดได้บ้าง วันนี้เราจึงจะขอกล่าวถึงระบบการศึกษาของไทยที่ควรปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัย                การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ ข้อนี้เราต่างก็รู้ดี จึงได้เสียทรัพย์ เสียเงินเพื่อส่งตัวเองและลูกหลานได้เข้าเรียน แต่ถ้าหากเรากล่าวถึงระบบการศึกษาของไทยหลายคนก็อาจจะแอบ ไม่พอใจอยู่บ้าง เริ่มแรกเลยสิ่งแรกที่เราจะต้องกล่าวถึงคือ อาจารย์ผู้สอน ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะจัดการเรื่องเอกสารการประเมินต่าง ๆ มากกว่าที่จะต้องมายืนถือปากกาไวท์บอร์ดเพื่อให้ความรู้แกนักเรียน สอง ระบบกฏเกณฑ์โที่ไม่ยอมละทิ้ง เช่น เรื่องของทรงผม การใส่ชุดชั้นในหลากสี ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้เรียน อย่างไรก็ตามกรณีเช่นนี้อาจเกิดขึ้นเฉพาะบางโรงเรียนเท่านั้น เรื่องที่สาม วิชาที่เรียนในแต่ละวันเยอะจนนักเรียน ไม่สามรถจดจำได้ทั้งหมด ถ้าเทียบต่างประเทศจะต้องเรียน 5 วิชาในหนึ่งวัน ในขณะที่ไทย ต้องเรียนถึง 8 วิชาในหนึ่งวัน ทีนี้ขอกล่าวถึงในระดับมหาวิทยาลัยบ้าง ไม่เข้าใจว่า ในเมื่อต่างก็บอกว่า การศึกษาสำคัญต่อชีวิต ทำไมไม่มีกาส่งเสริมช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสได้เรียนเหมือนคนทั่วไป อย่างเช่นเรื่องของค่าสมัครสอบหรือค่าเทอม เพียงแค่นี้เขาก็มีสิทธิ์ที่จะเรียนในคณะและมหาวิทยาลัยที่เขาได้ไฝ่ฝันแล้ว แต่เสียดายที่ไม่ได้เป็นเข่นนั้น […]